4 dự báo về thị trường đầu tư định cư năm 2023

Dưới đây là tổng hợp các dự đoán của JA & Partners các sự kiện có thể xảy ra và sẽ tác động đến thị trường đầu tư định cư trong năm 2023.

4 Dự Báo Về Thị Trường định Cư

Trung Quốc chấm dứt chính sách Zero Covid, nhu cầu đi lại gia tăng toàn cầu

Trung Quốc mới đây đã chấm dứt chính sách Zero Covid, với việc chấm dứt yêu cầu cách ly 5 ngày ở khách sạn và sau đó là 3 ngày tại nhà đối với người nhập cảnh. Như vậy, chính phủ Trung Quốc sẽ sớm nối lại việc cấp hộ chiếu và giảm bớt các hạn chế đi lại trong nước, có nghĩa biến thể Omicron sẽ dễ lây lan trong số 1,4 tỷ người ở Trung Quốc. Điều này sẽ nhanh chóng trở thành một vấn đề toàn cầu khi công dân Trung Quốc du lịch nước ngoài.

Trước nỗi lo về việc ban hành chính sách Zero Covid trong thời gian tới, rất nhiều người đã quyết định rời khỏi Trung Quốc. Ngoài ra, với các quy định mới về thuế thuế tài sản ở Trung Quốc, thị trường đầu tư định cư nước ngoài sẽ sôi động trong năm nay, do sẽ có nhiều nhà đầu tư rời khỏi nước này.

EU sẽ thua kiện MEIN của Malta – Nhưng Malta cũng sẽ đóng chương trình

Tòa án Công lý của Liên minh Châu Âu có thể sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho Malta trong vụ EU kiện chương trình nhập tịch của Malta (MEIN). Điều này được lý giải là do nỗ lực quản lý của EU là vượt quá thẩm quyền và lập luận của EU về “các mối liên kết cư trú” đã bị bác bỏ.

2

Tuy nhiên, vụ kiện này không phải là trường hợp duy nhất trong các công cụ của Ủy ban Châu Âu nhằm phản đối các chương trình đầu tư nhập tịch ở các nước thành viên EU. Cần nhớ rằng Schengen cũng có một số quyền hạn nhất định trong việc xác định quốc gia nào – và không – được đưa vào câu lạc bộ. Do đó, có thể dự đoán rằng khi Tòa án Công lý xử thua kiện, Malta sẽ bị đe dọa mất tư cách thành viên trong khối Schengen.

Do doanh thu từ các chương trình MEIN giảm nhanh chóng vào năm 2022 (do mất thị trường Nga), giá trị của chương trình này trong tương lai sẽ bị ngày càng bị giảm sút. Khi đối mặt với sự hỗn loạn có thể xảy ra trong tương lai (nếu mất tư cách thành viên Schengen), dự đoán rằng các chính trị gia Malta sẽ tự đóng chương trình.

Các nước Caribbean điều chỉnh chương trình CBI nhằm cạnh tranh với những thay đổi gần đây ở Saint Kitts & Nevis

Những thay đổi mang tính cạnh tranh được công bố gần đây đối với Chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) Saint Kitts & Nevis sẽ khiến tất cả các chương trình CBI ở Caribbean phải sửa đổi để duy trì tính cạnh tranh. Điều này tương tự như những thay đổi phổ biến đã xảy ra để đối phó với đại dịch Covid.

1

Trước đó, St Kitts & Nevis đã ban hành các quy định mới, có hiệu lực vào ngày 01/01/2023, gồm:

  • Thành lập Hội đồng quản trị CIU và Ủy ban Kỹ thuật nhằm quảng bá chương trình và trợ giúp chính phủ các quy trình kiểm tra lý lịch thẩm định.
  • Ban hàng gói Ưu đãi có hiệu lực từ 01/01/2023 đến 30/06/2023:
  • Đương đơn chính: $125,000 (giảm so với $150,000 trước đây)
  • Đương đơn chính và vợ/chồng: $150,000 (giảm so với $175,000 trước đây)
  • Đương đơn chính, vợ/chồng và hai con: $170,000 (giảm so với $195,000 trước đây)

Grenada sẽ mất thị phần do luật mới của Mỹ hạn chế điều kiện cấp Visa E2

Grenada đã khai thác thành công lợi thế cạnh tranh nước này khi nằm trong danh sách các quốc gia đủ điều kiện E2 của Hoa Kỳ. Với việc Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền quốc phòng gần đây, thế này đã biến mất.

Theo quy định mới, nhà đầu tư cần cư trú tối thiểu 5 năm tại Grenada trước khi xin visa E2 để vào Mỹ.

Để biết thêm thông tin về các chương trình đầu tư định cư, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903.70.82.86 để được hỗ trợ chi tiết.

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x