Settled

Vài nét về xứ sở chuột túi

Úc hay Australia được đánh giá có chất lượng sống tuyệt vời, hệ thống chính trị luật pháp ổn định, nền kinh tế tăng trưởng nhiều năm cùng nền giáo dục top đầu thế giới. Năm 2021, Úc có 4 thành phố được xếp hạng trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới (theo khảo sát của Economist Intelligence Unit). 

Úc có 4 mùa trong năm, với phía bắc có khí hậu nhiệt đới trải qua một mùa ẩm và khô. Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 (nhiệt độ trung bình 29°C), mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 (trung bình 13°C) và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

Với mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế, chính phủ Úc vẫn luôn cập nhật liên tục các chính sách  nhằm thu hút người nhập cư trên toàn thế giới đến Úc sinh sống thông qua các Chương trình Định cư diện Đầu tư, Kinh doanh.

icon tổng quan đất nước diện tích
Diện tích

7.692 triệu km2

icon tổng quan đất nước dân số
Dân số

25.6 triệu người

icon tổng quan đất nước gdp
GDP bình quân đầu người

51,812 USD

icon tổng quan đất nước thủ đô
Thủ đô

Canberra

Settled

Tổng quan chương trình

Visa 188C là chương trình dành cho nhà đầu tư có năng lực tài chính cao, sẵn sàng thực hiện khoản đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các danh mục đầu tư bên Úc.

Từ đó nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 23 tuổi) sẽ được cấp visa tạm trú, tự do sinh sống, học tập, làm việc và cơ hội lên Thường trú nhân Úc.

Thumbnail Video Uc
JA &
PARTNERS
bg-quyen-loi-nha-dau-tu
Settled

Quyền lợi nhà đầu tư

Visa tạm trú Úc cho gia đình

Dành cho đương đơn cùng vợ / chồng và con cái (dưới 23 tuổi)

Làm việc sinh sống tự do tại Úc

Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Úc

Con cái học tập miễn phí

Con cái của nhà đầu tư được học tập miễn phí từ lớp 1-12.

Cơ hội thành thường trú nhân Úc

Nhận Thường trú nhân khi đáp ứng đủ các yêu cầu đầu tư từ chính phủ Úc

Settled

Điều kiện chương trình

Đầu tư

Đầu tư 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư theo cơ cấu quy định, duy trì trong 4 năm.

Tổng tài sản

Có tổng tài sản tối thiểu hợp pháp 5 triệu AUD

Phương thức đầu tư

phuong-thuc-dau-tu

Đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD

Đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư theo cơ cấu quy định và duy trì trong 4 năm:

  • 20% vốn đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tăng trưởng tư nhân (VCPE)
  • 30% quỹ đầu tư vào các công ty mới nổi trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc
  • 50% quỹ quản lý hoặc công ty đầu tư niêm yết có đầu tư vào: các công ty niêm yết khác trên sàn giao dịch của Úc, trái phiếu công ty, hoặc bất động sản ở Úc

 

Processing

Quy trình hồ sơ

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân & chứng minh tài sản, doanh nghiệp

Bước 2

Nộp thư EOI bày tỏ nguyện vọng và đơn xin bảo lãnh tỉnh bang

Bước 3

Nhận thư mời nộp hồ sơ, nhận được mã số khám sức khỏe HAP và thực hiện theo yêu cầu

Bước 4

Bổ sung kết quả khám sức khỏe, lý lịch tư pháp và bằng tiếng Anh

Bước 5

Nhận Thư yêu cầu đầu tư từ Bộ Nội vụ Úc & tiến hành đầu tư 5,000,000 AUD

Bước 6

Nhận được Thư chấp thuận và visa tạm trú trong vòng 05 năm

News

Tin tức liên quan

Q&A

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VISA ĐỊNH CƯ ÚC 188C

01Mức đầu tư của visa 188C lớn hơn nhiều so với các lựa chọn 188A và 188B. Vậy visa 188C có khác biệt gì với visa 188A và visa 188B không?

Với mức đóng góp tài chính lớn, visa 188C mang đến những lợi thế không thể có được ở các visa 188A hay visa 188B:

  • Không giới hạn độ tuổi.
  • Không yêu cầu thang điểm di trú.
  • Thời gian thụ lý nhanh: chỉ từ 7 tháng. 
  • Chỉ cần cư trú tối thiểu 40 ngày/năm để đủ điều kiện lấy thường trú nhân.
02Định cư Úc 188C có bắt buộc đương đơn phải cư trú tại bang mà mình nộp hồ sơ hay không?

Chương trình CÓ yêu cầu đương đơn phải cư trú tại bang đã nộp hồ sơ. Đương đơn cần chứng minh cho Chính phủ Úc về hoạt động đầu tư và quá trình sinh sống của mình tại bang mình chọn ngay khi nộp hồ sơ.

03Số tiền 5 triệu AUD để đầu tư sang Úc có cần phải chứng minh nguồn gốc hay không?

Nhà đầu tư CẦN chứng minh nguồn gốc của số tiền đầu tư 5 triệu AUD. Tuy nhiên, việc chứng minh không cần qua nhiều lớp mà chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh số tiền đang sở hữu ở hiện tại có nguồn gốc từ đâu.

04Tôi có phải trình bày và nộp kế hoạch kinh doanh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Úc 188C và nộp cho bang/ liên bang không?

Nhà đầu tư KHÔNG cần làm bước này. Thực tế thì quá trình nộp hồ sơ tại tỉnh bang và liên bang không yêu cầu khách hàng phải nộp kế hoạch kinh doanh. Chỉ khi đến giai đoạn được yêu cầu chuyển tiền đầu tư 5 triệu AUD, công ty quản lý quỹ sẽ giúp nhà đầu tư lập bảng diễn giải kế hoạch đầu tư và nộp cho liên bang.

05Tôi nên chuyển vốn đầu tư trước hay sau khi được cấp visa 188C?

Nhà đầu tư được yêu cầu chuyển tiền vào các quỹ chỉ định sau khi hồ sơ được chấp thuận cơ bản và TRƯỚC KHI visa được cấp.

Việc chuyển tiền trước khi hồ sơ được chấp thuận hoặc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ban đầu, KHÔNG giúp hồ sơ tăng tính cạnh tranh, cũng không giúp hồ sơ được ưu tiên xử lý nhanh.

06Khi nào tôi có thể rút lại nguồn vốn sau khi đầu tư định cư Úc 188C?

Trong 3 năm đầu tiên của visa 188C, đương đơn không được phép rút tiền. Sau khi đáp ứng các điều kiện đầu tư và đơn xin cấp thị thực 888C được chấp thuận, đương đơn có thể rút toàn bộ vốn đầu tư của mình.

07Tôi có thể thay đổi kế hoạch đầu tư sau khi đầu tư định cư Úc 188C hay không?

Đương đơn được quyền thay đổi kế hoạch đầu tư sau khi đã đầu tư vào thị thực 188C. Thông thường, việc thay đổi phương án đầu tư sẽ xoay quanh việc thay đổi Quỹ đầu tư. Hành động này có thể được thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của 188C. Tuy nhiên, người nộp đơn cần phải thực hiện các yêu cầu cơ bản của Sở Di trú Úc. Đặc biệt là cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến Chính phủ Úc.

08Tôi có được hoán đổi quỹ đầu tư trong quá trình làm hồ sơ không?

Nhà đầu tư CÓ THỂ hoán đổi quỹ đầu tư. Kế hoạch đầu tư có thể thay đổi ở bất cứ giai đoạn nào. Tuy nhiên, việc thay đổi này vẫn bắt buộc phải theo đúng cấu trúc của visa 188C. VÀ phải cung cấp chứng từ liên quan đến việc thay đổi này cho Chính phủ Úc.

09Sau khi nộp hồ sơ 888C, tôi có thể rút toàn bộ tiền đầu tư 5 triệu AUD ban đầu, ra khỏi các quỹ đầu tư không? Nếu làm vậy, hồ sơ 888C có bị ảnh hưởng gì không?

Nhà đầu tư CÓ THỂ rút tiền đầu tư sau khi đã nộp hồ sơ 888C với điều kiện đã đáp ứng điều kiện duy trì trong 4 năm. Dựa trên cơ sở: hiện tại, không có bất cứ quy định cụ thể nào bắt buộc phải duy trì khoản đầu tư 5 triệu này sau khi đã nộp hồ sơ 888C.

10Rủi ro khi đầu tư định cư Úc với định cư Úc 188C là gì?

– Về hồ sơ của nhà đầu tư xin cấp visa, rủi ro chính nằm ở việc: đương đơn cung cấp thông tin sai lệch, người đứng đơn từng có án tích hoặc có tiền sử mắc các bệnh truyền nhiễm, …

– Về hình thức đầu tư quỹ, rủi ro chính nằm ở việc: lựa chọn nguồn quỹ và đơn vị quản lý quỹ thiếu kinh nghiệm; nguồn quỹ không an toàn, rủi ro cao; quỹ không đáp ứng được yêu cầu của Sở Di trú Úc.

– Ngoài ra, một rủi ro lớn khác là nhà đầu tư lựa chọn luật sư hoặc đơn vị di trú không có kinh nghiệm trong việc chứng minh nguồn tiền. Vì 188C là chương trình cần chứng minh tổng tài sản tối thiểu từ 5 triệu AUD, một khoản tiền lớn cần chứng minh nguồn gốc.

Why

Tại sao chọn JA

JA & Partners được thành lập bởi đội ngũ với hơn 10 năm trong ngành di trú, kinh nghiệm xử lý các hồ sơ khó đặc biệt là các hồ sơ chứng mình tài sản như định cư Mỹ, Úc, Canada cũng như Châu Âu, Caribbean. Đối tác là các hãng luật trong top hàng đầu tại các nước, tỷ lệ hồ sơ thành công 100% và các tập đoàn đầu tư bất động sản có uy tín, với kinh nghiệm trên 40 năm.

Đội ngũ quản lý khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm nhằm đảm bảo sự hài lòng với tất cả các yêu cầu của Anh/Chị, hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình nộp hồ sơ và sau khi Anh/Chị đã sang cư trú ở các nước.

12+

Hình thành &
phát triển

100%

Tỷ lệ hồ sơ
thành công

40+

Hợp tác với đội
ngũ luật sư

1000+

Hồ sơ các hộ gia
đình định cư

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!