CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Síp được căn cứ theo quyết định của Hội đồng bộ trưởng ngày 13/09/2016 ban hành, dựa theo điều 111A (2) của luật đăng ký nhận quốc tịch năm 2002.  Nhà đầu tư khi mua bất động sản tại đảo Síp sẽ được nhận Hộ chiếu Síp và hưởng các quyền lợi của một công dân Châu Âu chỉ sau 8 tháng.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có hiệu lực kể từ ngày 08 tháng 10 năm 2012, cho phép các công dân không thuộc EU sở hữu Thẻ cư trú bằng cách mua bất động sản. Chương trình mở ra cơ hội sinh sống, học tập và làm việc tại Bồ Đào Nha và các nước Châu Âu cho cả gia đình.

Malta là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh, Cộng đồng chung Châu Âu và Khối Schengen, công dân sở hữu quốc tịch Malta sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân Châu Âu.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta ra đời năm 2014, nhằm thu hút những cá nhân và gia đình giàu có đến với đảo quốc.

Chương trình Đầu tư cấp Quốc tịch được chính phủ ban hành năm 2017 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp. Từ tháng 09/2018 mức đầu tư đã được giảm đáng kể từ 1,000,000 USD còn 250,000 USD thông qua hình thức bất động sản. 

Điểm đặc biệt của chương trình là nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản sau 3 năm mà vẫn giữ quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Chương trình nhập quốc tịch Montenegro là một phần trong chiến lược phát triển của chính phủ nhằm thu hút vốn đầu tư FDI để hỗ trợ các dự án công và phát triển ngành du lịch trong nước. Tuy nhiên, quốc gia này giới hạn số lượng đơn đăng ký quốc tịch là 2.000 hồ sơ trong thời gian 3 năm từ  1/1/2019 đến 31/12/2021.

Golden Visa Hy Lạp là một chương trình định cư theo diện đầu tư được triển khai vào năm 2013, cho phép đương đơn và các thành viên gia đình của họ có được giấy phép cư trú lâu dài tại Hy Lạp. Giấy phép cư trú có thể được gia hạn 5 năm một lần.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp được coi là một trong những chương trình đầu tư định cư hợp lý nhất Châu Âu. Những đương đơn và người phụ thuộc có thể được miễn thị thực vào Khu vực Schengen của Châu Âu trong vòng 02 tháng kể từ khi nộp đơn.

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) được Chính phủ Ireland giới thiệu vào năm 2012, nhằm khuyến khích đầu tư quốc gia. Với điều kiện đầu tư vào các quỹ đầu tư được sự chấp thuận và điều tiết của Ngân hàng Trung ương, các đương đơn và gia đình sẽ có cơ hội sinh sống, học tập, làm việc và sở hữu quốc tịch Ireland. Hộ chiếu Ireland nằm trong top các hộ chiếu quyền lực trên thế giới khi miễn thị thực 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.