CANADA

VÀI NÉT VỀ XỨ SỞ LÁ PHONG

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Danh sách 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới luôn có tên Canada, với thu nhập bình quân đầu người gần 45,000 CAD. Canada sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới ở nhiều lĩnh vực như Đại học Toronto, Đại học British Columbia… Ngoài ra, công dân và thường trú nhân Canada cũng được hưởng đầy đủ quyền lợi về an sinh xã hội, y tế…

Canada có khí hậu đa dạng, các khu vực không giáp biển thường nằm trong vùng khí hậu lục địa có mùa hè ấm áp, phía tây có khí hậu bán khô hạn. Ở các bờ biển phía đông và phía tây, nhiệt độ trung bình thường ở mức thấp 20°C, trong khi giữa các bờ biển, nhiệt độ cao trung bình vào mùa hè dao động từ 25°C đến 30°C, với nhiệt độ ở một số địa điểm bên trong đôi khi vượt quá 40°C.

icon tổng quan đất nước diện tích
Diện tích

9.987 triệu km2

icon tổng quan đất nước gdp
GDP bình quân đầu người

43,241 USD

icon tổng quan đất nước dân số
Dân số

39.9 triệu

Thủ đô

Ottawa

icon tổng quan đất nước diện tích
Ngôn ngữ:

Tiếng Anh, Tiếng Pháp

icon tổng quan đất nước đơn vị Tiền tệ
Tiền tệ:

Đô la Canada (CAD)

START-UP

ĐỊNH CƯ LIÊN BANG START-UP VISA CANADA (SUV)

Chương trình Startup Visa Canada (SUV) là chương trình định cư liên bang Canada cấp Thường trú nhân được chính thức ra mắt từ năm 2018. Khác với các chương trình tỉnh bang, Đương đơn được quyền xin cấp Thường trú nhân trực tiếp (thụ lý từ 12-16 tháng)không cần thông qua bước chấp thuận tỉnh bang.

Với lợi thế là một trong những nền kinh tế hàng đầu và ổn định nhất thế giới, Bộ Di trú Canada hy vọng chương trình định cư Canada diện StartUp – StartUp Visa Canada sẽ tạo ra “Thung lũng Silicon” thứ hai tại khu vực Bắc Mỹ cho Canada.

JA &
PARTNERS
bg-quyen-loi-nha-dau-tu
BENEFIT

Quyền lợi nhà đầu tư

Nhận Thường trú nhân trực tiếp

Cả gia đình có Thường trú nhân sau 12-18 tháng, không cần qua đề cử tỉnh bang

Tự do sinh sống, làm việc tại Canada

Khi có Thường trú nhân, cả gia đình tự do sinh sống bất cứ nơi nào tại Canada

Hưởng quyền lợi an sinh xã hội

Cả gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng các chế độ an sinh xã hội, giáo dục

Cơ hội nhập tịch Canada

Khi đủ điều kiện, cả gia đình có cơ hội nhập tịch và lấy hộ chiếu Canada

CANADA

Điều kiện chương trình SUV Canada

Đầu tư khởi nghiệp

Đầu tư phát triển start-up tại Canada, có thể đi theo nhóm tối đa 5 founders.

Tiếng Anh

IELTS 5.0 General hoặc tiếng Pháp tương đương

icon tổng quan đất nước gdp

Yêu cầu đương đơn

Doanh nhân/quản lý cấp cao có kinh nghiệm quản lý có khả năng phát triển Start-up

Ý tưởng Start-up

Sáng tạo, nhận được Thư hỗ trợ từ tổ chức được chính phủ Canada chỉ định

SUV

Phương thức đầu tư

phuong-thuc-dau-tu

Ý tưởng start-up đạt yêu cầu chương trình

  • Ý tưởng Start-up mang tính sáng tạo, đột phá và giải quyết được vấn đề cụ thể của ngành nghề liên quan đến ứng viên
  • Ý tưởng nhận được Thư hỗ trợ từ tổ chức được chính phủ Canada chỉ định
  • Ưu tiên các ngành nghề như: Công nghệ thông tin (IT), giáo dục, chăm sóc y tế, nông nghiệp, sản xuất, bảo vệ môi trường v.v
  • Ý tưởng kinh doanh có tính khả thi và có thể nhân rộng (scale-up) tại nhiều quốc gia hoặc trên phạm vi toàn cầu;
phuong-thuc-dau-tu

Đương đơn có thể nhận được khoản đầu tư từ:

  • Venture Capital (Quỹ đầu tư mạo hiểm): Cam kết đầu tư 200,000 CAD vào dự án
  • Angel Investor (Nhà đầu tư thiên thần): Cam kết đầu tư 75,000 CAD vào dự án
  • Business Incubator (Vườn ươm doanh nghiệp): Không có cam kết về đầu tư vốn vào dự án
PROCESSING

Quy trình hồ sơ

Bước 1

Đánh giá hồ sơ và thực hiện ký hợp đồng với JA & PARTNERS

Bước 2

Phỏng vấn với đơn vị bảo trợ khởi nghiệp

Bước 3

Nhận Thư Cam kết hỗ trợ (Letter of Support) từ Tổ chức Chỉ định

Bước 4

Nộp hồ sơ Work Permit và Thường trú nhân

Bước 5

Nhận Work Permit và đến Canada

Bước 6

Nhận Thường trú nhân

News

Tin tức chương trình Startup Visa Canada

Q&A

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ STARTUP VISA CANADA

01Tôi có thể tham gia Startup Visa Canada (SUV) khi đang sinh sống tại Việt Nam không?

Câu trả lời là CÓ. Đương đơn có thể thực hiện đầu tư từ Việt Nam và có thể ở Việt Nam trong ít nhất 16 tháng trước khi được cấp visa (gồm 4 tháng chờ phỏng vấn và 12 tháng chờ được cấp visa).

02Tôi có phải chứng minh tài chính khi tham gia chương trình Startup Visa Canada?

Anh chị chỉ cần chứng minh 1 khoản tiền để ổn định cuộc sống anh chị đầu, theo quy định của chính phủ Canada, tùy thuộc số lượng thành viên trong gia đình, khoảng 25,000 CAD cho 1 gia đình 4 người.

Tuy nhiên, Quỹ đầu tư Canada yêu cầu khách hàng chứng minh năng lực tài chính thông qua tổng tài sản ròng 500,000 – 750,000 CAD. Tài sản có thể mang tên vợ/chồng hoặc cả hai và không cần chứng minh nguồn gốc.

03Tôi có cần chứng minh sở hữu doanh nghiệp khi tham gia Startup Visa Canada không?

Không, đương đơn không cần sở hữu doanh nghiệp hoặc cung cấp thông tin nguồn vốn để đăng ký chương trình. Tuy vậy, sở hữu doanh nghiệp hoặc có kinh nghiệm quản lý là một điểm cộng.

04Tôi có cần khám sức khỏe và chứng nhận lý lịch tư pháp để tham gia chương trình không?

Có. Các ứng viên cần chứng minh mình đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, không có vấn đề về an ninh hoặc tội phạm.

05Có bài kiểm tra ngôn ngữ để xin thị thực khởi nghiệp không?

Có. anh chị cần chứng minh rằng anh chị đã đạt được CLB 5 (Canadian Language Benchmark) các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bao gồm kết quả kiểm tra ngôn ngữ của anh chị cùng với các mẫu đơn đăng ký.

06Con cái có được sang Canada học không?

Con cái nhà đầu tư dưới 22 tuổi còn độc thân (tại thời điểm nộp hồ sơ tới IRCC) sẽ được đi cùng bố mẹ.

07Đương đơn có được đi làm tự do tại Canada không?

Sau khi có PR, các thành viên trong gia đình (bao gồm cả đương đơn) có thể tự do làm việc và học tập tại Canada.

08Quy trình đầu tư của chương trình Startup Visa Canada như thế nào?

Đầu tiên, JA & Partners và đối tác độc quyền của JA & Partners sẽ phát triển kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị thông tin cần thiết cho buổi phỏng vấn với tổ chức được chỉ định để thuyết phục họ hỗ trợ công ty khởi nghiệp của đương đơn. 

Khi một tổ chức được chỉ định quyết định hỗ trợ doanh nghiệp của anh/chị, họ sẽ gửi cho Chính phủ Canada một giấy chứng nhận cam kết và cung cấp cho anh/chị một thư hỗ trợ. Sau đó hồ sơ được xử lý và thị thực thường trú được cấp trong vòng 12 tháng. Sau khi có thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình có thể sang định cư Canada.

09Nếu không có ý tưởng hoặc ý tưởng không phù hợp thì làm như thế nào?

JA & Partners cùng các đối tác Canada sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư xây dựng ý tưởng và kế hoạch kinh doanh dựa trên kinh nghiệm và lĩnh vực mà Nhà đầu tư hiểu biết, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của chương trình và nhận được thư ủng hộ.

10Nếu tôi sang định cư Canada thông qua Chương trình Startup Visa Canada, điều gì xảy ra nếu việc kinh doanh của tôi không hiệu quả?

Visa thường trú nhân không phụ thuộc vào hiệu suất của hoạt động kinh doanh. Nếu doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại, điều đó cũng không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn của nhà đầu tư.

11Làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định?

Bước đầu tiên là liên hệ với một số tổ chức được chỉ định. Tiêu chí chính là có thể thuyết phục họ rằng ý tưởng và công việc kinh doanh của anh chị sẽ thành công. Một số tổ chức có thể yêu cầu anh chị gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Nếu họ đồng ý hỗ trợ, họ sẽ gửi cho anh chị một lá thư để xác minh sự hỗ trợ của họ. Thư hỗ trợ này rất quan trọng khi nhà chức trách thẩm định đơn của anh chị. Các tổ chức được chỉ định có thể là:

  • Quỹ đầu tư vốn (Venture Capital Fund)
  • Quỹ đầu tư thiên thần (Angel Investors)
  • Vườn ươm khởi nghiệp (Business Incubator)
12Ai là người đánh giá các hồ sơ thị thực khởi nghiệp?

Cơ quan đầu tiên để xem xét đơn đăng ký của nhà đầu tư là tổ chức mà anh chị đã yêu cầu hỗ trợ. Nếu anh chị quản lý để nhận được thư hỗ trợ từ tổ chức này, đơn đăng ký của anh chị sẽ được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada xem xét. Lưu ý rằng ứng dụng của anh chị cũng có thể phải tuân theo một quy trình đánh giá ngang hàng độc lập. Quá trình này được thực hiện để đảm bảo rằng các hoạt động của anh chị là hợp pháp và các tiêu chuẩn của tổ chức được chỉ định tương thích với phần còn lại của ngành.

13Tôi cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt khi đến Canada?

Số tiền này thay đổi tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình sẽ tham gia với anh chị. Đôi khi, các tổ chức được chỉ định cung cấp thêm tiền cho chi phí sinh hoạt. Nhưng điều quan trọng là anh chị không được phép sử dụng tiền đầu tư cho chi phí sinh hoạt của mình.

14Tôi có thể định cư Canada cùng với một nhóm doanh nhân không?

Có, anh chị có thể. Nếu anh chị là một nhóm doanh nhân có tối đa 5 người, anh chị có thể đăng ký với tư cách là chủ sở hữu của một doanh nghiệp. Khi tổ chức được chỉ định xem xét đơn đăng ký của anh chị, họ sẽ kiểm tra xem thành viên nào trong nhóm cần thiết và ai không. Nếu anh chị đăng ký theo nhóm, hãy lưu ý rằng một người thiết yếu là rất quan trọng. Tổ chức được chỉ định sẽ không hỗ trợ anh chị nếu thiếu một người thiết yếu. Lưu ý rằng nếu đơn đăng ký của một người cần thiết bị từ chối, tất cả các đơn đăng ký liên quan cũng sẽ bị từ chối.

Why

Tại sao chọn JA

JA & Partners được thành lập bởi đội ngũ với hơn 10 năm trong ngành di trú, kinh nghiệm xử lý các hồ sơ khó đặc biệt là các hồ sơ chứng mình tài sản như định cư Mỹ, Úc, Canada cũng như Châu Âu, Caribbean. Đối tác là các hãng luật trong top hàng đầu tại các nước, tỷ lệ hồ sơ thành công 100% và các tập đoàn đầu tư bất động sản có uy tín, với kinh nghiệm trên 40 năm.

Đội ngũ quản lý khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm nhằm đảm bảo sự hài lòng với tất cả các yêu cầu của Anh/Chị, hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình nộp hồ sơ và sau khi Anh/Chị đã sang cư trú ở các nước.

12+

Hình thành &
phát triển

100%

Tỷ lệ hồ sơ
thành công

40+

Hợp tác với đội
ngũ luật sư

1000+

Hồ sơ các hộ gia
đình định cư

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!