CANADA

VÀI NÉT VỀ XỨ SỞ LÁ PHONG

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Danh sách 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới luôn có tên Canada, với thu nhập bình quân đầu người gần 45,000 CAD. Canada sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới ở nhiều lĩnh vực như Đại học Toronto, Đại học British Columbia… Ngoài ra, công dân và thường trú nhân Canada cũng được hưởng đầy đủ quyền lợi về an sinh xã hội, y tế…

Canada có khí hậu đa dạng, các khu vực không giáp biển thường nằm trong vùng khí hậu lục địa có mùa hè ấm áp, phía tây có khí hậu bán khô hạn. Ở các bờ biển phía đông và phía tây, nhiệt độ trung bình thường ở mức thấp 20°C, trong khi giữa các bờ biển, nhiệt độ cao trung bình vào mùa hè dao động từ 25°C đến 30°C, với nhiệt độ ở một số địa điểm bên trong đôi khi vượt quá 40°C.

icon tổng quan đất nước diện tích
Diện tích

9.987 triệu km2

icon tổng quan đất nước gdp
GDP bình quân đầu người

43,241 USD

icon tổng quan đất nước dân số
Dân số

39.9 triệu

Thủ đô

Ottawa

MANITOBA

Chương trình mpnp đề cử tỉnh bang manitoba là gì?

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan và Nunavut, phía bắc giáp vịnh Hudson và phía nam giáp Hoa Kỳ. Manitoba có một nền kinh tế mạnh dựa chủ yếu vào tài nguyên thiên nhiên. GDP của tỉnh bang là 50,834 tỷ CAD vào năm 2008. Nền kinh tế của tỉnh đã tăng trưởng 2,4% trong năm 2008, năm tăng trưởng thứ ba liên tiếp. Thu nhập cá nhân trung bình ở Manitoba năm 2006 là 25.100 CAD, xếp hạng cao thứ năm trong số các tỉnh bang.

Manitoba có khoảng 1,5 triệu người sinh sống, do đó nền văn hóa nơi đây vô cùng đa dạng. Đặc biệt, giáo dục tại Manitoba rất tiên tiến nhưng chi phí lại vô cùng phải chăng. Có 05 trường đại học ở Manitoba, được quy định bởi Bộ Giáo dục Canada. Bốn trong số các trường đại học này nằm ở Winnipeg: Đại học Manitoba, lớn nhất và toàn diện nhất; Đại học Winnipeg, chủ yếu tập trung vào nghiên cứu; Université de Saint-Boniface, trường đại học Pháp ngữ duy nhất của tỉnh,…

Chương trình đầu tư tỉnh bang Manitoba là chương trình đầu tư định cư theo giấy phép lao động tạm thời có điều kiện lên thường trú (PR) dành cho các doanh nhân và nhà đầu tư tài năng đủ điều kiện có mong muốn và khả năng vận hành doanh nghiệp ở tỉnh bang Manitoba.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) lựa chọn các ứng cử viên để nhập cư Manitoba dựa trên nhu cầu kinh tế cụ thể của tỉnh bang. Mục tiêu của chương trình là trở nên linh hoạt với thị trường lao động của Manitoba và các ưu tiên phát triển kinh tế.

 

JA &
PARTNERS
bg quyen loi nha dau tu
MANITOBA

Quyền lợi nhà đầu tư

Nhận Thường trú nhân Canada

Được nhận Thường trú nhân và hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang.

Tự do sinh sống, làm việc tại Manitoba

Cả gia đình có quyền tự do sinh sống, học tập, làm việc tại bất kỳ thành phố nào tại Manitoba.

Con trẻ học hành miễn phí

Con cái được học hành trường công miễn phí đến hết THPT, và học đại học với học phí như người bản xứ

Cơ hội trở thành công dân Canada

Cơ hội được nhập quốc tịch Canada khi đủ điều kiện.

MANITOBA

Điều kiện chương trình

Đầu tư

Đầu tư tối thiểu là 250,000 CAD cho doanh nghiệp ở Manitoba.

icon tổng quan đất nước ngôn ngữ

Tiếng Anh

Trình độ Tiếng Anh/Tiếng Pháp tối thiểu CLB 5 (~ IELTS 5.0)

Yêu cầu đương đơn

Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong 05 năm qua, với điều kiện là chủ của doanh nghiệp đang hoạt động hoặc là quản lý cấp cao.

icon tổng quan đất nước đơn vị Tiền tệ

Tổng tài sản

Tối thiểu 500,000 CAD

MANITOBA

Phương thức đầu tư

Phương thức đầu tư

  • Đầu tư tối thiểu là 250,000 CAD cho doanh nghiệp nằm trong vùng thủ phủ Manitoba hoặc Đầu tư tối thiểu là 150,000 CAD cho doanh nghiệp bên ngoài vùng thủ phủ Manitoba.
  • Doanh nghiệp tạo hoặc duy trì ít nhất 01 công việc cho công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Manitoba
Processing

Quy trình hồ sơ

Bước 1

Đánh giá hồ sơ và thực hiện ký hợp đồng với JA & PARTNERS

Bước 2

Nộp thư EOI bày tỏ nguyện vọng và đơn xin bảo lãnh tỉnh bang Manitoba

Bước 3

Nhận thư mời nộp hồ sơ

Bước 4

Phỏng vấn và nhận Work Permit

Bước 5

Đến Manitoba kinh doanh

Bước 6

Nộp hồ sơ xin cấp Thường trú nhân

Settled

Câu hỏi thường gặp

01Chương trình định cư Manitoba yêu cầu tiếng Anh như thế nào?

Ứng viên phải đạt Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) cấp độ 5 cho tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Các bài kiểm tra ngôn ngữ phải có hiệu lực trong vòng 2 năm.

02Chương trình định cư Manitoba có yêu cầu gì về bằng cấp không?

Các ứng viên phải hoàn thành tối thiểu giáo dục trung học Canada hoặc tương đương ở nước ngoài. Hiểu đơn giản, anh chị chỉ cần tối thiểu tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam.

03Chương trình định cư Manitoba có yêu cầu như thế nào về kinh nghiệm làm việc?

Ứng viên phải có khả năng chứng minh rằng họ có thiện chí quản lý một doanh nghiệp Manitoba. Vì lý do này, chương trình đòi hỏi ứng viên kinh nghiệm quản lý kinh doanh ở mức độ cao cũng như giá trị tài chính ròng đáng kể.

Đương đơn phải có ít nhất ba (3) năm kinh nghiệm làm việc với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý doanh nghiệp cấp cao. Kinh nghiệm này phải có được trong vòng 5 năm trước đó. 

04Mức đầu tư của chương trình định cư Manitoba?

Đương đơn phải có tài sản ròng ít nhất là 500,000 CAD. Số tiền đầu tư tối thiểu khác nhau tùy thuộc vào vị trí của doanh nghiệp được đề xuất:

  • Tại Vùng thủ phủ Manitoba (Winnipeg) Nếu doanh nghiệp được đề xuất nằm trong Vùng thủ phủ Manitoba, bao gồm thành phố Winnipeg, đương đơn phải đầu tư tối thiểu ít nhất 250,000 CAD.
  • Ngoài Vùng Thủ đô Manitoba: Nếu doanh nghiệp được đề xuất nằm ngoài Vùng Thủ phủ Manitoba, đương đơn phải đầu tư ít nhất 150,000 CAD.

Doanh nghiệp phải tạo ra ít nhất một cơ hội việc làm cho công dân Canada hoặc thường trú nhân.

05Liệu tôi có thể thay đổi kế hoạch kinh doanh sau khi đến Manitoba?

Đương đơn chỉ có thể thay đổi kế hoạch kinh doanh khi được Văn phòng hỗ trợ kinh doanh chấp nhận. Trong trường hợp này, anh chị nên liên hệ với Văn phòng hỗ trợ kinh doanh để được tư vấn nếu gặp khó khăn trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh và cần phải thay đổi.

06Quy trình hồ sơ định cư Manitoba diện doanh nhân gồm các bước nào?

Bước 1: Ứng viên gửi Thư bày tỏ Nguyện vọng (EOI) cùng với biểu mẫu ý tưởng kinh doanh tới MPNP. 

Bước 2: Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng với nhau bằng Hệ thống Xếp hạng Doanh nhân MPNP và những người có hồ sơ cạnh tranh nhất sẽ nhận được Thư Tư vấn Ứng tuyển (LAA)

Bước 3: Sau khi nhận được LAA, các ứng viên phải nộp đơn đăng ký PNP hoàn chỉnh cho Manitoba.

Bước 4: Nhận thư chấp thuận, cho phép đương đơn xin giấy phép lao động của Canada và đến Canada để vận hành việc kinh doanh 

Bước 5: Sau khi hoàn thành thành công các điều khoản kinh doanh, đương đơn sẽ chính thức được đề cử bởi tỉnh Manitoba và sẽ được mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

07Hệ thống Xếp hạng Doanh nhân MPNP là gì?

Các ứng viên gửi Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) sẽ được xếp hạng thông qua Hệ thống Xếp hạng Doanh nhân MPNP dựa trên điểm số. Hệ thống xếp hạng này gồm các tiêu chí như tuổi tác, trình độ, kinh nghiệm làm việc, mức đầu tư, … Chỉ những ứng viên có hồ sơ cạnh tranh nhất mới được chọn.

Why

Tại sao chọn JA

JA & Partners được thành lập bởi đội ngũ với hơn 10 năm trong ngành di trú, kinh nghiệm xử lý các hồ sơ khó đặc biệt là các hồ sơ chứng mình tài sản như định cư Mỹ, Úc, Canada cũng như Châu Âu, Caribbean. Đối tác là các hãng luật trong top hàng đầu tại các nước, tỷ lệ hồ sơ thành công 100% và các tập đoàn đầu tư bất động sản có uy tín, với kinh nghiệm trên 40 năm.

Đội ngũ quản lý khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm nhằm đảm bảo sự hài lòng với tất cả các yêu cầu của Anh/Chị, hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình nộp hồ sơ và sau khi Anh/Chị đã sang cư trú ở các nước.

12+

Hình thành &
phát triển

100%

Tỷ lệ hồ sơ
thành công

40+

Hợp tác với đội
ngũ luật sư

1000+

Hồ sơ các hộ gia
đình định cư

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!