BỒ ĐÀO NHA, IRELAND VÀ CANADA LỌT TOP 10 QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI 2021

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu hàng năm do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) công bố xếp hạng các quốc gia an toàn nhất và nguy hiểm nhất thế giới. Báo cáo sử dụng tổng cộng 23 chỉ số khác nhau để xếp hạng 163 quốc gia trên thế giới. Các chỉ số này được chia thành ba loại khác nhau:

  • Quân sự hóa
  • An ninh và an toàn xã hội
  • Xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra

Một số yếu tố được đưa vào báo cáo bao gồm bất ổn chính trị, mức độ mất lòng tin, tổng số vụ giết người, khả năng khủng bố, xung đột bạo lực bên ngoài và bên trong, chi tiêu quân sự. Mỗi quốc gia được cho điểm dựa trên các yếu tố này. Dưới đây là 10 quốc gia an toàn nhất dựa trên Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Danh sách 10 quốc gia an toàn nhất thế giới

1. Iceland

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đánh giá Iceland là quốc gia an toàn nhất trên thế giới trong năm thứ 13 liên tiếp.

Tiêu chuẩn sống: Những căng thẳng về kinh tế và xã hội không phổ biến trong người dân Iceland. Nước này đã hợp pháp hóa việc nhận con nuôi và hôn nhân đồng giới, đảm bảo trả công bình đẳng cho tất cả các giới và đảm bảo tự do tôn giáo. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt khá cao và khó tìm được tiền thuê nhà và nhà ở với giá cả phải chăng.

Tỉ lệ phạm tội: Iceland có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, không có lực lượng vũ trang và mức độ ổn định chính trị cao là những yếu tố giúp quốc gia này giữ vị trí là quốc gia hòa bình nhất thế giới. Lực lượng cảnh sát được giáo dục và đào tạo bài bản trong khi người dân cảnh giác chống tội phạm.

Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế nhỏ bé của Iceland dễ biến động trước những xáo trộn bên ngoài. Các ngành kinh tế chủ đạo ở đây là du lịch, thủy sản và nhôm.

Tài nguyên thiên nhiên: Hầu hết các sản phẩm tại đây là hữu cơ vì khí hậu lạnh giúp ngăn chặn sâu bệnh và côn trùng. Do đó, việc sử dụng thuốc trừ sâu là không cần thiết. Iceland phụ thuộc nhiều vào thủy sản. Các nguồn năng lượng chính là năng lượng địa nhiệt và thủy điện.

2. New Zealand

New Zealand là cái tên thứ hai trong danh sách nhờ tỷ lệ tội phạm thấp, mức sống cao và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Thêm vào đó, khoảng cách địa lý gần với Úc là một điểm cộng cho New Zealand.

Tiêu chuẩn sống: New Zealand gần đây đã được ca ngợi trên toàn thế giới vì thành công trong việc kiểm soát sự bùng phát của COVID-19. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn dân được tài trợ công khai đã là một trợ giúp chính trong việc đảm bảo điều này. Ngoài ra, Auckland và Wellington là những thành phố dễ sinh sống nhất từ ​​trước đến nay.

Tỉ lệ phạm tội: New Zealand rất đáng chú ý vì tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Tội phạm phổ biến nhất trong cả nước là trộm cắp vặt.

Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào lĩnh vực dịch vụ. Các ngành công nghiệp chính ở đây là chế tạo kim loại, sản xuất nhôm, giấy và các sản phẩm gỗ. Ngành chế biến thực phẩm, sản xuất, khai thác mỏ, điện, xuất khẩu và khí đốt chiếm phần lớn GDP quốc gia.

Tài nguyên thiên nhiên: Ngành nông nghiệp đang bùng nổ của đất nước mang đến những sản phẩm thực phẩm chất lượng cho người dân và thế giới. Thịt và sữa được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên toàn cầu. New Zealand là một trong 30 quốc gia hàng đầu về sản xuất vàng và quặng sắt.

3. Đan Mạch

Đan Mạch là một trong số rất ít quốc gia trên thế giới mà người dân cảm thấy an toàn kể cả ngày hay đêm. Ý thức mạnh mẽ về phúc lợi xã hội, bình đẳng và trách nhiệm chung đã làm cho vùng đất này trở thành một nơi bình yên để sinh sống và phát triển cho người dân.

Tiêu chuẩn sống: Đan Mạch là một quốc gia thành công và tiến bộ, có tinh thần trách nhiệm và phúc lợi xã hội cao. Là một quốc gia phát triển, công dân nhận được các phúc lợi đảm bảo một lối sống sung túc. Mặc dù thuế Đan Mạch cao, nhưng lại chi trả cho giáo dục miễn phí, chăm sóc sức khỏe miễn phí và người giúp việc tại nhà.

Tỉ lệ phạm tội: Đan Mạch có tỷ lệ phạm tội thấp. Tham nhũng trong chính trị và kinh doanh tiếp tục ở mức thấp vì lòng tin và sự trung thực được đánh giá cao ở đất nước này. Thành phố an toàn nhất trong cả nước là thủ đô Copenhagen.

Điều kiện kinh tế: Đan Mạch có một nền kinh tế đa dạng bao gồm các dịch vụ của chính phủ, cùng với sự bùng nổ ngoại thương. Khu vực dịch vụ của quốc gia này cung cấp phần lớn việc làm, phần còn lại được cung cấp trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất và kỹ thuật.

Tài nguyên thiên nhiên: Ngành nông nghiệp có quy mô nhỏ và bao gồm thực phẩm hữu cơ và sản phẩm động vật. Biển Bắc cung cấp trữ lượng dầu và khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, giá lương thực cao tiếp tục là một thách thức của Đan Mạch.

4. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Điều làm cho thứ hạng này đáng khen ngợi hơn nữa là Bồ Đào Nha đã được xếp hạng thứ 18 vào năm 2014. Bồ Đào Nha đã có những cải thiện đáng kể về mức sống, tỷ lệ tội phạm và hơn thế nữa.

Tiêu chuẩn sống: Đây là một trong những quốc gia có mức sống phải chăng nhất. Tỷ lệ thất nghiệp thấp đã đảm bảo sự hồi sinh của nền kinh tế. Đây cũng là quốc gia yêu thích của những người về hưu.

Tỉ lệ phạm tội: Hiện diện rộng rãi và được trang bị vũ khí đầy đủ, cảnh sát Bồ Đào Nha đã đảm bảo tỷ lệ tội phạm ở mức thấp đến trung bình trong cả nước. Tội phạm bạo lực là cực kỳ thấp.

Điều kiện kinh tế: Ngành lớn nhất ở Bồ Đào Nha là ngành công nghiệp dịch vụ. Ngoài ra, thế mạnh của quốc gia còn là ngư nghiệp, năng lượng, dịch vụ, nông nghiệp và lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên.

Tài nguyên thiên nhiên: Ô liu và rượu vang ở đây có giá khá phải chăng vì sản lượng địa phương dồi dào. Rừng phong phú đảm bảo cung cấp gần một nửa số cây sồi trên thế giới.

BỒ ĐÀO NHA, IRELAND VÀ CANADA LỌT TOP 10 QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI 2021

5. Slovenia

Những hồ nước trong xanh, những ngọn núi hùng vĩ, những lâu đài cổ điển, v.v. đã khiến Slovenia trở nên nổi tiếng trên thế giới. Trên hết, đây cũng là một nền kinh tế có thu nhập cao tiến bộ.

Tiêu chuẩn sống: Gần các quốc gia như Croatia, Hungary, Áo và Ý đã mang đến cho Slovenia một nền văn hóa đa dạng. Vì vậy, những người nước ngoài đang tìm kiếm một nơi mới để lập nghiệp sẽ thấy Slovenia chào đón và nồng nhiệt.

Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm khá thấp ở Slovenia. Các điểm du lịch nổi tiếng có thể ghi nhận một số tội phạm nhỏ, nhưng các hành vi phạm tội không bạo lực. Slovenia cũng là thành viên của Liên hợp quốc, NATO, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Liên minh châu Âu.

Điều kiện kinh tế: GDP chủ yếu là khu vực dịch vụ, theo sau là nông nghiệp và công nghiệp. Bất chấp nhiều trường hợp suy thoái kinh tế, đất nước này đã nhiều lần cố gắng phục hồi trở lại ổn định và thịnh vượng.

Tài nguyên thiên nhiên: Ẩm thực Slovenia được tạo nên bởi các sản phẩm tươi sống từ các trang trại địa phương của đất nước. Bia và rượu chất lượng cũng được sản xuất tại địa phương ở đây.

6. Áo

Công dân Áo được hưởng chất lượng sống cao nhất trên thế giới. Hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế, giáo dục, y tế và môi trường của Áo đều ổn định trong suốt nhiều năm.

Tiêu chuẩn sống: Đây là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu vì có các thành phố lịch sử, vùng nông thôn xinh đẹp, thành phố sôi động và thành phố chất lượng cao. Mức độ trợ cấp xã hội cao và cơ sở hạ tầng tuyệt vời là tất cả những đặc điểm nổi bật của Áo.

Tỉ lệ phạm tội: Ở Áo, tội phạm khá hiếm, với phần lớn các báo cáo là móc túi. An toàn khi đi bộ là tương đối cao ở hầu hết các thành phố lớn, cả vào ban ngày và ban đêm.

Điều kiện kinh tế: Áo là một quốc gia công nghiệp phát triển với ngành dịch vụ phát triển mạnh. Thực phẩm và hàng hóa xa xỉ, kỹ thuật cơ khí và thép xây dựng, hóa chất và sản xuất ô tô là những ngành quan trọng nhất. Khu vực dịch vụ tạo ra phần lớn GDP của đất nước.

Tài nguyên thiên nhiên: Áo là nước sản xuất magnesit tự nhiên hàng đầu được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất. Áo cũng là một trong những nhà sản xuất đậu tương lớn nhất ở Châu Âu. Chăn nuôi lợn và gia cầm cũng phổ biến ở các vùng canh tác của đất nước. Các khu vực rừng rộng lớn của Áo cung cấp nguồn gỗ dồi dào.

7. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến với cảnh quan ngoạn mục và sô cô la hảo hạng, nhưng đó không phải là tất cả những gì của đất nước này. Vị trí trung tâm Châu Âu khiến Thụy Sĩ trở thành điểm đến hoàn hảo cho những người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Tiêu chuẩn sống: Chăm sóc sức khỏe toàn dân, gần các quốc gia châu Âu khác và khung cảnh tuyệt vời khiến Thụy Sĩ trở thành địa điểm lý tưởng để sinh sống. Đây cũng là “thiên đường” khởi nghiệp và quốc gia có nền giáo dục chất lượng.

Tỉ lệ phạm tội: Mặc dù Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành xuất khẩu vũ khí đang bùng nổ, nhưng vẫn được xếp hạng khá cao trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm rất thấp trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố như Zurich và Geneva.

Điều kiện kinh tế: Một trong những thị trường tự do cao cấp và có nhu cầu nhất được tìm thấy ở đây. Du lịch Thụy Sĩ và ngân hàng là những hoạt động kinh tế hàng đầu trong nước.

Tài nguyên thiên nhiên: Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm trong nước cung cấp phần lớn lượng thực phẩm mà quốc gia tiêu thụ. Thụy Sĩ nổi tiếng với sữa, thịt bê, thịt lợn và khoai tây.

8. Ireland

Ireland có một nền kinh tế vững chắc, một hệ thống giáo dục đáng tin cậy, một cuộc sống xã hội nhộn nhịp, một nền văn hóa đa dạng và cảnh quan tuyệt đẹp.

Tiêu chuẩn sống: Chăm sóc sức khỏe có sẵn rộng rãi ở Ireland. Giao thông công cộng có sẵn trên khắp đất nước. Ireland có một cuộc sống trẻ trung, sôi động, nơi bạn có thể ăn, uống và vui chơi.

Tỉ lệ phạm tội: Tội phạm bạo lực không phổ biến ở Ireland. Tuy nhiên, tội phạm mạng là một mối lo nghiêm trọng, đặc biệt khi Ireland là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn công nghệ.

Điều kiện kinh tế: Ireland đã đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển từ thế kỷ trước, cho phép đất nước nâng cao đáng kể mức sống. Công nghiệp hóa và đầu tư quốc tế đã mang lại thu nhập cho Ireland, vốn đã được sử dụng để cải thiện cuộc sống của người dân.

Tài nguyên thiên nhiên: Thủy sản nội địa, khoáng sản, nguồn cung cấp năng lượng và các nguồn tài nguyên địa chất khác hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, tạo ra việc làm và mang lại lợi ích xã hội cho công dân Ireland.

BỒ ĐÀO NHA, IRELAND VÀ CANADA LỌT TOP 10 QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI 2021

9. Cộng hòa Séc

Cuộc sống yên bình và phát triển, Cộng hòa Séc xứng đáng góp mặt trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Tiêu chuẩn sống: Cộng hòa Séc được coi là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới cho người nước ngoài đến sinh sống. Quốc gia này cũng rất thân thiện với sinh viên quốc tế, vì vậy đã thu hút được một lượng lớn du học sinh đến học tập và nghiên cứu.

Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm đã giảm đều trong vài năm qua, đặc biệt là tội phạm bạo lực. Vấn đề chính của đất nước là sự tham gia nhiều vào một số cuộc xung đột nước ngoài.

Điều kiện kinh tế: Đây là một nền kinh tế tiên tiến với trọng tâm là sản xuất và dịch vụ. Cộng hòa Séc có điểm thấp nhất về dân số có nguy cơ đói nghèo.

Tài nguyên thiên nhiên: Tài nguyên thiên nhiên chính của đất nước là gỗ, than cứng, than mềm, đất sét, than chì và cao lanh.

10. Canada

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, và đây là những lý do.

Tiêu chuẩn sống: Canada có những công dân thân thiện nhất trên thế giới. Chi phí thuê nhà và bảo hiểm y tế cũng ít hơn, mặc dù hàng tiêu dùng như nhiên liệu và thực phẩm thiết yếu có xu hướng đắt hơn.

Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm chỉ bằng gần 1/3 của Hoa Kỳ, điều này làm cho người dân cảm thấy an toàn trong nước.

Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế phát triển và đa dạng của Canada phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực dịch vụ sử dụng 3/4 dân số. Một số ngành công nghiệp chính là xây dựng, khí đốt và dầu mỏ, khai thác, sản xuất, và bất động sản.

Tài nguyên thiên nhiên: Canada có nguồn tài nguyên thiên nhiên có giá trị thứ 03 trên thế giới, trị giá 33,2 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Nên xem thông tin và chính sách chương trình định cư canada tại đây

BỒ ĐÀO NHA, IRELAND VÀ CANADA LỌT TOP 10 QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI 2021

Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x