TẠI SAO CANADA LÀ QUỐC GIA HÀNG ĐẦU ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

Hiện nay, Canada được biết đến như một “ngôi nhà” hoàn hảo dành cho các công ty khởi nghiệp vốn ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Quốc gia này đã và đang thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới với hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi. Canada hiện đang đứng thứ 4 trong Chỉ số Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu, trong đó, Toronto, Vancouver, Montreal và Ottawa nằm trong top 100 thành phố đứng đầu về khởi nghiệp.

TẠI SAO CANADA LÀ QUỐC GIA HÀNG ĐẦU ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

Vậy điều gì thúc đẩy sự tăng trưởng này? Làm thế nào để Canada thành công trong việc thu hút các doanh nhân và làm thế nào để tạo ra một môi trường hiếu khách cho các công ty khởi nghiệp? 

Vì sao Canada là quốc gia hàng đầu để khởi nghiệp?

Với hệ thống kinh tế định hướng thị trường, tiêu chuẩn cuộc sống cao, gần biên giới Mỹ và tiếng Anh là bản ngữ khiến Canada trở thành một quốc gia hấp dẫn các tài năng và doanh nhân quốc tế. Ngày nay Canada được coi là một trong những quốc gia hàng đầu để khởi nghiệp. Điều này chủ yếu là do các khuyến khích và cách tiếp cận thân thiện của quốc gia đối với các công ty khởi nghiệp.

Hỗ trợ tài chính: Trợ cấp và Cho vay

Một trong những động lực lớn nhất là sự hỗ trợ mà các công ty khởi nghiệp nhận được từ chính phủ Canada. Chính phủ luôn khuyến khích các công ty khởi nghiệp bằng hỗ trợ tài chính. Trong đó, chính phủ Canada đã có những chính sách như cung cấp giảm thuế, tín dụng và hoàn lại tiền để khuyến khích các doanh nghiệp. Có nhiều lựa chọn tài chính cho các công ty khởi nghiệp, chẳng hạn như các khoản vay và trợ cấp. Chính phủ Canada cũng đang hỗ trợ các công ty với chương trình Sáng kiến ​​xúc tác đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Catalyst Initiative program).

Hệ thống hỗ trợ giáo dục và chính phủ

Một lý do khác là sự hỗ trợ từ phía giáo dục. Ngày nay, nhiều trường đại học ở Canada là nơi có các cơ sở ươm tạo được tích hợp trong hệ thống của họ. Các cơ sở ươm tạo này được tài trợ bởi các khoản tài trợ của chính phủ. Tín dụng thuế nghiên cứu khoa học và phát triển thử nghiệm cung cấp khoản hoàn trả lên tới 65% cho chi phí Nghiên cứu và Phát triển (R&D).

Hỗ trợ từ cộng đồng

Ở Canada, có nhiều cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của quốc gia phát triển. Các tổ chức cung cấp các chương trình giúp đỡ các doanh nhân. Nếu chưa quen với môi trường khởi nghiệp Canada, nhà đầu tư có thể nhận trợ giúp từ các cộng đồng này.

Các chương trình nhập cư

Canada cung cấp các chương trình nhập cư giúp các doanh nhân đến và bắt đầu kinh doanh tại đất nước này. Startup Visa là một trong những chương trình định cư khởi nghiệp hàng đầu của Canada. Nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm một môi trường thuận lợi cho cả khởi nghiệp và sinh sống, thì Startup Visa Canada có thể là lựa chọn lý tưởng cho quý khách và gia đình. 

Lực lượng lao động tay nghề cao

Canada là nơi có nhiều cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới. Hàng năm, nhiều tài năng tốt nghiệp từ Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia và Đại học Waterloo. Hầu hết những sinh viên tốt nghiệp này thích làm việc trong một công ty khởi nghiệp của Canada. Điều này giúp các công ty khởi nghiệp có được lực lượng lao động hàng đầu.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Canada: Các thành phố tốt nhất để khởi nghiệp

Canada có 03 thành phố nằm trong top 50 toàn cầu về Chỉ số Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu. Hãy xem những thành phố này.

TẠI SAO CANADA LÀ QUỐC GIA HÀNG ĐẦU ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

Toronto

Được xếp hạng 26 trên toàn cầu, Toronto là trung tâm khởi nghiệp hàng đầu ở Canada. Với đội ngũ nhân tài có trình độ học vấn cao, Toronto cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp. Thêm vào đó, khu vực Toronto-Waterloo là cụm công nghệ lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Đây là cơ sở của gần 15.000 công ty công nghệ, nơi có 300.000 lao động kỹ thuật cao.

Theo Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu, giá trị hệ sinh thái của Toronto là 17 tỷ Đô La, trong khi mức trung bình toàn cầu là 10,5 tỷ Đô La.

Vancouver

Vancouver đang thu hút sự chú ý như một trung tâm công nghệ. Nhờ vào sự phát triển phần mềm và các trường học AI, thành phố hiện đang có một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp là các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới công nghệ. Giá trị hệ sinh thái của Toronto là 30,5 triệu Đô La.

Montreal

Với 1,7 tỷ Đô La vốn đầu tư mạo hiểm kể từ năm 2018, Montreal là một trung tâm lý tưởng cho các doanh nhân và công ty khởi nghiệp. Thành phố là nơi có hơn 30 cơ sở ươm tạo và trung tâm tăng tốc khởi nghiệp.

Các lĩnh vực chính trong thành phố là hàng không vũ trụ, trò chơi điện tử, an ninh mạng và fintech. Montreal còn được mệnh danh là thành phố lớn có giá cả phải chăng nhất ở Bắc Mỹ. Giá trị hệ sinh thái của Montreal là 8,7 triệu Đô La.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x