fbpx

KHỐI SCHENGEN LÀ GÌ VÀ QUYỀN LỢI CỦA CÔNG DÂN KHỐI SCHENGEN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hiệp định Schengen được ký kết vào ngày 14 tháng 6 năm 1985, là một hiệp ước dẫn hầu hết các nước Châu Âu tiến tới việc xóa bỏ biên giới quốc gia của họ, để xây dựng một Châu Âu không có biên giới được gọi là “Khu vực Schengen”. Được ký kết tại Luxemburg với chỉ 5 quốc gia EU ban đầu, hiện nay Khối Schengen đã trở thành khối nước lớn nhất thế giới về việc chấm dứt kiểm soát biên giới giữa các nước thành viên.

Các nước trong Khu vực Schengen:

  • 26 quốc gia Schengen bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.
  • Hiện nay, Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia thành viên. Tất cả các quốc gia này đều nằm ở Châu Âu, trong đó:
  • 22 thành viên thực hiện đầy đủ Schengen acquis, còn được gọi là “acquis communautaire” đề cập đến tập hợp các quy tắc và luật pháp – các Hiệp ước, Quy định, Chỉ thị, Quyết định, Hành vi được ủy quyền, Hành vi thực hiện và án lệ của Tòa án Công lý – các quy tắc giúp vận hành Khu vực Schengen.
  • 4 nước – thành viên của EFTA, thực hiện việc Schengen acquis thông qua các thỏa thuận cụ thể liên quan đến hiệp định Schengen.
  • Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Lichtenstein là các thành viên liên kết của Khối Schengen nhưng không phải là thành viên của EU.
  • Monaco, San Marino và Thành phố Vatican đã mở cửa biên giới Khối nhưng không phải là thành viên của khu vực miễn thị thực.
  • Azores, Madeira và Quần đảo Canary là những thành viên đặc biệt của EU và là một phần của Khu vực Schengen ngay cả khi nằm ngoài lục địa Châu Âu.
  • Có thêm năm thành viên EU chưa gia nhập khối Schengen: Ireland – vẫn duy trì lựa chọn không tham gia và Romania, Bulgaria, Croatia và Síp – sẽ gia nhập sớm.
schengen 3-dinhcuquocte.com.vn

Di chuyển tự do trong Khối Schengen

Một trong những quyền lợi cao nhất các nhà đầu tư trên thế giới quan tâm đầu tư vào các quốc gia thuộc khối Schengen đó là quyền tự do đi lại giữa các quốc gia thành viên. Theo đó, công dân khi ở khu vực Schengen sẽ tự do di chuyển đến biên giới nội bộ của các thành viên mà không bị kiểm tra. 

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Năm 2012, Chính phủ Bồ Đào Nha đã phê duyệt chương trình đặc biệt nhằm thu hút các khoản đầu tư nước ngoài bằng cách cung cấp quyền tạm trú 05 năm cho các nhà đầu tư đáp ứng đủ những tiêu chí nhất định. Các nhà đầu tư sở hữu Golden Visa có quyền đi lại tự do trên khắp châu Âu (khu vực các quốc gia trong khối Schengen) và cũng có quyền nộp đơn xin Thường trú nhân hoặc nhập tịch sau 05 năm.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.