XẾP HẠNG TÍN DỤNG CỦA MALTA Ở MỨC A +, TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

Xếp hạng tín dụng của Malta ở mức A+ với triển vọng ổn định sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho các chương trình đầu tư định cư.

Bộ Tài chính và Dịch vụ mới đây đã công bố báo cáo xếp hạng tín dụng mới nhất của Fitch, trong đó tái khẳng định xếp hạng tín dụng của Malta ở mức A + với triển vọng ổn định trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Xếp hạng tích cực này phản ánh thu nhập bình quân đầu người của Malta cao và vị thế đầu tư quốc tế ròng của Malta. Fitch cũng lưu ý rằng tăng trưởng tiềm năng trung hạn của Malta vẫn mạnh mẽ và cao hơn mức trung bình của khu vực đồng Euro.

Bất chấp đại dịch, Fitch cho rằng Malta sẽ duy trì thặng dư tài khoản vãng lai trong trung hạn, trong khi vẫn giữ được vị thế đầu tư quốc tế ròng.

Do hạn chế đi lại và tác động của COVID-19 đối với du lịch toàn cầu, Fitch dự báo GDP thực tế của Malta sẽ giảm 6,9% vào năm 2020. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ phục hồi và tăng 4,1% vào năm 2021.

Valletta Malta Min-Dinhcuquocte.com.vn

Fitch ước tính thâm hụt tài khóa 9,2% GDP năm nay do tác động của đại dịch đối với nguồn thu của Chính phủ cũng như chi tiêu bổ sung cho các gói tài chính do Chính phủ thực hiện nhằm phụ cấp thu nhập của các gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, kể từ năm tới, thâm hụt dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm trở lại.

Về lĩnh vực tài chính, Fitch tin rằng các chỉ số lành mạnh tài chính cung cấp một vùng đệm cho hệ thống tài chính trong trường hợp GDP giảm mạnh hơn dự báo. Fitch cũng ghi nhận tích cực rằng nợ xấu (NPL) đã giảm trong những năm gần đây.

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Dịch vụ Edward Scicluna cho biết “việc Fitch tái khẳng định xếp hạng A + cho Malta bất chấp tác động kinh tế của đại dịch là một tin đáng hoan nghênh. Nó chỉ ra sự tin tưởng mà cơ quan xếp hạng tín dụng dành cho khả năng phục hồi của nền kinh tế của chúng ta. “

Nguồn: Individual Investor Programme

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MALTA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.