ÚC VƯƠN LÊN VỊ TRÍ THỨ 6 TRONG BẢNG XẾP HẠNG FINTECH TOÀN CẦU NĂM 2021

Úc đã giành được hai vị trí trong bảng xếp hạng fintech (Công nghệ tài chính) toàn cầu. Quốc gia này hiện đứng thứ 06 trên thế giới và thứ 02 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo công ty phân tích và nghiên cứu toàn cầu, Findexable.

Cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện với sự hợp tác của Mambu, nền tảng dịch vụ tài chính và ngân hàng đám mây.

Bảng xếp hạng mới nhất này phản ánh một nền văn hóa fintech sôi động ở Úc. Các doanh nghiệp, chính phủ và công dân Úc là những người sớm tiếp nhận công nghệ tài chính và cũng là những người đam mê công nghệ. Với hơn 800 công ty fintech, Úc có một trong những ngành công nghệ tài chính tinh vi nhất trên thế giới.

Úc ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Fintech toàn cầu năm 2021

Sự gia tăng gần đây của fintech Úc

Tổ chức Fintech Australia ước tính rằng ngành công nghiệp này đã phát triển từ một ngành công nghiệp trị giá 250 triệu đô la Úc vào năm 2015 lên mức 4 tỷ đô la Úc vào năm 2021.

Ngày nay, fintech của Úc đang giúp tạo ra sức mạnh thay đổi trong ngành dịch vụ tài chính. Các lĩnh vực chuyên môn bao gồm thanh toán, cho vay kinh doanh và tài chính trả góp – hoặc “dịch vụ mua ngay trả sau”.

Các công ty hàng đầu của Úc là AfterPay và Zip đang mở rộng hoạt động kinh doanh của họ ra quốc tế, theo KPMG. Đầu tư toàn cầu đang thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu fintech và mở rộng toàn cầu, giống như trong lĩnh vực tài nguyên của Úc.

Việc Square Inc. có trụ sở tại Mỹ mua Afterpay gần đây với giá 29 tỷ đô la Mỹ (39 tỷ đô la Úc) cho thấy sự thành công của fintech Úc – bao gồm cả ở thị trường nước ngoài.

ÚC VƯƠN LÊN VỊ TRÍ THỨ 6 TRONG BẢNG XẾP HẠNG FINTECH TOÀN CẦU NĂM 2021

Lợi thế cạnh tranh của Úc trong lĩnh vực fintech

Úc rất thích hợp để phát triển và ra mắt sản phẩm fintech. Điều này là do Úc có một thị trường tiêu dùng tinh vi và phát triển nhanh chóng.

Úc có một số lợi thế tích hợp:

  1. Úc có một môi trường pháp lý ổn định. Các nhà quản lý thực dụng và đã áp dụng các chính sách khuyến khích đổi mới trong khi duy trì sự ổn định của thị trường.
  2. Mối quan hệ kinh doanh và văn hóa của Úc với châu Á khiến quốc gia này trở thành cơ sở lý tưởng cho các hoạt động trong khu vực. Sự gần gũi về địa lý cũng hữu ích.
  3. Các tập đoàn fintech của Úc đang muốn khám phá các cơ hội để mở rộng ra thị trường quốc tế. Các tổ chức tài chính được thành lập của Úc đã hình thành quan hệ đối tác thành công với các tập đoàn fintech trong và ngoài nước.
  4. Úc có một đội ngũ nhân tài đa dạng, có trình độ cao, với các kỹ năng và kinh nghiệm phong phú. Kỹ năng Fintech sẵn có hơn so với các thị trường đối thủ cạnh tranh.

Úc là trung tâm đổi mới sản phẩm và là thị trường thử nghiệm tuyệt vời. Chất lượng cuộc sống cao và phong cách sống nổi tiếng giúp thu hút và giữ chân những nhân tài tốt nhất.

Năm 2020 là một năm tăng trưởng nhanh chóng của fintech toàn cầu

Báo cáo Xếp hạng Fintech toàn cầu năm nay cho thấy rằng năm 2020 là một năm mở rộng toàn cầu. Nhu cầu về công nghệ giúp tăng khả năng tiếp cận tài chính kỹ thuật số tăng vọt.

Sự đa dạng giữa các công ty fintech đã tăng nhanh. 50 thành phố mới được đưa vào chỉ số và 20 nền kinh tế mới đã được thêm vào.

London, New York và San Francisco vẫn là những trung tâm phát triển toàn cầu, nhưng ngành công nghiệp fintech hiện đang trở nên đa dạng hơn về mặt địa lý. Ví dụ như Thụy Sĩ và Israel đang hoạt động mạnh mẽ.

Sydney hiện xếp thứ 11 trong bảng trung tâm fintech toàn cầu

Các thành phố của Úc đang có được vị thế. Sydney đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng thành phố. Melbourne được xếp thứ 25. Brisbane lần đầu tiên lọt vào Top 100 ở vị trí thứ 98.

Kristofer Rogers, Tổng Giám đốc Úc và New Zealand tại Mambu, lưu ý: “Chúng tôi đang thấy quy mô giao dịch lớn hơn và các sản phẩm thành công có thể so sánh với các trung tâm nổi tiếng hơn như San Francisco và – gần hơn – Singapore.”

Rogers cho biết đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng ngân hàng kỹ thuật số trên tất cả các nhóm tuổi. Ông nói: “Ngành công nghiệp fintech đang phát triển mạnh của Úc đã chứng kiến ​​một số đổi mới đáng kinh ngạc trong 12 tháng qua.

ÚC VƯƠN LÊN VỊ TRÍ THỨ 6 TRONG BẢNG XẾP HẠNG FINTECH TOÀN CẦU NĂM 2021

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x