Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? 

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? 

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình Việt Nam quan tâm khi có ý định đầu tư định cư tại Xứ sở chuột túi. Trong bài viết này, JA & Partners sẽ giải đáp thắc mắc của anh chị và cung cấp những thông tin hữu ích về chương trình đầu tư định cư Úc của chúng tôi.

Sinh con ở úc có được nhập quốc tịch không?

Theo luật Quốc tịch Úc hiện hành, trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Chỉ có con của thường trú nhân Úc hoặc con của công dân Úc khi sinh ra mới có quốc tịch Úc. Luật này nằm trong điều luật số 12 của luật Quốc tịch Úc.

Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt mà trẻ em sinh ra ở Úc có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình. Đó là khi trong khoảng 10 năm đó, trẻ em sinh sống chủ yếu tại Úc. Điều 12 (1) (b) của luật Quốc tịch Úc đã trình bày rõ điều này.

Vậy nếu anh chị là du học sinh, lao động hay du lịch ở Úc và sinh con ở úc có được nhập quốc tịch không? Câu trả lời là không, trừ khi anh chị hoặc người bạn đời của anh chị là thường trú nhân hoặc công dân Úc. Con anh chị sẽ giữ quốc tịch Việt Nam của anh chị và sẽ được đăng ký khai sinh tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? 

Trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc

Những quyền lợi khi sinh con ở Úc

Dù không được nhập quốc tịch, nhưng sinh con ở Úc vẫn mang lại những quyền lợi cho anh chị và con anh chị. Đó là:

 • Con anh chị sẽ được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí hoặc giảm giá nhờ hệ thống Medicare của Úc. Con anh chị cũng sẽ được tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe theo lộ trình chuẩn của Úc.
 • Con anh chị sẽ được học miễn phí từ mầm non đến cấp 3 theo hệ thống giáo dục công lập của Úc. Con anh chị cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm và phát triển kỹ năng giao tiếp toàn cầu.
 • Con anh chị sẽ được hưởng các phúc lợi xã hội của Úc như trợ cấp nuôi con, trợ cấp ăn sữa, trợ cấp giáo dục, trợ cấp nhà ở… Những phúc lợi này sẽ giúp anh chị giảm bớt gánh nặng tài chính khi nuôi dạy con cái.
 • Con anh chị sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau này nếu anh chị hoặc người bạn đời của anh chị trở thành thường trú nhân hoặc công dân Úc. Con anh chị cũng có thể xin quốc tịch Úc khi đủ 10 tuổi nếu sống chủ yếu ở Úc trong 10 năm đầu đời.
Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? 

Con được hưởng các dịch vụ y tế chuẩn Úc

Chương trình định cư Úc của JA & Partners

Sinh con ở úc có được nhập quốc tịch nếu ngay từ khi sinh, anh chị có tham gia chương trình định cư Úc của JA & Partners. Đây là một trong những chương trình định cư uy tín và hiệu quả nhất hiện nay.

Chương trình đầu tư định cư Úc của JA & Partners cho phép anh chị đầu tư vào các dự án bất động sản, nông nghiệp, du lịch, giáo dục, y tế… của Úc với số tiền từ 500.000 AUD trở lên. Anh chị sẽ được cấp visa kinh doanh và đầu tư (subclass 188) trong vòng 6 tháng và có thể gia hạn thêm 2 năm nếu đáp ứng các điều kiện về doanh thu, việc làm và hoạt động kinh doanh. Sau 4 năm, anh chị có thể xin visa thường trú (subclass 888) và sau đó xin quốc tịch Úc.

Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? 

Định cư Úc diện đầu tư

Chương trình định cư tay nghề Úc của JA & Partners cho phép anh chị xin visa dựa trên kỹ năng và điểm số của mình. Anh chị có thể lựa chọn một trong ba loại visa sau:

 • Visa định cư tay nghề độc lập (subclass 189): Đây là visa thường trú cho phép anh chị sinh sống và làm việc tự do tại bất kỳ nơi nào trên nước Úc. Để xin visa này, anh chị phải có ngành nghề thuộc danh sách MLTSSL (Medium and Long-term strategic skills list) và đạt ít nhất 65 điểm trong bảng tính điểm định cư. Anh chị không cần được đề cử bởi tiểu bang hay vùng lãnh thổ.
 • Visa định cư diện tiểu bang bảo lãnh (subclass 190): Đây cũng là visa thường trú nhưng yêu cầu anh chị phải được đề cử bởi một tiểu bang hay vùng lãnh thổ. Anh chị phải có ngành nghề thuộc danh sách MLTSSL, STSOL hoặc danh sách riêng của tiểu bang và đạt ít nhất 65 điểm trong bảng tính điểm định cư. Anh chị phải sống và làm việc tại tiểu bang bảo lãnh ít nhất 2 năm.
 • Visa định cư diện tiểu bang bảo lãnh vùng thưa dân (subclass 491): Đây là visa tạm trú có thời hạn trong vòng 5 năm. Anh chị phải được đề cử bởi một tiểu bang hay vùng lãnh thổ hoặc được bảo lãnh bởi một người thân sống ở vùng thưa dân. Anh chị phải có ngành nghề thuộc danh sách MLTSSL, STSOL hoặc danh sách riêng của tiểu bang và đạt ít nhất 65 điểm trong bảng tính điểm định cư. Anh chị phải sống và làm việc tại vùng thưa dân ít nhất 3 năm để có thể xin visa thường trú sau này.
Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con không? 

Định cư Úc diện tay nghề

Các chương trình đầu tư định cư Úc của JA & Partners mang lại những lợi ích sau cho anh chị:

 • Anh chị sẽ được sinh sống và làm việc tự do tại Úc, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, môi trường sống lý tưởng và chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.
 • Anh chị sẽ được hưởng các quyền lợi của thường trú nhân và công dân Úc như y tế, giáo dục, xã hội, bảo hiểm, bầu cử…
 • Anh chị sẽ được mang theo vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi đi cùng và cho họ được nhập quốc tịch Úc.
 • Anh chị sẽ được du hành tự do giữa Úc và Việt Nam mà không cần visa.
 • Anh chị sẽ được hỗ trợ từ A đến Z trong quá trình đầu tư và định cư bởi JA & Partners, một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này.

Lời kết

Vậy là bài viết này đã giúp anh chị trả lời câu hỏi sinh con ở úc có được nhập quốc tịch hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với anh/chị. Nếu cần thêm thông tin về các chương trình định cư Úc, anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi là JA & Partners đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình Việt Nam đầu tư định cư thành công tại Mỹ, Úc, Canada, Châu  Âu và Caribbean. Chúng tôi sẽ giúp anh chị lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn, cũng như hỗ trợ trong các thủ tục pháp lý, tài chính và hành chính liên quan. JA & Partners sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của anh chị trong hành trình định cư Úc. Hãy liên hệ với JA & Partners để biết thêm chi tiết.

Liên hệ JA & Partners:

  – Hotline: 0903.70.82.86

  – Email: info@japartners.vn

  – Website: https://dinhcuquocte.com.vn/ 

  – VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  Tầng 07 CDC Tower, 25 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

  – VĂN PHÒNG TP.HCM

  Tầng 8, LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1

>> Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x