Brisbane: top 10 thành phố sạch nhất thế giới 2022

Brisbane: top 10 thành phố sạch nhất thế giới 2022

Brisbane, hay còn được biết đến là thành phố của ánh nắng mặt trời, nằm trên bờ biển phía đông của nước Úc. Mặc dù là thành phố đông dân thứ ba của Úc, Brisbane là một trong những thành phố sạch nhất thế giới. Sự phong phú của các công viên, khu bảo tồn động vật hoang dã và không gian xanh đã giúp giảm mức độ ô nhiễm của Brisbane. Vị trí gần đại dương của thành phố này cũng giúp giảm mức độ ô nhiễm.

Tại sao Brisbane là một trong những thành phố sạch nhất thế giới?

Brisbane: top 10 thành phố sạch nhất thế giới 2022

Lượng vật chất hạt mịn trong không khí ở Brisbane là 7,3 g/m3, điều này cho thấy không khí sạch đến mức nào. Ngược lại, chất lượng không khí của London là 14,2 g/m3, cao gần gấp đôi so với Brisbane. Ngoài ra, môi trường không khí ở Los Angeles, Toronto và Oslo có chất lượng thấp hơn đáng kể so với Brisbane.

Các tuyến xe buýt thân thiện với môi trường là một trong những giải pháp quan trọng nhất trong nhiều biện pháp của chính phủ Úc, góp phần vào chất lượng không khí tuyệt vời của Brisbane. Lượng vật chất dạng hạt trong không khí đã giảm 66% do nhờ hệ thống xe buýt thân thiện này, vốn dĩ đang chiếm 85% tổng số xe buýt của thành phố. Với những nỗ lực này, Brisbane đã được trao Giải thưởng Thành tựu Không khí Sạch của Hiệp hội Không khí Sạch của Úc và New Zealand vào năm 2016.

4 chỉ số đánh giá chất lượng môi trường

• Diện tích cây xanh bình quân tính trên 100,000 người

• Số lượng cây xanh trồng hằng năm trên 100,000 dân

• Diện tích không gian giải trí công cộng ngoài trời theo đầu người (m2)

• Hệ thống vận tải hành khách công cộng hạng nhẹ trên 100,000 người

Với 39.3 m2/ người, Brisbane gần như ngang bằng với Los Angeles về các khu giải trí công cộng ngoài trời. Khu vực giải trí công cộng ngoài trời của Brisbane được sử dụng thường xuyên với nhiều công viên và cơ sở thể thao của thành phố, cũng như Vườn Bách thảo và Bờ phía Nam. Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới, với nhiều dự án phát triển nhà và đất mới, bao gồm cả một khu đất công viên chung khá lớn và nhằm mục đích duy trì không gian xanh.

Brisbane: top 10 thành phố sạch nhất thế giới 2022

Chương trình CityCycle và việc sử dụng rộng rãi Xe tay ga Lime trong thành phố là những yếu tố chính giúp giảm thiểu các tác động ô nhiễm. Brisbane có hơn 2,000 xe đạp CityCycle trải khắp 150 trạm, và có 750 xe đạp Lime được đặt khắp các khu vực ngoại ô. Trong năm 2018, cư dân của Brisbane đã đạp xe CityCycles gần 800,000 lần và sử dụng Xe tay ga Lime hơn 500,000 lần trong bốn tháng kể từ khi các phương tiện này được đưa vào sử dụng. Ngoài việc tận hưởng không khí trong lành hơn, người dân Brisbane còn có lối sống lành mạnh và năng động hơn nhờ chương trình Active School Travel.

Số lượng cây được trồng trên 100,000 người là một trong những số liệu nổi bật nhất về hiệu suất của Brisbane. Trong khi Brisbane đạt thứ hạng đáng kinh ngạc là 3,533 cây xanh, Barcelona chỉ có 200 cây, London trồng được 527, Portland có 853 cây và Surrey ở với 960 cây xanh.

10 thành phố sạch nhất thế giới 2022

Brisbane: top 10 thành phố sạch nhất thế giới 2022

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết 10 thành phố sạch nhất thế giới 2022, thống kê của My lifestyle:

• Copenhagen, Đan Mạch

• Thành phố Singapore, Singapore

• Helsinki, Phần Lan

• Thành phố Brisbane, thủ phủ của Queensland, miền đông nước Úc

• Hamburg, Đức

• Stockholm, Thụy Điển

• Sapporo, Nhật Bản

• Calgary, Canada

• Wellington, New Zealand

• Honolulu, Hawaii

Nguồn: https://my-lifestyle.co/brisbane-is-one-of-the-cleanest-cities-in-the-world-2022/

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x