Tính Cách Người Úc, Phong Cách Sống Người Úc Có Gì Đặc Biệt?

Úc là một đất nước vô cùng đa dạng với nhiều nền văn hóa và cộng đồng tuyệt vời khác nhau. Nhưng tất cả những cộng đồng này đều liên kết với nhau bởi lối sống tích cực của người dân Úc – tinh thần và thái độ chia sẻ với cộng đồng. Từ tính cách thoải mái đến tình yêu lớn lao đối với thiên nhiên và thể thao, đây là những điều bạn cần biết về lối sống của người Úc.

Những điều đặc biệt về tính cách người Úc

Thái độ “không lo lắng”

Người dân Úc được cả thế giới biết đến với thái độ thân thiện và dễ gần của họ. Tất nhiên ẩm thực, sự kiện, nghệ thuật và lịch sử đều là những phần quan trọng của văn hóa Úc, nhưng điều thực sự “làm nên” một người Úc chính là quan điểm sống thoải mái của họ. Đó là cách mà bạn bè đến gặp không báo trước (nhưng luôn mang theo một thùng sáu  lon bia trong tay). Đó là lý do bạn sẽ nghe thấy những từ “đừng lo lắng, anh bạn” được nói giữa những người lạ trên đường phố. Hơn hết, đó là việc gạt bỏ căng thẳng sang một bên để trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống đang ở ngay trước mắt.

Tinh thần hữu nghị

Đối với người Úc, một người lạ chỉ là một người bạn mà bạn chưa gặp. Tình bạn chính là trung tâm của tinh thần Úc – đây thực tế là một đặc điểm của quốc gia này. Người Úc tự hào về khả năng trở thành bạn tốt và hàng xóm của họ, và không chỉ với những người họ biết. Họ có xu hướng chào đón tất cả mọi người từ người vận chuyển thư đến tài xế taxi bằng câu “g’day” hoặc “how ya going?”. Đối với người Úc, điều này nhấn mạnh vào mối quan hệ bạn bè tạo ra một thái độ vui vẻ, chào đón và nói rằng bất cứ ai cũng có thể là bạn của mình.

Và ai nói bạn bè nhất thiết phải là con người? Với những người hàng xóm như chim cánh cụt nhỏ và gấu túi, động vật là những người bạn tuyệt vời. Và chính tình bạn đặc biệt với động vật hoang dã đã góp phần phần thúc đẩy sự quan tâm mạnh mẽ của người Úc đối với chủ nghĩa môi trường và tính bền vững.

Tính Cách Người Úc, Phong Cách Sống Người Úc Có Gì Đặc Biệt?

Thích các hoạt động ngoài trời ngoài trời

Từ những bãi cát đỏ ở Uluru đến làn nước trong xanh của rặng san hô Great Barrier Reef và các khu rừng nhiệt đới giàu động thực vật, Úc được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người Úc yêu thích các hoạt động ngoài trời. Niềm đam mê dành cho thiên nhiên đã chảy sâu trong huyết quản của người Úc và trở thành nền tảng lịch sử của đất nước; mối liên kết sâu sắc với đất mẹ và thiên nhiên đã là một phần của văn hóa thổ dân Úc trong hơn 50.000 năm.

Động vật hoang dã theo mùa có nghĩa là bạn có thể bơi cùng cá nhám voi một tháng và cá nạng hải vào tháng tiếp theo. Nhưng người dân địa phương cũng có những hoạt động ngoài trời mang tính đặc trưng của mỗi tiểu bang. Người dân Sydney thích bơi lội trên biển lúc bình minh, người Canberra đi xe đạp cuối tuần quanh hồ và Công viên King của Perth là địa điểm yêu thích của người dân địa phương để đi dã ngoại.

Lịch sử văn hóa phong phú và đa dạng

Lịch sử của Úc ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối sống ngày nay, và những câu chuyện đầu tiên và lâu đời nhất của Úc thuộc về các dân tộc Thổ dân và Cư dân đảo Torres Strait. Ngôn ngữ, triết lý và lịch sử đa dạng của họ tạo thành nền văn hóa lâu đời nhất còn tồn tại trên trái đất, trải dài hàng thiên niên kỷ.

Được giới thiệu về lối sống truyền thống của thổ dân với chuyến lưu diễn Dreamtime Southern X tại Sydney, hoặc hòa mình vào nhịp điệu tại Dance Rites, cuộc thi khiêu vũ bản địa quốc gia của Úc được tổ chức tại Nhà hát Opera Sydney.

Chủ nghĩa đa văn hóa và sự đa dạng của Úc tiếp tục phát triển khi người dân từ khắp nơi trên thế giới đến định cư tại các thành phố náo nhiệt và các thị trấn lộng gió của đất nước. Ngày nay, nguồn gốc, nền văn hóa và cộng đồng phong phú của Úc ảnh hưởng đến mọi thứ, từ nền ẩm thực đến các ngày lễ kỷ niệm của quốc gia.

Ẩm thực giúp kết nối tình bạn

Dù là tiệc tùng hay những bữa tiệc ăn mừng với bạn bè và gia đình. Việc quây quần bên bàn ăn là một phần không thể thiếu của văn hóa Úc.

Bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn để trải nghiệm ẩm thực của Úc. Từ bữa sáng tại quán cà phê đến bữa trưa bên bờ biển và nhà hàng cao cấp, ẩm thực Úc kết hợp các nguyên liệu bản địa tươi ngon với văn hóa ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới để tạo nên những món ăn mang đậm chất Úc. Môi trường và thiên nhiên xung quanh cũng góp phần làm đa dạng nền ẩm thực Úc. Với hàng nghìn nhà máy rượu vang nằm trên khắp 65 vùng rượu vang xinh đẹp và sự bùng nổ của các nhà máy chưng cất thủ công và nhà máy nấu rượu thủ công, người dân Úc đang sử dụng các loài thực vật bản địa để tạo ra rượu vang, bia và rượu mạnh để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Chia sẻ một bữa ăn hoặc một thức uống với một nhóm bạn thân và thưởng thức khung cảnh tuyệt diệu của Úc – cho dù thưởng thức hương vị châu Á trên một con đường ở Melbourne hay thưởng thức món ăn Hy Lạp trên một bãi biển của đất nước – chính là phong cách sống thực sự của Úc.

Tính Cách Người Úc, Phong Cách Sống Người Úc Có Gì Đặc Biệt?

Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x