NÔNG NGHIỆP ĐÃ THAY ĐỔI BỘ MẶT NỀN KINH TẾ ÚC NHƯ THẾ NÀO?

Các doanh nghiệp xuất khẩu rau của Úc đang khai thác công nghệ mới để tăng gấp đôi thời hạn sử dụng của một số sản phẩm rau xanh, qua đó tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa trong bối cảnh chi phí vận chuyển hàng hóa tăng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Một dự án thử nghiệm của Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Queensland, AUSVEG và Hort Innovation đã sử dụng công nghệ bao gói khí quyển kiểm soát để thử nghiệm vận chuyển đường biển đến New Zealand và Châu Á.

Các thử nghiệm trên bông cải xanh, ngô ngọt, đậu xanh và xà lách búp đã được tiến hành bằng cách sử dụng lớp lót Bao bì Khí quyển Biến đổi (MAP) và Điều kiện Khí quyển Kiểm soát (CA) bên trong các thùng chứa với mục đích kéo dài thời gian bảo quản.

Nông nghiệp đã thay đổi bộ mặt nền kinh tế Úc

Các thử nghiệm cho thấy kết quả cực kỳ hứa hẹn

Jodie Campbell, chuyên gia làm vườn chính của Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Queensland cho biết kết quả từ các cuộc thử nghiệm là vô cùng hứa hẹn.

Bà cho biết: “Khi vận chuyển bông cải xanh đến Nhật Bản và Đài Loan, chúng tôi nhận thấy nhiệt độ thùng chứa lý tưởng là gần 0°C trong khi nhiệt độ tăng lên 4°C làm giảm thời hạn sử dụng lên đến bảy ngày.”

“Với ngô ngọt, kết quả cho thấy việc vận chuyển theo phương pháp xử lý trong Điều kiện Khí quyển Kiểm soát đã nhân đôi thời hạn sử dụng khi đến thị trường lên đến 10 ngày.”

“Có sự khác biệt đáng kể trong giới hạn bảo quản của các loại đậu xanh, ngô ngọt và rau diếp khác nhau, vì vậy việc lựa chọn giống cây trồng để phù hợp với chuỗi cung ứng vận tải biển dài hơn cũng sẽ rất quan trọng.”

“Những kết quả này cho thấy việc đóng gói bao bì khí quyển có kiểm soát có thể làm giảm rủi ro liên quan đến vận chuyển, cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu kiến ​​thức và sự tự tin để theo đuổi vận tải đường biển”.

NÔNG NGHIỆP ĐÃ THAY ĐỔI BỘ MẶT NỀN KINH TẾ ÚC NHƯ THẾ NÀO?

Vận tải đường biển quan trọng đối với ngành rau quả

Việc xuất khẩu rau quả dễ bị hỏng bằng đường hàng không giảm vào năm 2020 do đại dịch. Giám đốc điều hành AUSVEG, Michael Coote cho biết việc khám phá khả năng tồn tại của vận tải đường biển là rất quan trọng đối với ngành.

“Giá trị xuất khẩu rau sạch quốc gia giảm 6,3% vào năm 2020 xuống còn 263 triệu AUD. Khối lượng giảm 6,6% so với năm ngoái. Điều này là do sự gián đoạn do COVID-19 gây ra” ông Coote nói.

“Đại dịch đã làm gián đoạn cả vận tải đường biển và đường hàng không trong 12 tháng qua. Qua đó đã làm tăng thêm những thách thức mà các doanh nghiệp xuất khẩu phải đối mặt khi cố gắng tiếp tục phục vụ khách hàng của họ trên thị trường quốc tế.”

“Dự án nghiên cứu này vô cùng quan trọng. Nó cung cấp cho các nhà xuất khẩu rau quả những hiểu biết bổ sung về thị trường xuất khẩu nào là khả thi về mặt vận tải đường biển và sẽ giúp củng cố tăng trưởng xuất khẩu ngắn hạn và dài hạn cho ngành. ”

Giám đốc điều hành của Hort Innovation, Matt Brand cho biết dự án được hỗ trợ với nguồn vốn từ thuế ngành rau quả.

Brand cho biết: “Nghiên cứu sẽ cung cấp cho người trồng rau thêm kiến ​​thức về khả năng tồn tại của phương án vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đối với sản phẩm tươi sống.”

“Thông tin này rất quan trọng trong môi trường giao dịch đầy thách thức này. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ ngành rau thông qua dự án nghiên cứu quan trọng này ”.

Hỗ trợ của Chính phủ Úc trong thời điểm cần thiết

Trước sự gián đoạn thương mại toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Úc phụ thuộc vào vận tải hàng không đã buộc phải dừng lại và điều chỉnh. Cơ chế hỗ trợ vận tải hàng hóa quốc tế (IFAM) của Austrade, một biện pháp ứng phó COVID khẩn cấp, tạm thời, đã được đưa ra để duy trì hoạt động liên kết vận tải hàng không toàn cầu.

Tuy nhiên, khả năng vận chuyển hàng không và khả năng kết nối không thể duy trì như trước khi COVID-19 diễn ra.

Trong 18 tháng đến tháng 10 năm 2021, IFAM tiếp tục hoạt động các tuyến quốc tế và:

  • đã giúp các doanh nghiệp Úc duy trì kết nối với khách hàng hiện tại của họ,
  • cho doanh nghiệp nhiều thời gian cần thiết để suy nghĩ, lập kế hoạch và nắm bắt các công nghệ tiên tiến như phương pháp đóng gói bao bì khí quyển có kiểm soát.

Austrade cũng đang làm việc với các doanh nghiệp nông nghiệp của Úc và các nhà xuất khẩu khác đang đối mặt với những thách thức bất thường do sự gián đoạn thương mại hiện nay. Austrade đang giúp các nhà xuất khẩu này đa dạng hóa và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

Được giới thiệu vào cuối năm 2020, Sáng kiến ​​mở rộng kinh doanh nông nghiệp (ABEI) trị giá 72 triệu AUD của Austrade áp dụng “phương pháp tiếp cận cơ bản”. Các chuyên gia của Austrade trên toàn cầu đang giúp đỡ những người nông dân, ngư dân, kiểm lâm và các nhà xuất khẩu kinh doanh nông sản của Úc:

  • mở rộng lãnh thổ xuất khẩu của họ và tăng doanh số bán hàng ở các khu vực đã có
  • duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại khi họ tìm cách trau dồi và tiếp cận những khách hàng mới

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x