NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Cùng JA & Partners tìm hiểu 13 thành phố đáng sống ở Úc. Với những thành phố xinh đẹp, ánh nắng rực rỡ, những bãi biển hoang sơ và khung cảnh tuyệt vời, Úc đã và đang đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Không chỉ vậy, đây cũng là một quốc gia phù hợp để bắt đầu kinh doanh.

Tính đến năm 2017, Úc đã không phải trải qua suy thoái kinh tế trong 26 năm, khiến quốc gia khác biệt với nhiều quốc gia thuộc thế giới thứ nhất khác trong các cuộc khủng hoảng tài chính. Chuỗi chiến thắng này đang phá vỡ kỷ lục và tăng trưởng mạnh nhất đến từ các ngành thương mại bán buôn và tài chính. Úc xếp hạng trong bảy phần trăm quốc gia hàng đầu về mức độ dễ dàng kinh doanh nói chung và có một trong những môi trường kinh doanh minh bạch và được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới. Úc là một trong những quốc gia hàng đầu về quy định tài chính và ngân hàng, tuân thủ quy định và quản lý rủi ro hệ thống tài chính.

Các kết nối của Úc với các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương, chẳng hạn như Singapore, nơi có nền kinh tế phát triển nhanh, đã thúc đẩy vận mệnh của đất nước. Úc cũng liên kết với Vương quốc Anh, cả về kinh tế và chính trị, và do đó, nước này có phạm vi toàn cầu rộng rãi, lý tưởng cho kinh doanh thành công. Với tất cả những ưu điểm trên, giờ đây chúng ta có thể thấy rằng Úc là một quốc gia tuyệt vời để khởi nghiệp. Ở Úc, có những thành phố thuận lợi hơn cho việc khởi nghiệp vì những đặc thù nhất định của khu vực, đặc biệt là về cấp độ kinh tế. 

Adelaide – Thành phố đáng sống ở Úc

Bạn có biết thành phố Adelaide và Bắc Adelaide có hơn 122.000 công nhân và 100.000 du khách mỗi ngày, với hơn 24.000 cư dân thành phố, khách du lịch và hàng nghìn sinh viên theo học tại nhiều cơ sở của thành phố? Điều này làm cho Adelaide trở thành một nơi tuyệt vời để mở một doanh nghiệp, đặc biệt là bán lẻ.

Trong gần 150 năm, thành phố này đã mang đến trải nghiệm mua sắm đa dạng văn hóa và thú vị, đồng thời đang trên đường trở thành một trong những thị trường thực phẩm và sản xuất hàng đầu thế giới. Chợ trung tâm Adelaide từ lâu đã được coi như thánh địa của các loại thực phẩm địa phương tươi sống, thu hút hơn 8 triệu du khách mỗi năm, đã được công nhận bởi Giải thưởng ngành du lịch Nam Úc 2016.

Thông qua quản lý tài chính mạnh mẽ và chính sách chủ động, tiến bộ, Chính phủ Nam Úc đã tạo ra một môi trường ổn định và hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Chi phí lao động ở Adelaide thấp hơn 9% so với mức trung bình của Úc, khiến Adelaide trở thành một nơi tuyệt vời để mở rộng lực lượng lao động cho doanh nghiệp của bạn. Với nguồn cung đất công nghiệp được quy hoạch bài bản, kết nối với cơ sở hạ tầng chiến lược và mạng lưới giao thông, chi phí kinh doanh tại đây có tính cạnh tranh cao.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Brisbane

Thủ phủ của Queensland, Brisbane là một thành phố tuyệt vời khác để bắt đầu kinh doanh ở Úc. Ngoài việc là một trong những cảng quan trọng nhất ở Úc, Brisbane cũng là nơi có các tổ chức tài chính và CNTT lớn, bao gồm Suncorp-Metway, Credit Union Australia và TechnologyOne. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng nằm dọc theo bờ sông Brisbane đẹp như tranh vẽ.

Chi phí sinh hoạt cho đến nay là lợi ích lớn nhất của việc khởi nghiệp ở Brisbane; nhà ở và không gian văn phòng có giá cả cho thuê rất phải chăng. Việc lái xe ở Brisbane cũng tốt hơn nhiều so với các thành phố thủ phủ khác, bởi giá cả nhiên liệu phải chăng và khoảng cách các địa điểm không quá xa.

Thành phố Brisbane không quá rộng lớn, bạn có thể thuê văn phòng doanh nghiệp ở khu vực ngoài nội thành, nơi giá thuê rẻ hơn một chút mà vẫn có thể tiếp cận các dịch vụ của trung tâm thành phố. Brisbane có hai khóa học công nghệ tuyệt vời tại QUT và UQ, giúp thu hút và giữ chân các tài năng trẻ để giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn nhiều.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Sydney

Thành phố nổi tiếng và đông dân nhất của Úc, Sydney, nhất định là một trong những thành phố đứng đầu danh sách này. Bao gồm các tòa nhà tầm cỡ quốc tế và các cơ sở doanh nghiệp ven biển. Sydney cũng nằm trong Top 10 Thành phố Đáng sống nhất trên thế giới theo The Economist.

Sydney được nhiều người coi là trung tâm kinh tế tài chính của Úc, với các lĩnh vực kinh tế lớn nhất bao gồm bất động sản và dịch vụ kinh doanh, bán lẻ, sản xuất, y tế và các dịch vụ cộng đồng. Trên thực tế, Sydney chiếm khoảng 25% tổng GDP của Úc. Sydney là nơi có Sở Giao dịch Chứng khoán Úc, Ngân hàng Dự trữ Úc và là nơi có trụ sở chính của 90 ngân hàng và hơn một nửa số công ty hàng đầu của Úc.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Melbourne

Melbourne là thành phố phát triển nhanh nhất trong thị trường Úc rộng lớn và giàu có. Các công ty có hoạt động tại đây gần gũi hơn với khách hàng và thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Thật dễ dàng để thiết lập doanh nghiệp ở Melbourne với các quy trình đơn giản, minh bạch của chính phủ. Chi phí thấp, môi trường kinh tế và chính phủ ổn định cung cấp một nền tảng vững chắc để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển.

Dân số Melbourne đang tăng nhanh hơn so với Sydney và đến năm 2030, Melbourne sẽ là thành phố lớn nhất ở Úc. Nền kinh tế của Melbourne lớn hơn nền kinh tế của Singapore, Hồng Kông và New Zealand. Trong năm 2016-17, nền kinh tế tiểu bang tạo ra 399 tỷ AUD hoặc 347,7 tỷ USD trong Tổng sản phẩm quốc doanh (GSP).

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Perth

Cùng với ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, thủ phủ Perth của Tây Úc này thống trị nền kinh tế của tiểu bang. Vì Perth thường biệt lập với các thành phố lớn khác, nên Perth đã trở thành thánh địa khai thác và tài nguyên của Úc. Khu thương mại trung tâm của Perth đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ khai thác mỏ, với một số dự án thương mại và khu dân cư sắp hoàn thành. Các doanh nghiệp khác liên quan đến ngành cũng đang phát triển mạnh tại đây.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Launceston

Mặc dù Launceston không phải là thủ phủ của Tasmania, nhưng đây là một trong những cơ sở nông nghiệp lớn của Úc. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng và là một trong số ít thành phố lớn trong cả nước có bốn mùa rõ rệt. Khí hậu mát mẻ hơn đã đưa Launceston lên bản đồ về nghề trồng nho và sản xuất len, khiến các doanh nghiệp về các ngành này bắt đầu phát triển.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Victoria

Victoria là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới để sống và làm việc, và thậm chí để bắt đầu kinh doanh. Victoria cung cấp cơ sở hạ tầng tuyệt vời trên toàn tiểu bang, bao gồm mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không tích hợp, đồng thời tiếp cận thị trường khu vực, quốc gia và quốc tế. Cả Chính phủ Victoria và Chính phủ Úc đều hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ ra thị trường quốc tế.

Victoria cung cấp một số khoản tài trợ cho các công ty khởi nghiệp. Một trong những khoản tài trợ phổ biến nhất là khoản trợ cấp Thương mại Công nghệ và Chương trình Đối tác Quốc tế (TRIP), cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công ty Úc xuất khẩu. Các khoản trợ cấp này giúp trang trải chi phí tham dự các hội nghị quốc tế. Các khoản tài trợ lớn hơn cũng có sẵn cho các công ty khởi nghiệp đang trưng bày tại các hội nghị.

Chính phủ Bang Victoria cũng điều hành Chương trình Phiếu thưởng Công nghệ và Đổi mới để giúp các doanh nghiệp tiếp cận với R&D. Năm 2013 chứng kiến ​​hai tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy tinh thần kinh doanh: Startup Aus và Startup Victoria. Các tổ chức này phục vụ một số mục đích với mục đích chính là thúc đẩy tinh thần kinh doanh cho cộng đồng rộng lớn, hỗ trợ các doanh nhân, và vận động chính phủ cải cách để tăng cường hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Newcastle

Thành phố Newcastle nằm trong Vùng Hunter của New South Wales, cách Sydney khoảng 160 km về phía bắc. Newcastle LGA (bản đồ) có tổng diện tích đất là 186,8 km2 và kết nối với Cảng Stephens LGA ở phía Bắc, Hồ Macquarie ở phía Nam, Maitland và Cessnock ở phía Tây.

Newcastle là trung tâm kinh tế của Vùng Hunter, chiếm khoảng 30% không gian công nghiệp phát triển của Hunter và 80% diện tích văn phòng. Trong khi lĩnh vực công nghiệp của Newcastle tiếp tục đóng vai trò quan trọng, thì Newcastle không còn là một ‘thành phố thép’. Một phần đáng kể và đang phát triển của nền kinh tế Newcastle hiện nay dựa trên các lĩnh vực dịch vụ.

Thường được coi là một thành phố công nghiệp truyền thống, Newcastle là cảng xuất khẩu than lớn nhất quốc gia và thế giới. Cảng Newcastle là cảng xuất khẩu than lớn nhất của Úc theo khối lượng và là một trung tâm vận chuyển hàng hóa đa năng đang phát triển. Trong năm tài chính 2012/13, cảng đã chứa 150 triệu tấn hàng, trị giá 19 tỷ đô la.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Townsville

Là điểm khởi đầu cho nhiều chuyến du ngoạn Great Barrier Reef, Townsville đóng vai trò là trung tâm du lịch phía Bắc Queensland. Cảng Townsville có vị trí chiến lược, thị trấn là nơi thực sự thúc đẩy nền kinh tế của thành phố. Đường và gỗ được vận chuyển từ bờ biển, trong khi khoáng sản, thịt bò và len được vận chuyển từ các vùng xa xôi trong vùng. Thành phố cũng nắm giữ một số cơ hội để đầu tư, phát triển và kinh doanh.

Townsville mang lại sự ổn định, tập trung đô thị và thịnh vượng cùng với thu nhập hộ gia đình khả dụng trung bình cao nhất trong số 20 trung tâm đô thị lớn nhất của Úc, ngoài thủ phủ của Tiểu bang hoặc Lãnh thổ.

Cảng Townsville là liên kết hàng hải chính của khu vực, xuất khẩu lượng khoáng sản khổng lồ của Tỉnh Khoáng sản Tây Bắc và các sản phẩm nông nghiệp phong phú của Bắc Queensland. Cảng cũng nhập khẩu các nguyên liệu đầu vào quan trọng cho ngành công nghiệp khu vực và cộng đồng.

Townsville là trung tâm giáo dục và khoa học nhiệt đới của Bắc Queensland. Nơi đây tập trung nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo và nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, được quốc tế công nhận.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Gold Coast

Gold Coast là một thành phố kinh doanh, nơi cứ năm chuyên gia thì có một chuyên gia kinh doanh. Thành phố Gold Coast cam kết hỗ trợ các doanh nhân địa phương và mang lại một môi trường kinh doanh thân thiện, nơi ngành công nghiệp phát triển thịnh vượng.

Nền kinh tế Gold Coast đã đa dạng hóa từ nền tảng du lịch và xây dựng sang các ngành công nghiệp dựa trên tri thức bao gồm y tế, CNTT-TT, sản xuất tiên tiến, giáo dục và dịch vụ chuyên nghiệp. Hiện tại, nền kinh tế của Gold Coast được định giá 25 tỷ đô la.

Thành phố Gold Coast đang tạo ra một môi trường hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Thành phố đang đầu tư lắp đặt một hệ thống cáp quang sẽ hỗ trợ cung cấp tốc độ băng thông rộng đẳng cấp thế giới cho hàng nghìn doanh nghiệp và người dân. Mạng lưới này đã cho phép Thành phố triển khai Wi-Fi miễn phí để nâng cao trải nghiệm của du khách, thực hiện các sáng kiến ​​thành phố thông minh, tăng cường kết nối và thu hút thương mại cho hơn 50.000 doanh nghiệp địa phương.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Hobart

Hobart là trung tâm kinh doanh và thương mại của Tasmania và là nơi đặt trụ sở của chính quyền bang. Dân số làm việc tại Hobart bao gồm lực lượng lao động có tay nghề và trình độ khoảng 51.000 người. 70% lực lượng lao động tại thành phố làm việc trong các vai trò chuyên môn, văn thư, cộng đồng hoặc bán hàng, với 18% tiếp theo làm việc trong lĩnh vực thương mại. 12% lực lượng lao động giữ vai trò quản lý (dữ liệu điều tra dân số của Cục Thống kê Úc (ABS) năm 2016).

Là thành phố thủ phủ của Tasmania, Hobart là trụ sở chính của nhiều nhà xuất khẩu lớn của bang. Thành phố Hobart cũng có bốn mối quan hệ quốc tế chính thức, ở Tây An và Phúc Châu (Trung Quốc), Yaizu (Nhật Bản) và L’Aquila (Ý) qua đó có thể chuyển các yêu cầu kinh doanh.

Số liệu thống kê vào tháng 6 năm 2016 cho thấy tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Tasmania trị giá 2,853 tỷ đô. Trong khi nền kinh tế của Hobart rất đa dạng, thành phố được định hướng rõ ràng là hướng tới các ngành dịch vụ hỗ trợ hành chính công và y tế.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Canberra

Canberra, thủ đô của Úc là một thành phố của các cơ hội. Thành phố này được quốc tế công nhận về phong cách sống đáng ghen tị, nền kinh tế mạnh, ổn định và môi trường kinh doanh thân thiện.

Canberra là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và kinh doanh. Canberra có một nền kinh tế mạnh, một cộng đồng sôi động, có trình độ giáo dục cao, và một cộng đồng kinh doanh hợp tác và đổi mới. Canberra cung cấp cho các nhà đầu tư một nền văn hóa ủng hộ doanh nghiệp được hỗ trợ tích cực bởi Chính phủ ACT.

Được gọi là ‘thủ đô thông minh’, Canberra là nơi có lực lượng lao động có trình độ học vấn cao nhất của Úc cũng như năng suất lao động cao, cơ sở hạ tầng hiện đại và chi phí kinh doanh cạnh tranh.

Canberra có một trong những nền kinh tế mạnh nhất và an toàn nhất ở Úc với năm 2016 chứng kiến ​​mức tăng 13,1% trong xuất khẩu dịch vụ của ACT và tăng 3,4% trong Tổng Sản phẩm Quốc gia. Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ liên tục đã củng cố Canberra như đối thủ đáng gờm trong số các nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Wollongong

Khu kinh doanh của Wollongong đang sôi sục với sự kết hợp thịnh vượng giữa doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức lớn đã giúp phát triển nền kinh tế của thành phố. Ngành Dịch vụ Chuyên nghiệp của Wollongong phát triển mạnh với chi phí vận hành và bất động sản giá cả phải chăng.

Nằm cách Sân bay Quốc tế Sydney chỉ một giờ về phía nam, thành phố thịnh vượng này cung cấp mức lương, chi phí hoạt động và bất động sản thấp nhất cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như tài chính, kế toán, nhân sự, quản trị và CNTT.

NHỮNG THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG Ở ÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x