NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN ÚC

Quyền lợi thường trú nhân Úc gồm những đặc quyền nào? Theo thống kê của US.News, Úc đứng thứ 5 trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất Thế giới (2021) với những cơ hội cho cá nhân và nghề nghiệp, cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, hệ thống giáo dục chất lượng cao, phong cảnh nổi tiếng và khí hậu ôn hòa. Đó chính là lý do vì sao trong những năm qua, Úc đã thu hút hàng chục ngàn nhà đầu tư và gia đình đến từ khắp nơi trên thế giới mong muốn sở hữu tấm thẻ Thường trú quyền lực và các đặc quyền tới từ quốc gia này.

Danh Sách Lợi Ích Của Thường Trú Nhân Úc

Định cư vĩnh viễn tại Úc và tự do đi lại

Khi có thường trú nhân Úc, quý khách có quyền xuất nhập cảnh Úc bất kỳ thời điểm nào vô cùng đơn giản. Do đó, quý khách có thể đi du lịch hoặc trở về Việt Nam và quay lại dễ dàng mà không cần xin thị thực nhập cảnh hay bất kỳ thủ tục hành chính phức tạp nào.

Quyền về cư trú và nhập quốc tịch

Thường trú nhân Úc có thể đăng ký nhập tịch khi họ sống hợp pháp tại Úc ít nhất 4 năm trong đó có tối thiểu 12 tháng phải sống và làm việc tại Úc.

Hộ chiếu Úc là một trong những tấm hộ chiếu quyền lực và đáng mơ ước nhất trên thế giới vì tấm hộ chiếu của quốc gia này được miễn thị thực đến 168 quốc gia gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Anh,… Đặc biệt là quyền nhập cảnh New Zealand bất kỳ lúc nào trong khoản thời gian không giới hạn. 

Quyền chăm sóc sức khỏe

Úc đã được Tổ chức ‘The Commonwealth Fund’ của Mỹ bình chọn là quốc gia có trình độ chăm sóc y tế đứng thứ 2 trong số các nước phát triển trên toàn thế giới (2017). Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc được chia thành hai phần chính: hệ thống y tế công cộng và hệ thống y tế tư nhân. Bên cạnh đó, y tế tại Úc cũng được biết đến thông qua bảo hiểm y tế Medicare, được ban hành và quản lý bởi chính phủ Úc.

Bảo hiểm y tế Medicare bao gồm tất cả các hạng mục chăm sóc sức khỏe. Quý khách sẽ được giảm phí khám bệnh tại các phòng khám tư nhân, hoặc được khám miễn phí tại nhiều bệnh viện và phòng khám khắp nước Úc. Hơn thế, công dân và thường trú nhân Úc khi sở hữu Medicare sẽ được hưởng chế độ y tế trong 11 quốc gia thuộc Hiệp ước Chăm sóc Y tế Tương hỗ (RHCA) gồm: Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN ÚC

Quyền lợi về học phí cho con cái

Theo báo cáo các quốc gia tốt nhất, hệ thống giáo dục Úc được xếp thứ 8 sau Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy sĩ và Nhật Bản. Con cái của thường trú nhân Úc khi sinh ra tại đây đương nhiên sẽ trở thành công dân Úc và được hưởng những lợi ích tối đa về giáo dục như những đứa trẻ Úc khác. Ngoài ra, con cái của thường trú nhân sẽ được miễn học phí đến hết trung học. Khi học đại học, học phí của con cái thường trú nhân sẽ được tính như sinh viên bản xứ. Mức học phí này chỉ bằng 1/3 so với học phí của sinh viên quốc tế.

Dưới đây là bảng giá của một số trường đại học tại bang New South Wales.

 Học phí / năm (AUD)
Công dân ÚcSinh viên quốc tế
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG 
Đại học Sydney9,05038,000
Đại học Macquarie26,00040,000
Đại học công nghệ Sydney21,00040,000
Đại học New South Wales16,00035,000
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ 
Học viện Le Cordon Bleu, Úc12,00024,000
Học viện Aspire16,00023,000
George Brown College (GBC)15,00023,000
Martin College13,00027,000

Hỗ trợ phí chăm sóc mầm non

Thường trú nhân Úc có thể được Centrelink (trung tâm phúc lợi xã hội Úc) hỗ trợ phí mầm non tối đa lên đến $7,613 hằng năm cho một đứa trẻ. Ngoài ra, Tuỳ vào mức thu nhập của từng gia đình, Úc còn có nhiều chương trình hỗ trợ về tài chính khác nhau cho các gia đình có con nhỏ.

Hưởng các lợi ích an sinh xã hội

Thường trú nhân Úc sau hai năm cư trú với vai trò thường trú nhân sẽ được hưởng các ưu đãi từ Centrelink như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật… 

Không hạn chế về số giờ làm cũng như cơ hội việc làm ở Úc

Thường trú nhân Úc sẽ không bị hạn chế về việc làm và số giờ làm tại đây. Họ được tự do làm việc và được hưởng các quyền bình đẳng như một công dân Úc. Ngoại lệ duy nhất là các nghề nghiệp thuộc chính phủ hoặc lực lượng vũ trang vì chỉ có công dân Úc mới có thể làm các công việc thuộc hai lĩnh vực này.

Bảo lãnh người thân

Thường trú nhân Úc có thể bảo lãnh người thân đến Úc sinh sống, làm việc khi có quốc tịch và đã sống đủ thời gian quy định tại Úc. Những người được bảo lãnh phải đáp ứng đủ các điều kiện về bảo lãnh của quốc gia này.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN ÚC

Tăng điểm tín dụng

Khi là một thường trú nhân Úc thì điểm tín dụng của quý khách sẽ được cộng thêm một số điểm đáng kể để có thể dễ dàng nhận được sự chấp thuận đối với các khoản vay cá nhân, mua ô tô, mua nhà, thẻ tín dụng,….

Mua bán bất động sản tại Úc

Thường trú nhân Úc được miễn các khoản phụ thuế khi mua nhà. Ngoài ra, họ còn có thể nhận được hỗ trợ mua nhà lần đầu (FHOG) trị giá 10.000 AUD khi ký hợp đồng. Mức giá của căn nhà tối đa là 750.000 AUD và phải là căn đầu tiên mua/bán thuộc tài sản bất động sản nhà ở.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x