NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC NÀO ĐANG “HOT” NHẤT HIỆN NAY?

Với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao và chế độ giáo dục và an sinh xã hội tốt, Úc đã và đang là “miền đất hứa” của các nhà đầu tư và gia đình. Không chỉ vậy, với mục đích phát triển kinh tế quốc gia, chính phủ Úc cũng khuyến khích đầu tư nước ngoài thông qua các chương trình định cư và chính sách mở cửa. Điển hình là hạn ngạch cho Chương trình Đầu tư & Đổi mới Kinh doanh (BIIP) sẽ tăng gần gấp đôi từ 6862 suất trong năm 2019-20 lên gần 13,500 suất cho năm tài chính 2020-2021.

Trong bài viết ngày hôm nay, JA & Partners sẽ giới thiệu đến quý khách một số diện thị thực đầu tư định cư cho nhóm đương đơn chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Danh sách chương trình định cư Úc đang “hot” nhất hiện nay

Chương trình dành cho chủ doanh nghiệp

 

Visa 132 – Doanh nhân Tài năng

 

Visa 132 là loại thực thường trú dành cho những người muốn thành lập hoặc phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đã có tại Úc. Đây là visa được cấp xét trực tiếp cho các doanh nhân thành đạt có năng lực cao hoặc được chính phủ Úc cho rằng sẽ đem đến lợi ích kinh tế “đặc biệt” cho Úc.

Visa 132 là thị thực Thường trú nhân trực tiếp mà không cần phải thông qua thị thực Tạm trú. Thông qua chương trình, đương đơn và gia đình sẽ có quyền tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ tiểu bang nào của Úc, hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội và cơ hội nhập tịch Úc.

Visa 132 chia thành hai nhánh:

Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History stream – Visa 132A): dành cho các doanh nhân thành đạt sở hữu giá trị tài sản ròng cao, có năng lực cao dựa vào lịch sử kinh doanh, có dự định định cư tại Úc và thành lập một doanh nghiệp mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho tiểu bang sinh sống.  

Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur stream – Visa 132B): dành cho những nhà đầu tư có nguồn vốn đầu tư mạo hiểm từ một thành viên của Hiệp hội vốn mạo hiểm Úc (AVCAL).

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC NÀO ĐANG "HOT" NHẤT HIỆN NAY?

Visa 188A – Kinh doanh Đổi mới

 

Chương trình Đầu tư & Đổi mới Kinh doanh diện Visa 188A dành cho những đương đơn có kinh nghiệm kinh doanh, dự định thành lập và phát triển doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc với mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD. Đương đơn phải được đề cử bởi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.

Nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc bao gồm vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 23 tuổi sẽ được cấp Visa tạm trú, sau đó tiếp tục nộp hồ sơ xin cấp Thường trú nhân vĩnh viễn và cơ hội nhập tịch Úc. Những cá nhân có visa 188A sẽ có quyền định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Chương trình dành cho các nhà đầu tư

 

Visa 188B – Đầu tư Trái phiếu

 

Visa 188B là diện thị thực tạm trú, được cấp cho các cá nhân có kinh nghiệm đầu tư. Các đương đơn sẽ đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang của Úc.

Cũng giống như chương trình 188A, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của quốc gia. Sau khi đạt đủ điều kiện về sinh sống và đầu tư, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân và nhập tịch Úc.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x