GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA 188 ĐỊNH CƯ ÚC

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình Visa 188 định cư Úc, quý nhà đầu tư sẽ có những thắc mắc về điều kiện chương trình và loại hình kinh doanh được Bộ Di trú cho phép. Trong bài viết này, JA & Partners sẽ trả lời một số câu hỏi được nhiều quý nhà đầu tư quan tâm để giúp các quý nhà đầu tư có cái nhìn chi tiết nhất về hồ sơ gia đình và tình hình kinh tế tại Úc.

+ Xem thêm: Chương trình định cư úc diện 188a

1. Tôi biết chính phủ sẽ thêm 10 điểm nếu gia đình có kế hoạch kinh doanh tốt. Nếu tôi chưa đủ 65 điểm và tôi muốn nhận 10 điểm đó thì tôi nên làm như thế nào?

Hiện tại, có một số tiểu bang tại Úc có đề suất thêm 10 điểm cho những hồ sơ có kế hoạch kinh doanh tốt. Một trong những tiểu bang cởi mở cho vấn đề này là bang Nam Úc. Nếu hồ sơ của anh/chị chưa đạt đủ 65 điểm, nhưng kế hoạch kinh doanh lại đạt trên 50% so với yêu cầu của tiểu bang (về mức đầu tư tối thiểu, số lượng nhân công), anh/chị có thể xin cấp 10 điểm từ tiểu bang. Để giúp anh/chị nhận được 10 điểm này, đội ngũ JA & Partners và luật sư di trú Úc sẽ trao đổi trước với chính quyền tiểu bang để cân nhắc về hồ sơ của anh/chị.

2. Tôi có phải chứng minh nguồn hình thành tài sản đầu tư cho chương trình188B không? Thời gian đầu tư bao lâu đủ điều kiện để xin lên Thường trú nhân cho chương trình 188B?

Tất cả những tài sản nhà đầu tư chọn lựa để tham gia chương trình đầu tư định cư Úc 188A và 188B đều cần chứng minh nguồn gốc. Nguồn gốc của những tài sản này có thể được chứng minh thông qua quá trình đầu tư hoặc kinh doanh của anh/chị. Có nghĩa là nếu anh/chị đã có 1 quá trình đầu tư hoặc kinh doanh được thể hiện trên giấy tờ (ví dụ: có mã số đăng ký kinh doanh, đóng thuế hang năm, hoặc danh mục đầu tư bất động sản và trái phiếu của anh/chị đã có 1 lịch sử trải dài), anh/chị đã có thể chứng minh được nguồn gốc tài sản.

Visa 188B được cấp cho nhà đầu tư có thời hạn 05 năm. Tuy nhiên, sau 04 năm 03 tháng, nếu anh/chị đạt đủ 2 điều kiện sau thì có thể xin lên Thường trú nhân.

  • Duy trì khoản đầu tư 2.5 triệu AUD trong vòng 04 năm.
  • Đương đơn hoặc vợ/chồng cư trú tại Úc 02 năm (được cộng dồn) trong vòng 04 năm.

3. Hiện tại, những loại hình doanh nghiệp nào được đầu tư nhiều tại bang New South Wales (NSW)?

Hiện nay, vận chuyển đang là một trong những ngành kinh tế phát triển tại Úc. Không chỉ ở NSW, mà cả ở bang Victoria, những doanh nghiệp vận chuyển – hậu cần đang được nhiều nhà đầu tư và chính phủ quan tâm. Ngoài ra, các tiểu bang của Úc luôn khuyến khích hoạt động xuất khẩu. Vì vậy, nếu anh/chị mở doanh nghiệp xuất khẩu những sản phẩm được sản xuất tại bang thì sẽ được chính phủ xem xét ưu tiên.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA 188 ĐỊNH CƯ ÚC

4. Tôi muốn mở nhà hàng – quán cà phê thì nên chọn bang nào tại Úc để định cư?

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành hàng bán lẻ (nhà hàng, quán cà phê, siêu thị mini,…) đang gặp rất nhiều khó khăn. Chính phủ Úc hiện đang đưa ra các gói cứu trợ từ 200 – 500 triệu AUD để hỗ trợ những ngành kinh tế đang gặp khó khăn, đặc biệt phần lớn dành cho các ngành hàng bán lẻ. Vì vậy, quý nhà đầu tư nên cân nhắc lại về việc mở nhà hàng hoặc quán cà phê trong thời điểm này. Hoặc nhà đầu tư có thể cân nhắc nộp đơn tại các vùng thành phố nhỏ hoặc tiểu bang thưa dân, nơi vẫn còn nhiều nhu cầu về ngành hàng bán lẻ. Đối với trường hợp của nhà đầu tư, JA & Partners và đối tác luật sư sẽ cân nhắc tính khả thi của kế hoạch kinh doanh trước khi nộp hồ sơ xin đề cử tiểu bang.

5. Tôi có thể làm xuất khẩu rượu vang tại bang Nam Úc được ko?

Nhà đầu tư có thể mở doanh nghiệp xuất khẩu rượu vang tại Nam Úc. Những doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm của bang đều sẽ được chính quyền tiểu bang ưu tiên cấp thư đề cử. Tuy nhiên, tất cả những loại hình doanh nghiệp xuất khẩu đều phải được diễn giải chi tiết trong kế hoạch đề xuất kinh doanh nộp cho chính quyền tiểu bang.

6. Khó khăn do dịch COVID-19, khả năng nhiều đơn vị sẽ bán lại, đây sẽ là cơ hội để đầu tư. Tôi có thể mua lại một doanh nghiệp có sẵn tại Úc được không?

Nhà đầu tư được quyền mua lại doanh nghiệp. Tuy nhiên, Bộ Di trú Úc cũng đưa ra một số quy định về việc mua lại doanh nghiệp mà nhà đầu tư cần tuân thủ, như 01 doanh nghiệp chỉ được dung cho 01 đương đơn xin cấp Thường trú nhân. Có nghĩa là nếu người chủ cũ đã dùng doanh nghiệp để xin visa 888A lên Thường trú nhân, anh/chị sẽ không được sử dụng doanh nghiệp đó để nộp đơn nữa. Đội ngũ JA & Partners sẽ hỗ trợ anh/chị thẩm định và mua lại doanh nghiệp để anh/chị đạt được yêu cầu của Bộ Di trú.

Có thể bạn quan tâm: 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x