ĐIỀU GÌ KHIẾN ÚC TRỞ THÀNH QUỐC GIA LÝ TƯỞNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ?

Úc là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, năm 2020, đầu tư vào Úc đạt kỷ lục 4 nghìn tỷ đô la Úc. Vậy điều gì khiến các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đến Úc để phát triển kinh doanh? Điều gì khiến Úc trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương?

Úc là một quốc gia được xếp hạng hàng đầu về mức độ dễ dàng kinh doanh

Úc là một trong những nơi dễ kinh doanh nhất trên thế giới. Theo bảng xếp hạng do Ngân hàng Thế giới công bố so sánh mức độ dễ dàng kinh doanh ở các quốc gia khác nhau, Úc đã tăng bốn bậc lên vị trí thứ 14 vào năm 2020.

Đây là một kết quả rất ấn tượng dành cho Úc. Bởi các quốc gia nhỏ và các thành bang thường có mức độ dễ kinh doanh cao. Nhưng trong số các quốc gia có hơn 20 triệu dân, Úc hiện đứng thứ 05 trên thế giới. Hàn Quốc đứng đầu, Mỹ đứng thứ 02, Anh đứng thứ 03, và Malaysia đứng thứ 04.

Úc được xếp hạng đặc biệt tốt ở một số mục như:

  • đứng thứ 04 trong số 190 nền kinh tế về mức tăng tín dụng
  • đứng thứ 06 về thực thi hợp đồng
  • đứng thứ 07 về mức độ dễ khởi nghiệp.

Điểm nổi bật của Úc là xếp hạng tốt trong số các nền kinh tế ngang hàng ở châu Á. Trong số tất cả các chỉ số đo lường mức độ dễ dàng kinh doanh, chỉ Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc xếp hạng cao hơn Úc. Quốc gia “chuột túi” này đã vượt qua Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Môi trường kinh doanh ổn định và hiệu quả

Một yếu tố khác trong thành công trong thu hút đầu tư của Úc là môi trường kinh doanh ổn định và hiệu quả. Theo dữ liệu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Úc có một số thứ hạng thực sự ấn tượng:

  • thấp nhất trên thế giới về nợ công (sự thay đổi tỷ lệ nợ công trên GDP)
  • cao thứ 02 về nguồn vốn xã hội (bao gồm sự gắn kết và tương tác xã hội)
  • cao thứ 03 về độ mở thương mại.

Theo Trung tâm Cạnh tranh Thế giới IMD, Úc đạt điểm cao trong một số chỉ số chính về hiệu quả kinh doanh. Điều này bao gồm xếp hạng tín dụng của quốc gia (thứ nhất trên toàn cầu), công lý (thứ 05), hàng rào thuế quan (thứ 05), quyền sở hữu trí tuệ (thứ 08) và luật cơ hội bình đẳng (thứ 09).

ĐIỀU GÌ KHIẾN ÚC TRỞ THÀNH QUỐC GIA LÝ TƯỞNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ?

Một xã hội tự do với nền quản trị tốt và tinh thần dám nghĩ dám làm

Chất lượng quản trị ở Úc được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới. Ở Úc, quản trị công bằng và hiệu quả được coi là nền tảng cho tăng trưởng kinh tế và một xã hội tự do.

Điều này được phản ánh trong các cuộc khảo sát toàn cầu. Các chế độ quản lý, pháp quyền, kiểm soát tham nhũng và trách nhiệm công của Úc đều được Ngân hàng Thế giới đánh giá cao.

Danh tiếng về quản trị tốt truyền cảm hứng và thu hút các nhà đầu tư toàn cầu. Các phẩm chất quản trị của Úc khiến quốc gia này trở thành điểm đến an toàn cho các công ty đa quốc gia đang tìm kiếm trụ sở để mở rộng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tinh thần dám nghĩ dám làm của Úc cũng được nhiều chuyên gia kinh tế đề cao. Úc là một trong những quốc gia có nền văn hóa kinh doanh khởi nghiệp nhất trên thế giới, theo Viện Phát triển và Doanh nhân Toàn cầu.

Doanh nghiệp là động cơ quan trọng của tăng trưởng kinh tế và chỉ số hàng năm của tổ chức đo lường thái độ, khả năng và khát vọng của doanh nhân.

Úc xếp thứ 06 trong số 137 quốc gia về thuộc tính doanh nghiệp vào năm 2019, theo Viện. Úc được xếp ngay sau Vương quốc Anh và trước Đức, Hàn Quốc, Na Uy, Nhật Bản, Trung Quốc và ASEAN (bao gồm cả Singapore).

Vị trí thứ 05 toàn cầu cho chính phủ kỹ thuật số

Úc cũng được xếp hạng cao về khả năng trong việc thúc đẩy một nền kinh tế kỹ thuật số lành mạnh và một xã hội kỹ thuật số lành mạnh. Chính phủ Úc là nước sớm áp dụng công nghệ – và điều này có ích. Chỉ số Phát triển Chính phủ Kỹ thuật số của Liên hợp quốc (EGDI) đã xếp Úc đứng thứ 05 trong số 193 chính phủ vào năm 2020.

Việc đưa các dịch vụ của chính phủ lên mạng thường làm tăng hiệu quả tương tác giữa các doanh nghiệp, cá nhân và các cơ quan chính phủ. Ví dụ: dịch vụ chính phủ trực tuyến tập trung của Úc, myGov, đưa các tương tác về y tế, thuế và phúc lợi vào một cổng.

Chi phí sinh hoạt thấp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Có một lý do cơ bản khác khiến các công ty đầu tư vào Úc: mọi người thích sống ở đây.

Các thành phố thủ phủ của Úc là niềm ghen tị của thế giới. Các thành phố ủng hộ lối sống tự do và dễ dàng thu hút các gia đình nhập cư và doanh nhân tài năng toàn cầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các thành phố của Úc đứng đầu bảng xếp hạng ‘khả năng thích nghi cuộc sống’ trong khu vực Châu Á – Châu Đại Dương.

Chi phí sinh hoạt của Úc cũng tương đối thấp, theo Chỉ số Chi phí Sinh hoạt năm 2020 của Mercer. Điều này làm cho Úc trở thành một điểm đến cạnh tranh về chi phí cho các công ty quốc tế muốn tìm một nơi đặt trụ sở và ổn định cuộc sống cho đội ngũ nhân viên.

Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x