CHÍNH PHỦ ÚC LÊN KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VẮC XIN COVID

vắc xin covid

Gần đây, chính phủ Úc đã tiết lộ về kế hoạch triển khai vắc xin và phòng chống đại dịch COVID-19. Quốc gia này sẽ chuẩn bị bắt đầu sản xuất vắc xin COVID-19 trong tháng 11.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt nói với The Herald Sun rằng vắc xin Oxford AstraZeneca có thể sẽ bắt đầu được sản xuất bởi nhà sản xuất vắc xin CSL vào tháng 11. Ông Hunt cho biết chính phủ cũng chuẩn bị mua thêm hai loại vắc xin COVID, có nghĩa là người dân Úc sẽ được tiếp cận với bốn loại vắc xin.

Bộ trưởng Y tế cũng tiết lộ rằng các nhân viên y tế, bao gồm bác sĩ, y tá và nhân viên chăm sóc người cao tuổi, và những người dễ bị nhiễm bệnh nhất có thể bắt đầu nhận vắc xin từ tháng Ba. Tiếp theo sẽ là những công dân chính phủ coi là “các ngành nghề lao động thiết yếu”, nhưng có thể bao gồm cả công nhân vận tải và giáo viên.

Kế hoạch tiêm vaccine COVID

vắc xin covid

Tất cả những công dân Úc khác có thể nhận được vắc xin trong vài tháng sau đó cho đến cuối năm 2021 – cùng thời điểm chính phủ hy vọng mở lại biên giới quốc tế. Ông Hunt nói với tờ báo: “Kỳ vọng là tất cả những công dân đang lo lắng về vấn đề vắc xin sẽ được tiêm chủng cẩn thận trong năm 2021”. “Mục tiêu của chúng tôi là mở cửa biên giới, người dân được tiêm chủng và tư vấn sức khỏe vào cuối năm 2021”.

vac-xin-covid

Ông Hunt cho biết chính phủ cũng đang hướng tới khả năng miễn dịch cộng đồng – tức khoảng 2/3 dân số Úc sẽ được tiêm phòng. Ông cũng nói thêm rằng những người chống vắc xin không phải là mối lo ngại. “Các dấu hiệu cho thấy rằng công chúng rất, rất quan tâm đến việc tiêm chủng.”

Tiêm chủng được cho là miễn phí với công dân, nhưng không bắt buộc và có thể sẽ phải tiêm hai liều. Hai liều được đặt cách nhau 30 ngày.

Sổ đăng ký tiêm chủng của Úc được lập ra để ghi lại các liều tiêm vắc xin COVID cho công dân Úc, cho phép chính phủ theo dõi bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Những người chọn tiêm chủng sẽ được yêu cầu báo cáo bất kỳ tác dụng phụ nào.

Kế hoạch này phải được Nội các Quốc gia phê duyệt, dự kiến ​​sẽ họp lại vào ngày 13 tháng 11.

Chính sách nhập cư Úc sau đại dịch COVID-19

vắc xin covid

Với mục đích hỗ trợ hồi phục kinh tế, phát triển doanh nghiệp và tạo thêm việc làm cho người lao động Úc, Bộ Nội vụ đã quyết định tăng thêm hạn ngạch visa cho các chương trình định cư. Đặc biệt, Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP – chương trình 188132) được tăng gấp đôi hạn ngạch thị thực, từ 7.000 visa lên 13.500 visa cho giai đoạn 2020-2021.

vac-xin-covid-1

Chương trình sẽ có những thay đổi đối với các yêu cầu về đầu tư và cư trú, đảm bảo khoản đầu tư đến các quỹ đầu tư mạo hiểm của Úc và các doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế. Thông tin chi tiết về những thay đổi này sẽ được chính phủ công bố trong tương lai.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

vắc xin covid

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!