ÚC LÊN KẾ HOẠCH TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 CHO NGƯỜI DÂN

Chính phủ liên bang đã đưa ra lịch trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Úc trong vài tuần tới hoặc vào cuối tháng 2. Chính phủ hy vọng sẽ bắt đầu tiêm chủng cho khoảng 80.000 người mỗi tuần trước khi mở rộng quy mô và bắt đầu tiêm chủng toàn dân vào tháng 10. Mọi thông tin về loại vắc xin được cung cấp, cách đăng ký tiêm chủng và địa chỉ tiêm chủng sẽ được liệt kê dưới đây.

Lịch tiêm chủng ngừa COVID

Giai đoạn 1A dự kiến sẽ tiến hành tiêm chủng cho ​​678.000 người, bao gồm nhân viên kiểm dịch và biên phòng, nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật và người dân Úc. Ở đợt đầu tiên, chính phủ sẽ sử dụng vắc xin Pfizer-BioNTech,  đợt tiêm kéo dài từ giữa tháng Hai đến cuối tháng Ba. Thông báo này giả định rằng vắc xin nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu. Người dân sẽ cần phải tiêm mũi thứ hai khoảng một tháng sau mũi đầu tiên.

Giai đoạn 1B là một đợt triển khai quy mô lớn, trong đó 6,1 triệu người bao gồm công dân trên 70 tuổi, các nhân viên y tế, những công dân trẻ tuổi có bệnh lý tiềm ẩn và những người có nguy cơ cao sẽ được tiêm chủng phòng ngừa COVID-19. Giai đoạn 1B cũng bao gồm những Thổ dân và Cư dân vùng eo biển Torres trên 55 tuổi.

Hiện tại, vắc xin Oxford Astra-Zeneca, sẽ được sản xuất tại Úc và không cần bảo quản siêu lạnh, cũng đã nhận được chính phủ chấp thuận.

Giai đoạn 2A bao gồm những Thổ dân và Cư dân vùng eo biển Torres trong độ tuổi từ 18 đến 54, cùng với những công dân Úc trên 50 tuổi và những người lao động có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Giai đoạn 2B là số công dân trên 18 tuổi còn lại, và tất cả những công dân chưa thực hiện tiêm chủng ở những giai đoạn trước.

Giai đoạn 3 sẽ dành cho trẻ em, nhưng chỉ “nếu được khuyến nghị”. Bởi các bằng chứng hiện cho thấy trẻ em không có tốc độ lây truyền COVID như người lớn.

Uc Min-Dinhcuquocte.com.vn

Nơi tiêm chủng COVID-19

Ban đầu, vắc-xin sẽ được cung cấp tại các trung tâm y tế’ có trụ sở tại các bệnh viện trên toàn quốc, với các địa điểm chính xác vẫn chưa được xác nhận.

Chính phủ sẽ mở rộng tổng cộng hơn 1.000 địa điểm để công dân Úc có thể đến tiêm vắc xin ngừa COVID, bao gồm phòng khám bác sĩ đa khoa, phòng khám vắc xin chuyên dụng và trung tâm y tế cộng đồng.

Các cơ sở chăm sóc người già và người khuyết tật cũng sẽ được phân phối một liều lượng nhất định để tiêm cho người dân và nhân viên tại chỗ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.