TỪ 26/03, CHƯƠNG TRÌNH PR SÍP CHO PHÉP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Trong cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Síp đã công bố các sửa đổi đối với chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân của quốc gia. Chương trình sửa đổi tiếp tục áp dụng cho người nộp đơn chính, vợ / chồng, con cái độc thân và phụ thuộc tài chính dưới 25 tuổi (cung cấp bằng chứng đang theo học bằng cử nhân hoặc thạc sĩ), cũng như cha mẹ và cha mẹ vợ/chồng của đương đơn.

Các tùy chọn đầu tư mới được bổ sung

Mặc dù số tiền đầu tư tối thiểu là 300.000 EUR (cộng với VAT nếu có) vẫn không thay đổi, các tùy chọn đầu tư khác hiện được cung cấp cho người nộp đơn. Cụ thể, bên cạnh lựa chọn đầu tư vào bất động sản nhà ở như chính sách cũ, các nhà đầu tư có thể: 

  • Đầu tư vào bất động sản thương mại, bao gồm các văn phòng, cửa hàng và khách sạn mới hoặc được bán lại.
  • Đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty tại Síp, sử dụng ít nhất 5 lao động.
  • Đầu tư vào các quỹ đầu tư của UCITS Síp (AIF, AIFLNP, RAIF). Khoản đầu tư cần được duy trì hoặc thay thế bằng một khoản đầu tư khác có giá trị tương đương hoặc lớn hơn, để duy trì giấy phép cư trú.

Người nộp đơn phải chứng minh thu nhập hàng năm (bao gồm tiền lương từ việc làm, lương hưu, cổ tức, tiền gửi cố định, tiền cho thuê) tối thiểu 30.000 EUR, bổ sung thêm 5.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc (vợ / chồng và con cái) và 8.000 EUR cho mỗi cha / mẹ phụ thuộc hoặc cha mẹ vợ/chồng.

Người nộp đơn và vợ / chồng cũng phải cung cấp lý lịch tư pháp rõ ràng từ quốc gia cư trú. Các ứng viên không được coi là mối đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào đối với trật tự công cộng hoặc an ninh công cộng ở Síp.

Sip-Dinhcuquocte.com.vn

Khoản tiền gửi ngân hàng không còn bắt buộc

Chương trình PR Síp hiện tại không còn bắt buộc đương đơn phải có một khoản tiền tối thiểu 30.000 EUR gửi tại ngân hàng Síp. Hơn nữa, các ứng viên nên xác nhận rằng họ không có ý định làm việc tại Síp, ngoài việc giữ chức vụ Giám đốc của công ty mà họ đã chọn đầu tư theo chính sách hiện hành. Ngoài ra, đương đơn có thể là cổ đông của một công ty đã đăng ký tại Síp và nhận cổ tức của công ty đó, hoặc giữ chức vụ Giám đốc với điều kiện không nhận lương.

Trong trường hợp đương đơn đã chọn đầu tư vào bất kỳ danh mục nào khác ngoài danh mục bất động sản nhà ở, người nộp đơn cần cung cấp tài liệu liên quan về nơi cư trú tại Síp (ví dụ: hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê hoặc chứng thư quyền sở hữu).

Trong những năm qua, Thường trú nhân Síp luôn là một chương trình phổ biến dành cho những nhà đầu tư và gia đình có nhu cầu định cư châu Âu. Chương trình PR Síp cung cấp những cơ hội kinh doanh hấp dẫn và các phúc lợi cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm:

  • Được cấp quốc tịch châu Âu sau 07 năm.
  • Được quyền cư trú, kinh doanh và hưởng toàn bộ quyền lợi về giáo dục, phúc lợi xã hội như công dân tại Síp.
  • Sở hữu toàn quyền bất động sản có mức tăng trưởng và giá trị cao trong tương lai.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ SÍP VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.