fbpx

TỪ 11.11, CON CỦA NHÀ ĐẦU TƯ GOLDEN VISA SẼ ĐƯỢC NHẬP TỊCH BỒ ĐÀO NHA CHỈ SAU 1 NĂM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bắt đầu từ ngày 11/11/2020, trẻ em mới sinh có cha/mẹ hoặc cả hai đã có visa Bồ Đào Nha tối thiểu một năm sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Điều khoản này đã được chính thức khi luật quốc tịch mới được sửa đổi của Bồ Đào Nha được công bố trên công báo của chính phủ, Diário da República, sau khi Tổng thống de Sousa ban hành vào ngày 03 tháng 11.

Mặc dù trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha, với cha mẹ là công dân nước ngoài cư trú tại Bồ Đào Nha, đã đủ điều kiện nhận quyền công dân từ lúc khai sinh. Tuy nhiên, cha hoặc mẹ phải là thường trú nhân Bồ Đào Nha tối thiểu 02 năm. Luật mới giảm khung thời gian xuống còn 01 năm.

Luật mới về quyền công dân sẽ có lợi đối với nhà đầu tư và gia đình đang tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Patricia Valadas của Valadas Coriel & Associados trụ sở Lisbon cho biết “luật này cho phép trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha được phép nhập quốc tịch nếu một trong hai cha mẹ sống ở Bồ Đào Nha.” Cụ thể, cha hoặc mẹ đã có Golden Visa trong tối thiểu 01 năm và sau đó có con, sẽ có thể xin quốc tịch Bồ Đào Nha cho con cái ngay khi mới sinh. Luật áp dụng ngay cả khi cha/mẹ chỉ đáp ứng yêu cầu có mặt tại Bồ Đào Nha tối thiểu 07 ngày trong năm (theo chương trình Golden Visa).

bdn min-dinhcuquocte.com.vn

Sửa đổi pháp lý là quyền lợi đáng kể nhất mới được thêm vào lợi ích của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Bởi, đây là chương trình đầu tư định cư duy nhất ở Liên minh Châu Âu cho phép con cái nhập tịch không phải cư không phải cư trú lâu dài tại quốc gia Châu Âu. Một sửa đổi khác có lợi cho chương trình Golden Visa chính là việc sửa đổi năm 2018 của luật quốc tịch Bồ Đào Nha. Người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Bồ Đào Nha trong 05 năm đủ điều kiện nhập tịch. Đặc biệt các nhà đầu tư và gia đình tham gia chương trình Golden Visa chỉ cần ở đủ thời gian yêu cầu tối thiểu tại Bồ Đào Nha cũng sẽ được nhập quốc tịch.

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà trở thành quốc gia ký hiệp ước E1 và E2 với Hoa Kỳ, sự thay đổi này sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình Golden Visa. Đạo luật AMIGOS, đã được thông qua vào năm ngoái tại Hạ viện, đã được Thượng viện đọc hai lần và hiện đang được Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông qua. Nếu được Thượng viện thông qua, đạo luật sẽ được gửi đến Tổng thống, người có thể phủ quyết hoặc ban hành dự luật. Nếu và khi Đạo luật AMIGOS trở thành luật, công dân Bồ Đào Nha sẽ được phép sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.