fbpx

TRUNG TÂM PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH HOA KỲ YÊU CẦU TIÊM VACCINE COVID-19 CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thông báo rằng kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, những người nộp đơn xin thường trú tại Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu tiêm vaccine COVID-19. Tin tức này được công bố sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép hoàn toàn cho vaccine Pfizer/BioNTech COVID-19. Trong khi vaccine COVID-19 đã có sẵn trong nhiều tháng, vaccine Pfizer/BioNTech là loại đầu tiên đạt được sự chấp thuận đầy đủ của FDA.

Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) yêu cầu những người muốn nhập cư vào Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm phòng các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine, bao gồm cả “việc tiêm phòng chống lại các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine do Ủy ban Tư vấn về Tiêm chủng khuyến cáo Thực tiễn. ” Với sự chấp thuận của FDA đối với vaccine COVID-19, Ủy ban Cố vấn đã khuyến nghị loại vaccine này.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư EB-5?

Hiện tại hướng dẫn mới này chỉ áp dụng cho các Nhà đầu tư đang sống tại Hoa Kỳ nộp đơn I-485 điều chỉnh tình trạng của họ. Hiện tại, nhà đầu tư đang sống bên ngoài Hoa Kỳ và nộp đơn DS-260 ở lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương của họ sẽ không bị yêu cầu cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng.

Ngoài ra, hướng dẫn này chỉ áp dụng cho những người được chấp thuận để nhận thẻ xanh. Các nhà đầu tư EB-5 mới bắt đầu quy trình đăng ký sẽ không cần cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng trong đơn I-526 của họ. Các nhà đầu tư có đơn I-526 được chấp thuận nộp đơn xin nhận thẻ xanh sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng, hoặc không sẽ có nguy cơ bị từ chối đơn xin lên Thường trú nhân.

9.9 01-dinhcuquocte.com.vn

Làm thế nào để các nhà đầu tư EB-5 cung cấp giấy chứng nhận xác nhận?

Các nhà đầu tư EB-5 được chấp thuận nộp đơn I-485 nhận thẻ xanh được yêu cầu kiểm tra y tế với bác sĩ được ủy quyền. Trong quá trình kiểm tra này, nhà đầu tư nộp bằng chứng rằng họ đã nhận được tất cả các loại vaccine cần thiết. Để chứng minh bằng chứng về việc tiêm vaccine COVID-19, nhà đầu tư có thể cung cấp: hồ sơ tiêm chủng chính thức (bản chính hoặc bản sao), hoặc biểu đồ y tế cho thấy rằng họ đã được tiêm vaccine COVID-19.

Trong trường hợp nhà đầu tư chưa được tiêm vaccine COVID-19 trước kỳ kiểm tra, bác sĩ được ủy quyền có thể tiêm vaccine trong kỳ kiểm tra và ghi lại các liều. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng họ không bắt buộc phải tiêm vaccine Pfizer / BioNTech. Bất kỳ loại vaccine COVID-19 nào được chấp thuận cho công dân Hoa Kỳ, chẳng hạn như Johnson & Johnson và Moderna cũng được chấp nhận. Những người từ chối tiêm vaccine sẽ không được phép xin lên Thường trú nhân Hoa Kỳ.

Trường hợp miễn trừ

Mặc dù vaccine COVID-19 đều được lưu hành rộng rãi ở Hoa Kỳ và đã được khoa học chứng minh là an toàn và hiệu quả, nhưng vẫn có một số trường hợp miễn trừ được CDC cho phép. Miễn tiêm phòng cho những người chưa đến tuổi tiêm vaccine COVID-19, những người có bệnh lý trái ngược với vaccine hoặc những người không được tiêm vaccine. Ngoài ra, người nộp đơn có thể nộp đơn xin miễn tiêm phòng vì lý do tôn giáo hoặc đạo đức.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.