fbpx

TORONTO LÀ “THIÊN ĐƯỜNG” LẬP NGHIỆP DÀNH CHO CÁC NỮ DOANH NHÂN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Theo Bloomberg, Toronto là thành phố hàng đầu thế giới dành cho phụ nữ lập nghiệp. Ấn phẩm kinh doanh đã tiến hành phân tích cách xếp hạng của 15 thành phố toàn cầu về chỉ số chất lượng cuộc sống đối với những phụ nữ đang theo đuổi sự nghiệp của họ.

Năm trụ cột được đánh giá: an toàn, sự di động, chế độ thai sản, bình đẳng và giàu có.

Các thành phố được chọn dựa trên vai trò của họ trong kinh doanh toàn cầu và sức hấp dẫn đối với nhân tài toàn cầu. Hơn 3.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60 đã được khảo sát tại 15 thành phố và đưa ra các câu hỏi tương ứng với năm trụ cột.

Ví dụ, trong trụ cột bình đẳng, các ứng viên được hỏi “Phụ nữ có thể hiện tốt vai trò lãnh đạo xung quanh tôi không?” Ở trụ cột độ giàu có, một trong những câu hỏi họ được hỏi là “Phụ nữ có thể cạnh tranh bình đẳng về công việc với nam giới không?”

Toronto dẫn đầu, tiếp theo là Sydney, Singapore, Paris và London. Toronto được xếp hạng cao về bình đẳng, chế độ thai sản và mức độ giàu có. Mặt khác, Toronto lại bị hạn chế về tính di động do hệ thống giao thông cũ của thành phố.

10.12 2-dinhcuquocte.com.vn

Vấn đề về triển vọng nghề nghiệp cho phụ nữ có tầm quan trọng đáng kể đối với những người nhập cư vì một số lý do. Nhìn chung, hầu hết những người nhập cư đến Canada với mong muốn phát triển sự nghiệp và mở rộng hoạt động kinh doanh. Do đó, những người phụ nữ cũng mong muốn có những cơ hội tương xứng với kỹ năng của họ và leo lên các nấc thang kinh tế – xã hội như nam giới.

Mặc dù nam giới tiếp tục chiếm phần lớn trong số những đương đơn nhập cư Canada theo các nhánh chương trình kinh tế, nhưng phụ nữ đang ngày càng chiếm tỷ lệ cao hơn. Sự phát triển này có ý nghĩa quan trọng đối với cả phụ nữ và các nhà hoạch định chính sách của Canada. Ngay cả khi phụ nữ là người phụ thuộc của các đương đơn nam, nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy họ có các đặc điểm tương đồng như các đương đơn nam (ví dụ: độ tuổi tương tự, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc). Do đó, những người phụ nữ và các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng hợp lý rằng phụ nữ mới nhập cư sẽ được tạo cơ hội công bằng trên thị trường lao động và kinh tế Canada.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.