fbpx

TIN VUI: ÚC DỰ KIẾN MỞ LẠI ĐƯỜNG BIÊN VÀO CUỐI NĂM 2020

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Việc đi lại giữa các tiểu bang tại Úc sắp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi Nội các Quốc gia đã cam kết mở lại hầu hết các đường biên giới vào Giáng sinh, ngoại trừ Nam Úc. Tất nhiên, sẽ có những chính sách riêng cho từng tiểu bang và vùng lãnh thổ. Dưới đây là các thông tin về chính sách đi lại của một số tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Úc.

New South Wales

Chính phủ NSW sẽ mở lại biên giới cho Victoria lúc 12:01 sáng Thứ Hai, ngày 23 tháng 11, khi tất cả các yêu cầu về giấy phép biên giới và các yêu cầu về kiểm dịch sẽ bị bãi bỏ.

Trước đây, cư dân của vùng biên giới Victoria-NSW do Chính phủ NSW chỉ định có thể nộp đơn xin giấy phép. Theo quy tắc, những người ở Victoria sống gần biên giới có thể đi đến NSW nhưng chỉ được phép ở gần khu vực đường biên. Cư dân Victoria đã đến Melbourne trong 14 ngày qua sẽ không được phép di chuyển.

Ngoại lệ chỉ dành cho học sinh lớp 11 và 12 trở về nhà, công nhân nông nghiệp, bệnh nhân cần được chăm sóc và những người được cho nhập cảnh vì lý do nhân đạo.

Tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác được phép vào NSW mà không phải cách ly khi đến.

Victoria

Biên giới Victoria-NSW sẽ mở cửa vào Thứ Hai, ngày 23 tháng 11, với tất cả các giấy phép biên giới và các yêu cầu kiểm dịch được bãi bỏ.

Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc cũng sẽ mở cửa biên giới vào ngày 23 tháng 11, và thông báo rằng sẽ “nhất quán với cách tiếp cận của NSW, với điều kiện tình hình COVID-19 ở Victoria vẫn ổn định và không có mối lo ngại mới nào phát sinh”.

Victoria mở cửa cho tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác, nhưng người nhập cảnh khi trở về có thể phải cách ly tùy thuộc vào quy định của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của họ.

melbourne 2 min-dinhcuquocte.com.vn

Vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT)

Sở Y tế ACT thông báo rằng họ “không tuyên bố các khu vực an toàn hoặc không an toàn”, thay vào đó, họ cung cấp hướng dẫn.

Nói như vậy, bất kỳ cư dân di chuyển vào ACT từ Victoria sẽ bị từ chối nhập cảnh trừ khi họ nộp đơn xin và được Sở Y tế ACT miễn trừ trước thời hạn. Điều đó cũng xảy ra đối với các cư dân của ACT trở về từ Victoria, sẽ phải cách ly 14 ngày.

Cùng với NSW, ACT sẽ gỡ bỏ hạn chế đi lại từ Victoria vào ngày 23 tháng 11. Ngoài ra, ACT mở cửa cho tất cả các khu vực khác ở Úc.

Người dân Nam Úc có thể di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ đến thủ đô mà không cần phải kiểm dịch, ngay cả khi họ quá cảnh qua Victoria, miễn là họ không rời khu vực sân bay.

ACT cũng mở cửa cho Tasmania, người dân không còn phải nộp đơn xin miễn trừ ngay cả khi họ đã đi qua Victoria (bao gồm cả những người từ Spirit of Tasmania), miễn là họ sử dụng “tuyến đường nhanh nhất” ra khỏi Victoria.

Tasmania

Mọi nơi ở Úc, ngoại trừ Victoria, được Chính phủ Tasmania coi là “có nguy cơ thấp”. Điều đó có nghĩa là nếu cư dân ở những nơi “rủi ro thấp” đó trong 14 ngày trước đó, có thể đến Tasmania mà không phải cách ly. Những cư dân New Zealand cũng được áp dụng.

Victoria hiện được coi là “rủi ro trung bình”, có nghĩa là cư dân đến từ Victoria sẽ phải cách ly trong 14 ngày, tại các “cơ sở thích hợp” hoặc cách ly khách sạn. Nếu xu hướng hiện tại được giữ vững, Victoria sẽ được chuyển đến “mức độ rủi ro thấp” vào ngày 27 tháng 11.

Tây Úc

Tây Úc là nơi duy nhất chưa có thông tin về việc mở biên, khi tất cả các bang khác cho biết họ sẽ mở cửa trước Giáng sinh.

NSW và Victoria vẫn được coi là các khu vực “rủi ro thấp”, có nghĩa là cư dân từ các tiểu bang này phải tự kiểm dịch hoặc đến cơ sở kiểm dịch được chính phủ phê duyệt. Họ cũng sẽ phải xuất trình để xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 11 từ khi đến Tây Úc.

Mọi nơi khác đã được coi là “rủi ro rất thấp”, nghĩa là cư dân không phải cách ly khi đến. Bất kể đến từ đâu, cư dân sẽ phải khai báo đơn G2G trực tuyến trước khi đi và quét mã đơn khi đến nơi.

Queensland

Bất kỳ cư dân ở đâu cũng có thể vào Queensland mà không cần phải kiểm tra y tế trừ khi họ đã ở những địa điểm COVID-19 diễn ra mạnh mẽ trong 14 ngày trước khi đến Queensland.

Theo Chính phủ Palaszczuk, các điểm nóng đại dịch vẫn bao gồm toàn bộ Victoria và 32 khu vực của Sydney mở rộng.

Ngoài ra, chính phủ Queensland cũng đã thông báo rằng các hạn chế biên giới có thể giảm bớt vào Giáng sinh. Bất kể đến từ đâu, người dân cũng sẽ cần phải điền vào đơn khai báo nhập cảnh để vào Queensland.

queensland min-dinhcuquocte.com.vn

Lãnh thổ phía Bắc (NT)

Mọi cư dân đến NT đều phải điền vào mẫu đơn nhập cảnh biên giới. Tuy nhiên, chỉ những công dân ở điểm nóng COVID-19 mới phải cách ly. Melbourne là khu vực duy nhất được Chính phủ NT coi là điểm nóng. Cư dân có thể đi qua Melbourne, miễn là không rời khỏi phương tiện của mình (ngay cả khi đổ xăng) hoặc rời khỏi sân bay (nếu đi bằng máy bay).

Nếu đã ở một điểm nóng trong 14 ngày trước khi đến NT, cư dân sẽ phải cách ly có giám sát trong 14 ngày tại cơ sở Howard Springs hoặc một cơ sở đã được phê duyệt khác. Cư dân cũng sẽ phải trả $ 2.500 / người cho thời gian cách ly.

Nguồn: ABC News

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.