TIN VUI: MỸ, ÚC, CANADA TĂNG CƯỜNG CUNG CẤP VẮC XIN COVID-19 CHO NGƯỜI DÂN

Mỹ tăng số lượng liều vắc xin Covid-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết chính quyền Biden đang tăng số lượng liều vắc xin Covid-19 được vận chuyển đến các bang hàng tuần, gửi đi 13,5 triệu liều trong tuần này và tăng gấp đôi số lượng đến các hiệu thuốc bán lẻ, so với 11 triệu liều ở những tuần trước. Nhìn chung, chính quyền đã tăng 57% số liều được vận chuyển hàng tuần đến các bang kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

Psaki cũng thông báo rằng Nhà Trắng đang tăng gấp đôi số liều vắc xin được vận chuyển trực tiếp đến các hiệu thuốc bán lẻ trên khắp đất nước, mở rộng từ 1 triệu đến 6.500 nhà thuốc lên 2 triệu liều mỗi tuần và có kế hoạch mở rộng lên 40.000 cửa hàng trên toàn quốc.

Ngoài ra, tốc độ tiêm chủng trên toàn quốc đã tăng lên trong những tuần gần đây. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, tính đến ngày Chủ nhật, hơn 52,8 triệu liều đã được tiêm cho người dân, trong tổng số 70 triệu liều được giao cho các bang.

Biden tuần trước đã thông báo rằng Hoa Kỳ đã có thêm 100 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech và 100 triệu liều vắc xin Moderna nữa, nâng tổng nguồn cung của Hoa Kỳ lên 600 triệu liều. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cũng dự kiến ​​sẽ cho phép sử dụng vắc-xin Covid-19 của Johnson & Johnson trong trường hợp khẩn cấp sớm nhất là vào cuối tháng này.

Covid 19-Dinhcuquocte.com.vn

Tình hình vắc xin Covid-19 tại Úc

Vắc xin Pfizer sắp được đưa vào sử dụng tại Úc

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết những liều vắc xin Covid-19 Pfizer đầu tiên đã được chuyển tới Úc khi các công tác chuẩn bị cho giai đoạn tiêm chủng đầu tiên đang được diễn ra. Người dân sẽ bắt đầu nhận vắc xin từ Thứ Hai, 22 Tháng Hai, với hơn 142.000 liều đến Sydney từ Châu Âu chỉ sau trưa Thứ Hai.

Chính phủ sẽ phát hành 80.000 liều vắc xin vào tuần tới, với 50.000 liều đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ để tiêm chủng cho nhân viên y tế và kiểm dịch viên tuyến đầu, và 30.000 liều viện dưỡng lão, viện chăm sóc người khuyết tật và các nhân viên.

Tuần trước, Thủ tướng Scott Morrison thông báo thêm 10 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech đã được mua thêm, nâng tổng số lên 20 triệu, đủ để tiêm chủng cho 10 triệu người, với hai liều cách nhau khoảng hai tuần. 

Ngoài ra, ông Hunt cho biết Chính phủ dự kiến ​​60.000 liều sẽ được cung cấp vào cuối tháng, có nghĩa là việc triển khai sớm so với kế hoạch.

Vắc xin AstraZeneca được TGA chấp thuận sử dụng ở Úc

Theo thông tin mới cập nhật, cơ quan quản lý y tế của Úc đã phê duyệt vắc xin Covid-19 của Đại học Oxford-AstraZeneca để sử dụng ở quốc gia này. Đây là loại vắc xin thứ hai được Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) bật đèn xanh sau khi cơ quan này phê duyệt vắc xin Pfizer vào tháng trước. Trong một tuyên bố, TGA cho biết họ đã phê duyệt vắc xin để sử dụng cho những người trên 18 tuổi.

Úc đã bảo đảm 53,8 triệu liều vắc xin AstraZeneca, 50 triệu liều trong số đó được sản xuất tại Melbourne bởi tập đoàn y tế CSL để đảm bảo nguồn cung trong tương lai.

TGA cho biết AstraZeneca đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa Covid-19. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Oxford cho thấy vắc-xin AstraZeneca không chỉ ngăn ngừa bệnh nặng mà còn cắt giảm khoảng 67% sự lây truyền của vi rút.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết hôm thứ Hai rằng khoảng 1 triệu liều một tuần kể từ cuối tháng Ba sẽ được cung cấp.

Covid 19 1-Dinhcuquocte.com.vn

Ai là người tiếp theo nhận vắc xin Covid-19 trên khắp Canada?

Việc triển khai vắc xin trên toàn quốc đã có một khởi đầu khó khăn và chậm chạp, nhưng với nhiều liều lượng hơn sẽ được cung cấp trong những ngày và tuần tới, các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tại Canada đã sẵn sàng để tiêm vắc xin cho người dân.

British Columbia

Giai đoạn phân phối vắc xin đầu tiên của B.C. dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng này với bắt đầu tiêm chủng cho người dân vào tháng 3 năm 2021.

Những người đủ điều kiện trong đợt tiêm vắc xin tiếp theo là người cao niên trên 80 tuổi, người cao niên bản địa từ 65 tuổi trở lên, người cao tuổi, nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhóm dân số dễ bị nhiễm bệnh và làm việc trong các cơ sở đông đúc và nhân viên chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi.

Người dân nói chung dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhận những liều vắc xin đầu tiên vào tháng 4 đến mùa thu năm 2021.

Từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 2, B.C. sẽ nhận được 16.400 liều Moderna và 64.350 liều Pfizer.

Saskatchewan

Saskatchewan vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên của chương trình triển khai vắc xin của họ, nhắm mục tiêu đến những người dân và nhân viên chăm sóc dài hạn, nhân viên chăm sóc sức khỏe có thể tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, cư dân từ 70 tuổi trở lên và cư dân trên 50 tuổi sống ở vùng sâu vùng xa.

Tỉnh dự kiến ​​đến tháng 4/2021 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho toàn dân. Từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 2, Saskatchewan dự kiến ​​sẽ nhận được 4.500 liều vắc xin Moderna và 15.210 liều vắc xin Pfizer.

Ontario

Ontario đang trong giai đoạn đầu của kế hoạch triển khai vắc xin dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2021. Những người Ontario đủ điều kiện trong giai đoạn này là cư dân và nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn cho người cao tuổi, nhân viên chăm sóc sức khỏe làm việc tại bệnh viện, người trưởng thành bản địa và người trưởng thành mắc bệnh mãn tính được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Giai đoạn thứ hai của quá trình triển khai của Ontario sẽ nhắm mục tiêu đến một nhóm rộng rãi hơn là những người cao niên, bắt đầu từ những người từ 80 tuổi trở lên, những người ở các môi trường tập trung có nguy cơ cao như nơi tạm trú cho người vô gia cư, những người lao động thiết yếu bao gồm giáo viên và đội ngũ phản ứng và những người mắc bệnh mãn tính.

Từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 2, Ontario sẽ nhận được 47.400 liều vắc xin Moderna và 186.030 liều vắc xin Pfizer.

Covid 19 2-Dinhcuquocte.com.vn

Quebec

Quebec hiện đang tiêm vắc xin cho nhóm dân số dễ bị nhiễm bệnh và những người tiếp xúc trực tiếp với họ. Những người đủ điều kiện để tiêm vắc xin là những người sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, nhân viên y tế và cộng đồng vùng sâu vùng xa.

Khi nguồn cung cấp và phân phối vắc xin tăng lên, tỉnh sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng nhằm vào nhóm dân số từ 70 tuổi trở lên và những người có tình trạng sức khỏe mãn tính, dễ bị lây nhiễm Covid-19.

Quebec sẽ nhận được 28.500 liều vắc xin Moderna và 107.640 liều vắc xin Pfizer giữa từ. 22 đến 28 tháng 2.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.