fbpx

TIN VUI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ: DOMINICA VÀ TRUNG QUỐC KÝ KẾT THỎA THUẬN MIỄN THỊ THỰC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khối thịnh vượng chung Dominica và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã ký một thỏa thuận về việc đi lại miễn thị thực giữa hai nước vào thứ Hai ngày 22/11/2021.

Thỏa thuận miễn thị thực này đã có hiệu lực ngay lập tức. Đây là tin vui dành cho những công dân Dominica và những nhà đầu tư đang quan tâm chương trình đầu tư nhập tịch của quốc đảo này. Hiện tại, Dominica là quốc gia thứ 02 sau Grenada cho phép công dân đi lại tự do đến Trung Quốc mà không cần phải xin thị thực.

​Chương trình Đầu tư Nhập tịch Dominica được chính phủ của đảo quốc này ban hành từ năm 1993, là một trong những chương trình nhập tịch lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Thông qua khoản đầu tư tối thiểu 100,000 USD, nhà đầu tư sẽ nhận hộ chiếu Dominica cho cả gia đình, đi lại tự do miễn thị thực đến 138 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các nước như Liên minh Châu Âu, khối Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Ireland… và xin Thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry Visa) đến 10 năm vào các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Úc…

23.11-dinhcuquocte.com.vn

Thủ tướng Skerrit cho biết Thỏa thuận miễn thị thực song phương sẽ tăng cường quan hệ giữa Trung Quốc và Dominica. “Đây rõ ràng là một sự cân nhắc và phân bổ đặc biệt, mà Trung Quốc đang đặc biệt hỗ trợ trong thời kỳ đại dịch này và vì vậy chúng tôi càng biết ơn về việc ký kết hiệp định này.”

Đại sứ mới của Trung Quốc tại Dominica, ông Lin Xianjiang, đã trình bày giấy uỷ nhiệm của mình cho Chủ tịch nước Dominica, Ngài Charles A. Savarin, trong ngày hôm qua. “Chúng tôi muốn đẩy mạnh quan hệ song phương lên tầm cao mới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại quốc tế giữa hai dân tộc chúng ta. Tôi mong muốn, với việc hiệp định này có hiệu lực, quan hệ song phương có thể được nâng cao hơn nữa, giao lưu nhân dân được gắn bó hơn và có thể phát triển thêm tình hữu nghị của chúng ta”, ông phát biểu tại lễ ký kết.

Dominica và Trung Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 3/2004.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.