TOÀN CẢNH NGÀNH ĐỊNH CƯ VÀ DI TRÚ TRONG NĂM 2020

2020 là năm chứng kiến sự thay đổi về chính sách của các chương trình Đầu tư Định cư và Đầu tư Nhập tịch trên thế giới. Trong bài viết này, JA & Partners sẽ tổng hợp lại các thay đổi quan trọng, giúp quý khách định hướng lộ trình định cư một cách chính xác nhất.

Định cư Mỹ 

 

Trong năm tài chính 2021, chương trình EB-5 sẽ được cấp gần gấp đôi số lượng hạn ngạch thị thực so với những năm trước (hơn 18.500 thị thực – so với 10.000 thị thực như mọi năm). Việc đóng cửa lãnh sự quán do đại dịch COVID-19 và sự cắt giảm dịch vụ đã khiến một số lượng lớn thị thực dành cho gia đình không được sử dụng trong năm FY2020. Ảnh hưởng của sự tồn đọng này là sự gia tăng đáng kể hạn ngạch thị thực hàng năm cho tất cả các visa việc làm, bao gồm cả EB-5.

Việc gia tăng hạn ngạch thị thực EB-5 sẽ rất có lợi trong việc xét duyệt hồ sơ ở những quốc gia có số lượng nhà đầu tư nộp đơn EB-5 đông như Việt Nam và Ấn Độ.

TOÀN CẢNH NGÀNH ĐỊNH CƯ VÀ DI TRÚ TRONG NĂM 2020

Định cư Úc

 

Bộ Nội vụ đã quyết định tăng gấp đôi hạn ngạch thị thực cho Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP – chương trình 188 và 132), từ 7.000 visa lên 13.500 visa cho giai đoạn 2020-2021, với mục đích hỗ trợ phục hồi kinh tế, phát triển các doanh nghiệp Úc và tạo việc làm cho người dân Úc.

Đặc biệt, trong cuối năm 2020, Chính phủ của Thủ tướng Morrison đã đưa ra một số cải cách, bao gồm rút gọn Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh, tăng điều kiện tạm trú để lên Thường trú nhân và mức tài sản cho chương trình 188A.

Hiện tại, một số tiểu bang như Queensland đã mở lại đề cử thị thực cho Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh. Trong khi đó, các bang như Tasmania, Victoria và New South Wales sẽ mở lần lượt vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021.

TOÀN CẢNH NGÀNH ĐỊNH CƯ VÀ DI TRÚ TRONG NĂM 2020

Định cư Châu Âu

 

Chương trình Đầu tư Nhập tịch (Citizenship by Investment Programme) của Cộng Hòa Síp đã chính thức kết thúc vào 01/11/2020. Đây là quyết định dựa trên đề xuất của Bộ trưởng Nội vụ Nicos Nouris và Bộ trưởng Tài chính Constantinos Petrides. Ngoài ra, theo phát ngôn viên của chính phủ, một Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) mới sẽ hoạt động sau khi hoàn thành việc xem xét đang diễn ra.

Vào ngày 20.11.2020, chính phủ Malta đã chính thức công bố các quy định cho lộ trình Đầu tư Nhập tịch mới. Theo chính sách mới, hạn ngạch quốc tịch được cấp cho những đương đơn (tức là, không bao gồm người phụ thuộc) sẽ không vượt quá 400 một năm và 1.500 trong suốt thời gian của chính sách. Ngoài ra, các quy định về mức  đóng góp cho Quỹ Phát triển Quốc gia, đầu tư bất động sản và quyên góp cho các tổ chức cũng có sự khác biệt so với chương trình cũ.

TOÀN CẢNH NGÀNH ĐỊNH CƯ VÀ DI TRÚ TRONG NĂM 2020

Bên cạnh các chương trình định cư Mỹ, Úc và châu Âu, các chương trình Đầu tư Nhập tịch Caribbean hiện cũng đã chấp nhận anh/chị/em của nhà đầu tư có thể đi kèm đơn với tư cách là người phụ thuộc.

Dự kiến, xu hướng định cư nước ngoài trong năm 2021 vẫn sẽ diễn ra mạnh mẽ. Để quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường định cư nói chung, định cư Úc và Canada nói riêng, JA & Partners xin trân trọng giới thiệu “HỘI THẢO ĐỊNH CƯ ÚC & CANADA”. Thông qua thảo luận với luật sư di trú và đại diện chính phủ, quý khách sẽ có cơ hội cập nhật các thông tin mới về chính sách cũng như chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất. Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, quý khách vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ hotline: 0903 70 82 86.

>> Xem thêm

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x