NHỮNG THAY ĐỔI VỚI THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TOÀN CẦU VÀO NĂM 2022

Trong năm 2021, chúng ta đã được chứng kiến sự thay đổi lớn của chương trình đầu tư định cư Úc, cũng như việc EB-5 Mỹ quay về mức đầu tư 500.000 USD. Năm 2022 dự kiến cũng sẽ là một năm của “những thay đổi” trong ngành định cư.

Điểm qua những thay đổi với thị trường đầu tư định cư toàn cầu vào năm 2022

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thay đổi

Các khoản đầu tư tối thiểu trong một số danh mục – từ đầu tư quỹ cho đến tài trợ các dự án nghiên cứu và khoa học – sẽ tăng lên đáng kể.

Các lĩnh vực đầu tư trực tiếp vào bất động sản nhà ở đủ điều kiện cho Golden Visa sẽ bị giảm bớt. Đáng chú ý, các thị trường bất động sản nóng nhất của đất nước sẽ không nằm trong chương trình nữa, cụ thể là Porto, Lisbon và Algarve.

+ Có thể bạn quan tâm: Điều kiện và lợi ích khi tham gia chương trình định cư síp

Ưu đãi chương trình St Kitts & Nevis hết hạn

Chương trình Đầu tư Nhập tịch St Kitts & Nevis đã có ưu đãi dành cho gia đình 04 người kể từ tháng 7 năm 2020 (gia đình 04 chỉ cần đầu tư 150.000 USD). Ưu đãi này sẽ hết hạn sau ngày 31/12/2021. Sang năm 2022, đầu tư dành cho gia đình 04 người sẽ quay trở lại mức 195.000 USD.

NHỮNG THAY ĐỔI VỚI THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TOÀN CẦU VÀO NĂM 2022

Nga sẽ công bố chương trình đầu tư định cư mới

Đầu tháng này, Viện Duma quốc gia Nga đã thông qua, trong lần đọc đầu tiên, một dự luật sẽ tạo tiền đề cho chương trình thị thực vàng mới ở Nga vào năm tới. Các khoản đầu tư tối thiểu khác nhau đã được đề xuất vào các thời điểm khác nhau, nhưng có vẻ như số tiền tối thiểu là 10 triệu rúp (khoảng 100.000 USD) sẽ được áp dụng cho đầu tư kinh doanh và 30 triệu rúp cho đầu tư bất động sản.

Bộ Kinh tế gần đây cho biết họ dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 3-400 đương đơn trong năm đầu tiên trước khi ổn định ở mức 5-600 sau một vài năm hoạt động.

Chương trình Đầu tư Nhập tịch Montenegro hết hạn

Thật không may, một trong những chương trình đầu tư nhập tịch trẻ nhất của Châu Âu cũng sẽ là một trong những chương trình có tuổi thọ ngắn nhất. Vào cuối tháng này, chương trình thử nghiệm sẽ hết hạn và hiện tại có rất ít thông tin cho thấy chính phủ Montenegro sẽ gia hạn thêm chương trình.

Luật Khởi nghiệp mới của Tây Ban Nha, bao gồm các quyền lợi về thuế cho người lao động ở xa, sẽ có hiệu lực

Tây Ban Nha trong lịch sử đã không được chào đón đối với các doanh nhân, do: thuế cao, luật lao động kiên quyết chống người sử dụng lao động, bộ máy hành chính lãng phí và được đặc trưng bởi dịch vụ khách hàng kém.

Chính phủ hiện cho biết họ muốn thay đổi điều đó bằng cách ban hành Luật Khởi nghiệp mới, điều này sẽ mang lại cho các công ty khởi nghiệp những điều khoản tốt hơn: Các công ty khởi nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thuế suất doanh nghiệp (15% thay vì 25%) và những người lao động từ xa ở Tây Ban Nha sẽ đủ điều kiện để được giảm thuế thu nhập (tỷ lệ cố định là 15% đối với thu nhập lên đến 600.000 EUR). Luật sẽ có hiệu lực vào mùa hè năm 2022.

Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x