Canada thúc đẩy đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình Canada – Hôm 26/05/2023, Bộ trưởng Di trú Canada Sean Fraser đã đưa ra thông báo về những cải tiến nhằm tăng cường nhập cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình.

Canada thúc đẩy đoàn tụ gia đình

Các biện pháp mới thúc đẩy đoàn tụ gia đình Canada bao gồm:

  • Giảm thời gian xử lý Thị thực tạm thời Canada (TRV) cho đương đơn là vợ/chồng
  • Các phương án xử lý hồ sơ mới và dành riêng cho người đăng ký TRV là vợ/chồng
  • Giấy phép lao động mở rộng mới cho các ứng viên thuộc diện vợ chồng và gia đình
  • Gia hạn giấy phép lao động mở rộng cho những người có giấy phép lao động mở rộng hết hạn từ ngày 1 tháng 8 đến hết năm 2023

Ông Fraser cho biết các thành viên gia đình đã nộp đơn đăng ký Thường trú nhân (PR) diện gia đình có thể nộp đơn xin Thị thực tạm thời Canada (TRV) để có thể ở đoàn tụ gia đình Canada.

Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) đã xử lý hết các đơn đăng ký TRV còn tồn đọng cho các thành viên gia đình đang chờ được cấp Thường trú nhân Canada. Cách tiếp cận mới của IRCC đã chấp thuận hơn 98% đơn đăng ký cho vợ/chồng và con cái của họ, để họ có thể đoàn tụ gia đình Canada trong khi chờ đơn đăng ký PR được xử lý.

Trong tương lai, ông Fraser cho biết cách tiếp cận mới này sẽ giúp thời gian xử lý chỉ trong vòng 30 ngày. Các thành viên trong gia đình sẽ có thể đến Canada nhanh hơn và đoàn tụ gia đình Canada sớm hơn.

IRCC cũng đưa ra một sáng kiến ​​mới nhằm cấp giấy phép lao động mở rộng cho người nộp đơn là vợ/chồng và con cái phụ thuộc của họ cư trú với người bảo lãnh của họ ở Canada và có tình trạng cư trú tạm thời.

Vợ/chồng, bạn đời và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin và nhận giấy phép lao động mở rộng ngay sau khi họ nộp đơn xin thường trú nhân theo diện vợ/chồng (SPCLC) hoặc các chương trình diện đoàn tụ gia đình Canada khác.

Trước đó, những giấy phép lao động mở rộng này chỉ được cấp cho những cá nhân kết hôn tại Canada, và hiện đang được mở rộng cho những người nộp đơn bên ngoài Canada.

Cuối cùng, bắt đầu từ ngày 7 tháng 6, những người có giấy phép lao động mở rộng nhưng đã hết hạn từ ngày 1 tháng 8 đến hết năm 2023 có thể gia hạn giấy phép của họ thêm 18 tháng bằng quy trình thuận lợi miễn phí, quy trình này sẽ tác động đến khoảng 25,000 người hiện đang ở Canada. Chính sách này sẽ bao gồm vợ/chồng và người phụ thuộc của hầu hết những người lao động tạm thời, vợ/chồng của sinh viên quốc tế và người nộp đơn xin thường trú nhân và vợ/chồng/người phụ thuộc của họ đang chờ nhận quyết định thường trú nhân.

Đoàn tụ gia đình Canada

Đoàn tụ gia đình Canada hiện là hạng mục lớn thứ hai trong Kế hoạch Mức độ Nhập cư của Canada. Vào năm 2023, Canada hy vọng sẽ chào đón 106,500 người mới đến theo diện gia đình, với 78,000 người thuộc diện vợ chồng, bạn đời và con cái và 28,500 người thuộc diện cha mẹ và ông bà. Đến năm 2025, Canada đặt mục tiêu chào đón 118,000 người mới đến thông qua diện đoàn tụ gia đình.

Bảo lãnh diện gia đình cho phép công dân Canada và thường trú nhân bảo lãnh cho một người đến Canada và trở thành thường trú nhân.

Để đủ điều kiện làm người bảo lãnh, anh chị phải:

  • Là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada
  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Có lý lịch tư pháp trong sạch
  • Chưa được bảo lãnh diện vợ/chồng trong vòng 5 năm qua

Vợ/chồng, bạn đời theo luật thông thường và vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà đều có thể được bảo lãnh, miễn là đáp ứng đủ các điều kiện bắt buộc. Để biết thêm thông tin về định cư Canada, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903.708.286 để được đội ngũ chuyên viên của JA & Partners tư vấn chi tiết.Vợ/chồng, bạn đời theo luật thông thường và vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà đều có thể được bảo lãnh, miễn là đáp ứng đủ các điều kiện bắt buộc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x