CANADA CHÀO ĐÓN 15.000 THƯỜNG TRÚ NHÂN MỚI TRONG THÁNG 9

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Canada vẫn tiếp tục chào đón các thường trú nhân mới. Cụ thể, dữ liệu mới từ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy Canada đã chào đón 15.025 người nhập cư mới vào tháng 9 năm 2020. Đây là mức thấp so với 35.000 người nhập cư mà Canada chào đón vào tháng 9 năm 2019.

Nhìn chung, Canada đã chào đón khoảng 143.500 người nhập cư từ tháng 1 đến tháng 9. Có nghĩa là số lượng người nhập cư đang trên đà giảm 200.000 người vào cuối năm nay. Trong chín tháng đầu năm 2019, Canada đã chào đón 264.000 người nhập cư và tổng cộng hơn 341.000 người vào năm ngoái. Vài ngày trước khi Canada tuyên bố đóng cửa biên giới vào tháng 3 năm nay, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino tuyên bố đất nước sẽ nhắm mục tiêu thêm 341.000 lượt người nhập cư mới vào năm 2020.

Canada sẽ không thể đạt được mục tiêu này vì ba lý do chính. Thứ nhất, đại dịch COVID-19 đã phá vỡ hệ thống nhập cư. Các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng đến các quy trình nhập cư, từ việc hoàn thành các bài kiểm tra ngôn ngữ chính thức như IELTS hoặc CELPIP, nộp sinh trắc học để xin thị thực từ các cơ quan chính phủ Canada. Thứ hai, hàng nghìn người giấy xác nhận về thường trú nhân (COPR) không thể sang Canada cư trú do hạn chế đi lại và COPR của họ đã hết hạn trong đại dịch. Thứ ba, các hạn chế về đi lại do đại dịch của Canada không cho phép những cá nhân nhận được COPR của họ sau ngày 18 tháng 3 nhập cảnh vào Canada trừ khi họ thuộc diện được ưu tiên.

CANADA CHÀO ĐÓN 15.000 THƯỜNG TRÚ NHÂN MỚI TRONG THÁNG 9

Đồng thời, sự hạn chế của đại dịch chỉ là tạm thời và trong cuối tháng 10, Canada đã xác nhận rằng họ vẫn cam kết chào đón lượng nhập cư cao trong tương lai. Vào cuối tháng 10, Mendicino thông báo Canada sẽ tăng đáng kể mục tiêu nhập cư để bù đắp cho sự sụt giảm nhập cư trong năm nay.

Theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023 mới của quốc gia, Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm trong tương lai, đây sẽ là mức cao nhất trong lịch sử Canada.

Để giúp cho quốc gia đạt được những mục tiêu này, IRCC đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry chủ yếu diễn ra hai tuần một lần trong suốt đại dịch. Hai đợt rút thăm Express Entry gần đây nhất đã chứng kiến ​​4.500 lời mời nộp đơn xin thường trú được cấp trong mỗi đợt rút thăm. Đây là mức cao nhất cho mỗi đợt rút thăm kể từ khi Express Entry ra mắt vào tháng 1 năm 2015. Express Entry là hệ thống hàng đầu của Canada để quản lý các ứng dụng lao động có tay nghề cao.

Cách chính thứ hai Canada chào đón những người lao động có tay nghề cao là thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Các cuộc rút thăm của PNP cũng diễn ra thường xuyên trong suốt đại dịch và vào đầu tuần này, tỉnh bang lớn nhất của Canada, Ontario, đã tổ chức một cuộc bốc thăm. Tổng cộng, các tỉnh của Canada đã đưa ra gần 3.000 đề cử cấp tỉnh vào tháng 10.

Ngoài ra, với những cá nhân muốn mở đầu tư và mở doanh nghiệp tại Canada, Start-up Visa Canada là chương trình dành cho các quản lý cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp có ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Khác với các chương trình tỉnh bang, đương đơn được quyền xin cấp thường trú nhân trực tiếp (thụ lý từ 12-16 tháng) mà không cần thông qua bước chấp thuận tỉnh bang.

>>Xem thêm:

Nguồn: CIC News

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x