CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

chương trình định cư

Sở hữu hai quốc tịch mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng di chuyển miễn thị thực, cơ hội phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống tốt hơn và cải thiện an ninh cá nhân. Tuy nhiên, để có được quốc tịch thứ hai có thể là một quá trình kéo dài bởi nhiều chương trình yêu cầu nhà đầu tư và gia đình phải cư trú trong một khoảng thời gian nhất định. Các chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư tư nhân muốn sở hữu quốc tịch thứ hai thường đầu tư vì phương án này diễn ra nhanh chóng và không phức tạp.

Các chương trình đầu tư này được cung cấp bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch hoặc thường trú nhân, đổi lại là những đóng góp lớn cho xã hội, văn hóa và/hoặc nền kinh tế.

Danh sách các chương trình định cư quốc tế hàng đầu hiện nay

1. Định cư Hoa Kỳ

 

Thị thực đầu tư EB-5 là chương trình lâu đời nhất, có mức độ tin cậy hàng đầu và hiện là cách nhanh nhất để sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ. EB-5 cho phép nhà đầu tư và gia đình thường trú tại Hoa Kỳ thông qua đầu tư vào các dự án được chính phủ phê duyệt.

Thẻ xanh Hoa Kỳ cho phép nhà đầu tư và gia đình được sống, làm việc, xây dựng cơ sở kinh doanh hoặc nghỉ hưu ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Chương trình cũng cho phép quý khách tiếp cận với hệ thống giáo dục và cơ sở y tế đẳng cấp thế giới của Hoa Kỳ. Thông qua chương trình định cư EB-5, nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh Hoa Kỳ.

Đầu tư định cư tại Hoa Kỳ

 

Có hai cách để đủ điều kiện xin thị thực EB-5. Đầu tiên là đầu tư 1,8 triệu USD cho một doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động được thành lập sau tháng 11 năm 1990. Hoặc quý khách có thể đầu tư tối thiểu 900,000 USD vào Trung Tâm Vùng tại một khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA).

chuong-trinh-dinh-cu

Lợi ích của thị thực đầu tư EB-5

 

 • Đủ điều kiện nhận thẻ xanh: Được cấp thẻ xanh cho phép nhà đầu tư và gia đình sinh sống, học tập, làm việc và xây dựng doanh nghiệp ở bất kỳ đâu trên nước Mỹ.
 • Giáo dục xuất sắc: Quý khách và con cái sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với những trường đại học hàng đầu thế giới. Ví dụ, tám trường thuộc Ivy League được coi là những trường đại học đáng mơ ước của hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn thế giới.
 • Cơ sở y tế tuyệt vời: Bằng cách đầu tư vào thị thực EB-5, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tiếp cận với các cơ sở y tế chất lượng cao của Hoa Kỳ với chi phí tương đương với một công dân quốc gia này.
 • Tiếp cận một nền kinh tế lớn: Nền kinh tế Hoa Kỳ rất phát triển, đa dạng, và là nền kinh tế lớn nhất thế giới theo GDP danh nghĩa và tài sản ròng.
 • Mức sống cao: Mỹ là một trong những nước có mức sống cao nhất trên thế giới.

+ Nên xem: Danh sách chương trình định cư mỹ tại đây

Một số yêu cầu của chương trình định cư

 

Để xin thị thực EB-5, nhà đầu tư không cần bất kỳ bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm hoặc chứng chỉ ngoại ngữ cụ thể nào. Trên toàn cầu chỉ có 10.000 thị thực EB-5 được cấp mỗi năm. Quá trình đăng ký thủ tục EB-5 rất phức tạp, vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để hỗ trợ quý khách trong từng bước của quy trình.

2. Làm thế nào để nhận quốc tịch Síp thông qua đầu tư?

 

Ở trung tâm của Địa Trung Hải, ở ngã ba của Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, là quốc đảo xinh đẹp mang tên Síp. Đây là “ngôi nhà lý tưởng” cho những người làm việc và di chuyển thường xuyên trong khối Liên minh Châu Âu.

+ Nên xem: Thông tin chương trình định cư châu âu diện đầu tư

Chương trình đầu tư Síp

 

Người nộp đơn theo chương trình định cư Síp có thể nộp đơn với tư cách cá nhân hoặc thông qua một hoặc nhiều công ty. Tất cả những nhà đầu tư xin nhập quốc tịch Síp phải mua một bất động sản nhà ở có giá trị tối thiểu là 500.000 EUR. Sau đó, nhà đầu tư phải chọn một trong bốn phương án đầu tư dưới đây:

 • Mua hoặc thành lập công ty tại Síp từ 2 triệu EUR, và phải tạo ra tối thiểu 05 việc làm cho công dân của Síp hoặc Liên minh Châu Âu.
 • Đầu tư 2 triệu EUR vào các quỹ đầu tư thay thế (AIF).
 • Mua các tòa nhà, bất động sản đang được phát triển hoặc cơ sở hạ tầng trị giá 2 triệu EUR. Đây có thể là tài sản dân cư hoặc thương mại. Những nhà đầu tư chọn phương án này không cần phải mua thêm 500.000 EUR vào bất động sản nhà ở. 
 • Ngoài các lựa chọn đầu tư nêu trên, tất cả các nhà đầu tư của chương trình Síp sẽ được yêu cầu đóng góp 200.000 EUR cho Chính phủ Síp, dành cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới và Quỹ Phát triển Đất Síp.
chuong-trinh-dinh-cu-1

Một số lợi ích của chương trình định cư Síp

 

 • Tự do đi lại: Sau khi có quốc tịch Síp, đương đơn và gia đình có thể cư trú, làm việc và học tập ở bất cứ đâu trong EU. Đồng thời được miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia.
 • Nền kinh tế đa dạng: Síp có tốc độ tăng trưởng lớn trong các lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ. Quốc gia sở hữu cơ sở hạ tầng kinh doanh phát triển tốt và Síp dành tỷ lệ phần trăm GDP đáng kể để phát triển giáo dục.
 • Không yêu cầu cư trú: Síp không yêu cầu bất kỳ bài kiểm tra hoặc phỏng vấn chính thức nào để được nhập quốc tịch. Cũng không có yêu cầu về cư trú tối thiểu, giúp quá trình nhập tịch dễ dàng và nhanh chóng. 
 • Tiếp cận nền giáo dục Síp và EU: Hệ thống giáo dục ở Síp nổi tiếng với chất lượng và tiêu chuẩn cao. Có rất nhiều trường tư thục và trường Đại học sử dụng tiếng Anh ở Síp. Ngoài ra, công dân Síp cũng có quyền học tập tại các trường đại học Châu Âu và nộp đơn xin trợ cấp của EU.

3. Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

 

Được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu vào năm 2012 để khuyến khích đầu tư, Chương trình Golden Visa cung cấp một lộ trình đầu tư bất động sản để có được quyền cư trú và có thể nhập tịch Bồ Đào Nha. Chương trình cho phép chủ sở hữu sinh sống và làm việc ở Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nhà đầu tư và gia đình sẽ được miễn thị thực khắp Khu vực Schengen Châu Âu.

Người có Golden Visa Bồ Đào Nha nhận được giấy phép tạm trú trong 02 năm. Việc gia hạn thị thực kéo dài trong khoảng thời gian 02 năm và sau 05 năm, nhà đầu tư có thể đăng ký thường trú và nhập quốc tịch. 

chuong-trinh-dinh-cu-2

Các lựa chọn chương trình định cư Bồ Đào Nha

 

Có 05 lựa chọn đầu tư trong chương trình Golden Visa.

 • Lựa chọn đầu tiên là khoản đầu tư vốn 1 triệu EUR. Đây có thể là một khoản tiền gửi quỹ vào tài khoản ngân hàng của Bồ Đào Nha, mua cổ phiếu hoặc trái phiếu của Bồ Đào Nha hoặc đầu tư vào một công ty.
 • Lựa chọn thứ hai (và cho đến nay là lựa chọn phổ biến nhất với các nhà đầu tư) là khoản đầu tư 500.000 EUR vào bất động sản ở Bồ Đào Nha. Bất động sản có thể là nhà ở hoặc thương mại và có thể được cho thuê. 
 • Lựa chọn thứ ba là đầu tư vào bất động sản với số tiền 350.000 EUR. Bất động sản này phải có tuổi đời ít nhất 30 năm và nằm trong khu vực tái tạo đô thị.
 • Lựa chọn thứ tư là khoản đầu tư vốn 350.000 EUR vào một quỹ đầu tư tư nhân vào hoạt động kinh doanh nhỏ và tạo việc làm ở Bồ Đào Nha.
 • Lựa chọn thứ năm, và ít phổ biến nhất cho đến nay, là thông qua việc thành lập một doanh nghiệp tạo ra 10 việc làm cho công dân Bồ Đào Nha. 

Nhà đầu tư sẽ cần duy trì khoản đầu tư của mình cùng với thị thực của trong 05 năm. Một lợi ích khác của chương trình định cư này là yêu cầu thời gian cư trú ngắn. Nhà đầu tư chỉ cần có mặt ở Bồ Đào Nha 07 ngày/năm.

Các lợi ích chính của quốc tịch Bồ Đào Nha

 

 • Nền kinh tế ổn định: Tăng trưởng kinh tế của Bồ Đào Nha cao hơn mức trung bình của châu Âu, điều này khuyến khích sự phát triển của các thị trường mới và tạo ra các doanh nghiệp.
 • Thu nhập cho thuê cao: Với việc tăng gấp đôi lượng khách du lịch trong vòng chưa đầy 10 năm, Bồ Đào Nha đã trở thành điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Sự gia tăng của du lịch dẫn đến sự khan hiếm bất động sản cho thuê và làm tăng giá thuê.
 • An toàn: Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2019.
 • Lợi ích về thuế: Các nhà đầu tư sẽ chỉ bị đánh thuế thu nhập toàn cầu nếu họ cư trú tại Bồ Đào Nha trên 183 ngày trong năm. Nếu nhà đầu tư là người không cư trú, thuế được tính ở mức 28% đối với thu nhập trong nước và khoản này có thể được giảm bớt với thu nhập cho thuê.

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x