TÂN BỘ TRƯỞNG BỘ AN NINH NỘI ĐỊA HOA KỲ SẼ MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO CHƯƠNG TRÌNH EB-5?

Một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden trong năm nay sẽ là giải quyết cải cách nhập cư, một quá trình bắt đầu với phiên điều trần xác nhận của Thượng viện vào ngày 19/01 về Alejandro Mayorkas, sự lựa chọn ​​của Biden cho Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS). USCIS, đơn vị quản lý chương trình Trung tâm Khu vực EB-5, trực thuộc thẩm quyền của DHS. 

Với tư cách là người đứng đầu DHS, Mayorkas sẽ trực tiếp giám sát chính sách nhập cư của Hoa Kỳ, bao gồm cả chương trình EB-5. Như chúng ta đã biết, lập trường của Biden về vấn đề nhập cư chắc chắn khác nhiều so với Tổng thống Trump và việc để Mayorkas đứng đầu DHS là bằng chứng thêm về thái độ tích cực đối với vấn đề nhập cư. Mayorkas có thành tích giám sát, thực hiện các chính sách ủng hộ người nhập cư và đã chỉ ra rằng chính sách nhập cư sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông.

Mayorkas đã giúp EB-5 trở thành một trong những chương trình định cư Hoa Kỳ hàng đầu

Ở chính quyền Obama, Mayorkas được chọn làm người đứng đầu Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) vào năm 2009, vị trí được giữ cho đến năm 2013. Với tư cách là người đứng đầu USCIS, Mayorkas đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hồi sinh chương trình EB-5. 

Trước đó, chương trình EB-5 không được quan tâm nhiều; chỉ có khoảng 800 ứng viên nộp đơn vào năm 2007, và Mayorka mô tả chương trình đã bị “hỏng nặng” khi ông nhậm chức. Tuy nhiên, sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, số lượng người nộp đơn EB-5 bắt đầu tăng đáng kể, tăng gấp 4 lần trong 2 năm đầu tiên của Mayorkas tại USCIS.

Vào năm 2013, để đáp ứng nhu cầu gia tăng và đảm bảo các tiêu chuẩn nhất quán, Mayorkas đã thực hiện tái cấu trúc về cách USCIS đánh giá các đơn đăng ký EB-5. Những thay đổi của Mayorkas đối với chương trình EB-5 đã giúp đảm bảo chương trình tiếp tục phát triển và vào năm 2014, lần đầu tiên USCIS đã cấp tất cả 10.000 thị thực EB-5, đủ với lượng hạn ngạch visa mỗi năm dành cho chương trình.

TÂN BỘ TRƯỞNG BỘ AN NINH NỘI ĐỊA HOA KỲ SẼ MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO CHƯƠNG TRÌNH EB-5?

Tương lai của EB-5

Mayorkas chắc chắn là một trong những người đủ tiêu chuẩn nhất để đứng đầu DHS. Kinh nghiệm cá nhân của ông với tư cách là một người nhập cư, cũng như kinh nghiệm chuyên môn của ông trong việc quản lý cơ quan quản lý nhập cư Hoa Kỳ, chứng tỏ ông sẽ là một lựa chọn mà ngành EB-5 có thể tin tưởng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x