Đạo luật Giảm Lạm phát (IRA): Bước đột phá của hydro xanh

Các khuyến khích sản xuất hydro xanh được đề xuất trong Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Hoa Kỳ sẽ giúp cho việc sản xuất hydro xanh ngay lập tức có mức giá thành cạnh tranh hơn so với hydro truyền thống.

Dao Luat Ira

Đạo luật IRA, sau khi được phê chuẩn, sẽ trao mức “ưu đãi thuế” 3 USD/kg hydro xanh trong vòng 10 năm. Điều này giúp làm thay đổi hoàn toàn việc sử dụng và sản xuất chế tạo của nền kinh tế Mỹ trong 1 thập niên tới.

Đặc thù của hydro xanh là được sản xuất từ năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió, nước, thậm chí hạt nhân), trái ngược với hydro xám hay hydro truyền thống, vốn dựa trên dầu khí và hiện chiếm hơn 95% thị trường (với sản lượng trên toàn thế giới đạt 90 triệu tấn).

“Tất cả các ngành sử dụng hydro truyền thống, chẳng hạn như ngành sản xuất phân bón và ngành công nghiệp chế tạo, giờ đây sẽ có thể sử dụng hydro xanh với giá thành cạnh tranh so với hydro truyền thống,” CEO của Plug Power, ông Andrew Mash cho biết. “Các ngành đang tìm cách chuyển đổi sang hydro xanh, như ngành sản xuất thép và ngành sản xuất khí đốt tự nhiên. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí khí thải carbon một cách cạnh tranh.”

Ưu đãi thuế: Thay đổi hoàn toàn cuộc chơi

Chi phí sản xuất hydro xanh dao động từ 2.5 – 6 USD/kg, tùy thuộc vào nguồn điện. Trong khi đó, hydro truyền thống thường có giá sản xuất từ 1- 2 USD/kg, nhưng vẫn được các ngành sản xuất chế tạo ưu tiên sử dụng mặc dù đây là một trong những loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính.

Hydro Xanh

Với khoản ưu đãi thuế sản xuất mới được thông qua, “bỗng nhiên hydro xanh có giá thành rẻ hơn hẳn và ngành nào cũng muốn sử dụng hydro xanh”, giám đốc chiến lược của Plug Power, Sanjay Shrestha, cho biết.

Ông Andrew Mash cho biết cho biết các thị trường lớn đầu tiên cho hydro xanh có thể sẽ là “các ngành công nghiệp, nơi việc chuyển sang hydro xanh có thể đơn giản hơn”.

“Mọi người đều mong muốn hydro xanh có giá thành rẻ hơn. Và bây giờ nó đã trở thành sự thật,” ông nói.

Nhà máy sản xuất hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ

Theo phân tích của Straits Research, thị trường hydro xanh toàn cầu (đạt giá trị 1 tỉ USD năm 2021) có khả năng tăng đến 72 tỉ USD trước năm 2030. Điều này cho thấy tiềm năng kinh doanh rất lớn của nhà máy hydro xanh trong dài hạn.

Hiện nay, New Fortress Energy (NFE) đang gọi vốn cho dự án EB-5 hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ. Khí hydro sẽ được sản xuất theo công nghệ điện phân nước tiên tiến nhất với nguồn điện vận hành từ điện gió và điện mặt trời, hoàn toàn không phát sinh khí thải gây hại ra môi trường.

Thông tin dự án EB-5 Nhà máy Hydro Xanh

 • Nằm trong Khu liên hợp Công nghiệp Port Arthur, thuộc quận Beaumont, bang Texas
 • Công suất: cung cấp 51 tấn/ngày hydro xanh (đáp ứng 6% nhu cầu địa phương là 800 tấn/ngày)
 • Chi phí dự án EB-5: 160 triệu USD, trong đó 50% vốn của chủ đầu tư
 • Số suất đầu tư: 100 suất (800.000 USD/nhà đầu tư)
 • Giá trị khoản vay EB-5: 80 triệu USD
 • Vốn đầu tư: 800,000 USD/nhà đầu tư (thuộc vùng ưu tiên việc làm TEA)
 • Thời hạn vay: 5 năm với 2 lần gia hạn, mỗi lần 1 năm
 • Thời gian hoàn thành xây dựng: giữa năm 2024
Vi Tri Du An Hydro Xanh

Ưu điểm nổi bật của dự án

 • Tỉ lệ tạo việc làm: 15 việc làm/nhà đầu tư. Nghiên cứu Tác động Kinh tế chứng minh rằng Dự án nằm và chủ yếu hoạt động trong khu vực việc làm ưu tiên (TEA) và dự báo hơn 15 việc làm đủ điều kiện sẽ được tạo ra theo Chương trình Trung tâm Vùng EB-5, vượt xa các yêu cầu tạo việc làm cần thiết của Sở Di trú – USCIS. Nhờ đó đảm bảo an toàn thẻ xanh 10 năm.
 • Cam kết hoàn vốn EB-5. Giá trị công ty NFE hiện là hơn 10 tỉ USD. Doanh thu dự kiến 21 tỉ USD trong 15 năm tới. Cam kết hoàn vốn cho dự án EB-5 Nhà máy hydro xanh là cam kết hoàn vốn lớn nhất cho khoản vay EB-5.
 • Ưu đãi thuế từ chính phủ: Ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Giảm giá thành và gia tăng nhu cầu tiêu thụ hydro xanh

Nắm bắt cơ hội đầu tư định cư Mỹ ngay cùng JA & Partners

Để có thêm thông tin về định cư Mỹ EB-5 và về dự án Nhà máy hydro xanh, quý nhà đầu tư vui lòng gọi vào hotline 0903.70.82.86. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của JA & Partners sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá bộ hồ sơ của quý nhà đầu tư.

Nguồn: JA & Partners tổng hợp

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x