Golden Gate Global và các bên liên quan kiện USCIS

Golden Gate Global và 4 Trung tâm Vùng EB-5 hàng đầu khác, gồm

  • CanAm Enterprises
  • Civitas Capital Group
  • EB-5 Capital
  • Pine State

cùng với tổ chức thương mại EB-5 Đầu tư vào Hoa Kỳ (IIUSA), vào ngày 24 tháng 5 năm 2022 đã cùng nhau đệ đơn lên Tòa án Quận Columbia (Civ. No.1: 22-cv-01455) để kiện Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Đại diện luật sư cho 5 Trung tâm Vùng và IIUSA là Klasko Immigration Law Partners và McDermott Will & Emery LLP.

Vụ kiện này thách thức việc USCIS đơn phương ngừng cấp phép đối với hơn 600 Trung tâm Vùng được chỉ định và đang hoạt động tại thời điểm Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 (RIA) được ban hành thành luật, cũng như cách giải thích của USCIS về RIA rằng mọi Trung tâm Vùng phải ngưng hoạt động trước khi được chấp thuận để tiếp tục hoạt động, vốn dĩ đi ngược lại ý định ban đầu của RIA.

Trước đó, vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Tổng thống Biden đã ký thông qua Đạo luật về tính Liêm chính và Cải cách EB-5 năm 2022 nhằm cập nhật các thay đổi với chương trình EB-5. Theo đó, luật mới đã ủy quyền lại chương trình Trung tâm Vùng đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2027. Tuy nhiên, USCIS diễn giải rằng, luật mới yêu cầu tất cả các Trung tâm Vùng phải tuân thủ các quy định mới, có hiệu lực từ ngày 14 tháng 5 năm 2022.

Các nguyên đơn cho rằng lập trường của USCIS trái với ý nghĩa rõ ràng ban đầu của RIA và cản trở ý định của Quốc hội trong việc ban hành RIA. Trong tiêu đề của phần luật thảo luận về các Trung tâm Vùng, dự luật nhằm ủy quyền lại và cải cách – không phải là chấm dứt hoặc khởi động lại các Trung tâm Vùng.

“Chúng tôi đang đặt các lợi ích kinh doanh khác nhau sang một bên và hợp lực để đạt được mục tiêu chung là bảo vệ quyền lợi của khách hàng và tiếp tục cấp vốn cần thiết cho các dự án phát triển kinh tế,” các nguyên đơn cho biết trong một tuyên bố chung. “Thông qua hành động này, chúng tôi tìm cách bảo vệ tính khả thi của chương trình tạo việc làm và phát triển kinh tế rất thành công này, bảo vệ các Trung tâm Vùng hỗ trợ chương trình và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình. Chúng tôi tin rằng Quốc hội có ý định cho phép các Trung tâm Vùng ngay lập tức quay trở lại hoạt động trong lĩnh vực EB-5 – đồng thời chúng tôi đang làm việc để nhanh chóng tuân thủ các quy định mới và các yêu cầu khác từ RIA. Trên thực tế, có sự đồng thuận trong ngành EB-5 rằng Quốc hội dự định để chương trình Trung tâm Vùng hoạt động trở lại ngay sau khi RIA có hiệu lực vào ngày 15 tháng 5 năm 2022”.

Việc diễn giải không chính xác của USCIS sẽ có những tác động gây phương hại trên diện rộng đối với các nhà đầu tư hiện tại – đáng kinh ngạc vì mục đích rõ ràng của đạo luật Quốc hội là bảo vệ các nhà đầu tư hiện tại, và thực tế là có nhiều biện pháp bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư hiện tại được nêu rõ trong chính đạo luật.

Tổng cộng, 5 Trung tâm Vùng lâu đời này quản lý 26 trung tâm khu vực trên 21 tiểu bang. Trong những năm qua, họ đã hỗ trợ cho khoản đầu tư EB-5 trị giá 5,3 tỷ đô la, phát triển 143 dự án trên khắp đất nước, đã tạo ra hơn 190.000 việc làm cho người lao động Hoa Kỳ. Chương trình EB-5 có tác động tích cực hoàn toàn đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo dữ liệu được IIUSA thu thập và phân tích, từ năm 2008 đến năm 2021, Chương trình EB-5 đã giúp tạo ra 37,4 tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài để tạo và duy trì việc làm tại Mỹ cho người Mỹ.

“Chúng tôi kính đề nghị USCIS điều chỉnh lại phần diễn giải và giúp các đương đơn EB-5 có thể đầu tư vào Mỹ một lần nữa”.

Nguồn: Golden Gate Global

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x