fbpx

THƯỢNG VIỆN DỰ KIẾN XÁC NHẬN ALEJANDRO MAYORKAS LÀM BỘ TRƯỞNG AN NINH NỘI ĐỊA

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Thượng viện dự kiến ​​sẽ xác nhận Alejandro Mayorkas làm Bộ trưởng An ninh Nội địa, đây sẽ nhà lãnh đạo đầu tiên được Thượng viện xác nhận kể từ mùa xuân năm 2019. Mayorkas là một trong những ứng cử viên nội các được Tổng thống Biden công bố sớm nhất và sẽ là người nhập cư đầu tiên đứng đầu Bộ An ninh Nội địa. Sau khi được xác nhận, Mayorkas sẽ có quyền giám sát trực tiếp USCIS, đơn vị quản lý chương trình EB-5.

Mayorkas trước đây từng phục vụ dưới thời chính quyền Obama với tư cách là giám đốc Dịch vụ Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) từ năm 2009 đến năm 2013, và là Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa từ năm 2013 đến năm 2016. Trong khi giữ chức vụ người đứng đầu USCIS Mayorkas giám sát, và là người ủng hộ Chương trình Đầu tư Định cư EB-5. Dưới sự lãnh đạo của ông, chương trình đã trở nên phổ biến và số lượng người nộp đơn tăng lên đáng kể. Để đối phó với khối lượng hồ sơ ngày càng tăng, Mayorkas đã thực hiện các chính sách mới tại USCIS để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ EB-5 là nhất quán và công bằng. Các chính sách này đã giúp đảm bảo sự phát triển của chương trình EB-5 và sau khi triển khai, USCIS có thể cấp nhiều thị thực EB-5 hơn bao giờ hết.

Mặc dù đảng Dân chủ hy vọng sẽ được Mayorkas xác nhận sớm hơn, nhưng đảng Cộng hòa đã ngăn chặn đề cử của ông với một sự phản đối. Tuy nhiên, một số đảng viên Đảng Cộng hòa, bao gồm Thượng nghị sĩ Utah Mitt Romney, đã phá vỡ đường lối của đảng Cộng hòa, bỏ phiếu với đảng Dân chủ để công nhận vị trí của Mayorkas. Cuộc bỏ phiếu để xác nhận Mayorkas đã được lên kế hoạch vào thứ Hai, nhưng đã bị hoãn lại cho đến hôm sau sau khi Washington bị ảnh hưởng bởi một cơn bão tuyết. Ngoại trừ bất kỳ sự chậm trễ không lường trước được, Thượng viện sẽ bỏ phiếu để xác nhận Mayorkas vào cuối ngày 02.02.

Mayorkas đã thông báo rằng chính sách nhập cư sẽ là ưu tiên hàng đầu và ông chắc chắn sẽ là một bổ sung có giá trị cho chính quyền của Biden. Với kinh nghiệm nhiều năm chỉ đạo cơ quan quản lý nhập cư Hoa Kỳ, Mayorkas chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch nhập cư của Biden.

Với việc chương trình Trung tâm Vùng EB-5 sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, Mayorkas, với tư cách là người đứng đầu sắp tới của Bộ An ninh Nội địa, sẽ là một đồng minh quan trọng trong cuộc chiến cải tổ và ủy quyền lại vĩnh viễn chương trình Trung tâm Vùng EB-5.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.