THUẾ THU NHẬP ÚC ĐƯỢC GIẢM TẢI NHẰM HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRONG COVID-19

thuế thu nhập úc

Việc cắt giảm thuế cho 11 triệu người dân tại Úc sẽ được thực hiện trong những tuần tới sau khi Chính phủ Úc bảo đảm việc thông qua các đạo luật tại Quốc hội Liên bang vào ngày 09/10/2020.

Gói giảm thuế, cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, là một phần của Kế hoạch phục hồi kinh tế COVID-19 của chính phủ Úc nhằm tạo việc làm, xây dựng lại nền kinh tế và đảm bảo tương lai của quốc gia.

Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) sẽ cập nhật lịch trình, và các công ty phần mềm thanh toán lương sẽ cập nhật trong những tuần tới, để nhanh chóng tiến hành chính sách ưu đãi thuế cho người dân. Số tiền thuế được trả lại sẽ giúp người dân tại Úc chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày, và giúp tạo thêm việc làm cho lao động Úc.

Các biện pháp giảm thuế doanh nghiệp của chính phủ cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiếp tục trụ vững, phát triển và thuê thêm lao động. Theo ước tính, chương trình giảm thuế của Úc nhằm giảm gánh nặng thuế thu nhập cá nhân và khuyến khích đầu tư kinh doanh sẽ tạo ra khoảng 100.000 việc làm vào cuối giai đoạn 2021-22 và thúc đẩy GDP khoảng 6 tỷ AUD vào năm 2020-21 và 19 tỷ AUD vào năm 2021-22.

Thue-Thu-Nhap-Uc

Giảm thuế thu nhập Úc cho các cá nhân

Gói giảm thuế sẽ đẩy nhanh Giai đoạn hai của Kế hoạch Thuế Thu nhập Cá nhân của chính phủ Úc so với dự kiến thêm hai năm. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2020:

  • Cân bằng thuế thu nhập thấp sẽ tăng từ $445 lên $700.
  • Ngưỡng cao nhất của khung thuế 19% sẽ tăng từ $37,000 lên $45,000.
  • Ngưỡng cao nhất của khung thuế 32,5% sẽ tăng từ $90.000 lên $120.000.

Chính phủ cũng đang cung cấp những gói hỗ trợ bổ sung cho những người dân Úc có thu nhập thấp và trung bình. Trong năm 2020‑21, những người có thu nhập thấp và trung bình sẽ nhận được một khoản lợi ích bổ sung một lần lên đến $1,080 từ khoản bù trừ thuế cho thu nhập trung bình và thấp (LMITO).

Thực hiện cắt giảm thuế Giai đoạn hai và cung cấp thêm LMITO có nghĩa là hơn 11 triệu người đóng thuế Úc sẽ được cắt giảm thuế, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm nay.

Giảm thuế cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có doanh thu lên đến 5 tỷ AUD hiện có thể khấu trừ ngay toàn bộ nguyên giá của các tài sản miễn là các tài sản được sử dụng hoặc lắp đặt trước ngày 30 tháng 6 năm 2022. Điều này sẽ giúp tái thiết nền kinh tế quốc gia và tạo ra nhiều việc làm hơn nhờ thúc đẩy các hoạt động trong doanh nghiệp tư nhân.

Để bổ sung, Chính phủ cũng sẽ tạm thời cho phép các công ty có doanh thu lên đến 5 tỷ AUD được bù lỗ thuế so với lợi nhuận trước đó đã nộp thuế. Chính sách này sẽ cung cấp sự thúc đẩy dòng tiền có để giúp giữ cho các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động kinh doanh và người dân Úc có việc làm.

Các doanh nghiệp có tổng doanh thu hàng năm từ 10 triệu AUD đến 50 triệu AUD lần đầu tiên sẽ có thể tiếp cận tới 10 ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp nhỏ. Ưu đãi thuế sẽ giảm bớt tình trạng quan liêu và hỗ trợ khoảng 20.000 doanh nghiệp thu hút lao động và duy trì việc làm. 

Theo những thay đổi được Nghị viện thông qua, Chính phủ cũng sẽ tăng cường các cải cách đã được công bố trước đây để đầu tư thêm 2 tỷ AUD thông qua Ưu đãi thuế dành cho nghiên cứu và phát triển. Điều này sẽ giúp hơn 11.400 công ty đầu tư vào nghiên cứu và phát triển tạo ra việc làm cho người lao động.

Thue-Thu-Nhap-Uc-1

Các chương trình định cư Úc

Với các chính sách ưu đãi hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao, Úc đã trở thành một trong những điểm đến định cư hàng đầu của các công dân toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu định cư và phát triển kinh tế quốc gia, chính phủ Úc vẫn liên tục cập nhật các chính sách định cư thông qua các Chương trình Định cư diện Tay nghề hay Đầu tư, Kinh doanh.

Visa 132, thị thực Thường trú nhân trực tiếp không cần phải thông qua Thị thực tạm trú (Temporary Visa), là chương trình cho phép đương đơn thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Visa 132 sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình định cư, hưởng những quyền lợi về sinh sống, học tập, làm việc tại Úc và có thể nhập tịch nếu đủ điều kiện.

Visa 188 là Chương trình Đầu tư Định cư Úc cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý công việc kinh doanh tại Úc theo nhiều hình thức khác nhau. Đương đơn và gia đình sẽ được cấp Visa tạm trú trong vòng 04 năm 03 tháng, và sau đó tiếp tục nộp hồ sơ xin cấp Thường trú nhân vĩnh viễn.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.