fbpx

Thị trường giải pháp cộng tác thực tế ảo vượt 400 triệu USD từ 2025

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Thị trường giải pháp cộng tác thực tế ảo vượt 400 triệu USD từ 2025
—————-
ABI Research dự báo thị trường các giải pháp cộng tác thực tế ảo (AR) và thực tế ảo tăng cường (VR) sẽ vượt 400 triệu USD từ năm 2025, do nhu cầu tăng cao trong giai đoạn Covid-19 và tác động kéo dài của dịch bệnh. 
Công ty tư vấn thị trường công nghệ toàn cầu ABI Research dự báo thị trường các giải pháp “immersive collaboration”, (tạm dịch cộng tác nhập vai), gồm công nghệ thực tế ảo (VR-Virtual Reality) và thực tế ảo tăng cường (AR-Augmented Reality) sẽ vượt mốc 400 triệu USD vào năm 2025, từ mức dưới 12 triệu USD hồi năm 2019.
 “Cộng tác nhập vai” đang là hình thức góp phần cách mạng hóa nơi làm việc và quá trình giao tiếp trong một tổ chức. Nó cho phép nhân viên làm việc từ các địa điểm khác nhau trên thế giới có thể tham gia cùng một không gian, tương tác với đồng nghiệp và chia sẻ những ý tưởng. 
Báo cáo phân tích của ABI Research về việc ứng dụng giải pháp cộng tác nhập vai và phần cứng hội nghị trực tuyến vào quý II.2020 cho thấy thị trường cộng tác và tương tác đang chứng kiến sự nhu cầu tăng cao trong giai đoạn đại dịch Covid-19. 
Theo đó, tác động dự kiến kéo dài của giai đoạn chưa từng có tiền lệ này sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của các thị trường đã trưởng thành hơn như các thiết bị phần cứng cho hội nghị trực tuyến. Năm 2025, thị trường này được dự báo sẽ đạt 4 tỉ USD, tăng gần 70% từ 2,4 tỉ USD của năm 2019, với những hãng cung cấp nổi bật như Cisco, Logitech… 
Thực tế các giải pháp liên quan đến truyền thông tương tác như kỹ thuật streaming đã mở rộng hơn về các phạm vi thiết bị cũng như dịch vụ. Đại dịch lại càng đẩy nhanh xu hướng này khi nhiều sự kiện bị hủy bỏ, thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ và công cụ gọi video. 
“Dù khó thể lượng hóa chắc chắn về việc đại dịch Covid-19 sẽ tác động kéo dài như thế nào, nhưng thực tế cho thấy nó sẽ tạo ra ảnh hưởng lâu dài,” Michael Inouye, trưởng nhóm chuyên gia phân tích của ABI Research cho biết, “Một số công ty lớn như Facebook đã thay đổi chính sách làm việc tại nhà vượt ra ngoài phạm vi các biện pháp hạn chế do đại dịch, là dấu hiệu ban đầu về tình trạng ‘bình thường mới’ tại nơi làm việc. 
” ABI Research đánh giá bối cảnh hiện nay sẽ mở ra những cánh cửa mới cho việc ứng dụng các công nghệ không gian cộng tác mới mẻ và non trẻ hơn như thực tế ảo mở rộng (XR-Extended Reality), là sự kết hợp giữa thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường và thực tế ảo hỗn hợp (MR – Mixed Reality). Đã có một số công ty nổi bật bắt đầu tiếp cận thị trường ở nhiều khía cạnh khác nhau như Glue, IrisVR, Spatial, The Wild, VRtuoso… (nguồn: Forbes Vietnam) 
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DÀNH CHO NHÀ KHỞI NGHIỆP
Start-up Visa (SUV) Canada là chương trình định cư liên bang Canada cấp Thường trú nhân được thí điểm vào năm 2013 và chính thức vào năm 2018. Khác với các chương trình tỉnh bang, Đương đơn được quyền xin cấp Thường trú nhân trực tiếp (thụ lý từ 12-16 tháng) mà không cần thông qua bước chấp thuận tỉnh bang. 
Với lợi thế là một trong những nền kinh tế hàng đầu và ổn định nhất thế giới, Bộ Di trú Canada hy vọng chương trình sẽ tạo ra “Thung lũng Silicon” thứ hai tại khu vực Bắc Mỹ cho Canada. 
CÁC ĐIỂM NỔI BẬT CỤ THỂ CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN STARTUP VISA NHƯ SAU: 
✓ Tổng mức đầu tư chỉ 250.000 CAD. 
✓ Được phép sang canada sinh sống và thành lập công ty sau 3 tháng. 
✓ Lấy thường trú nhân vĩnh viễn cho cả nhà sau 12 tháng và sinh sống ở bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada. 
✓ Cơ hội làm việc trực tiếp với đơn vị hỗ trợ hướng nghiệp thành công nhất hiện nay do chính phủ Canada chỉ định. 
Để những ý tưởng sáng tạo dễ gây ấn tượng mạnh và nhanh chóng được chấp thuận từ chính phủ, các doanh nhân có thể tham khảo những ngành nghề và ý tưởng từ JA & Partners và thực hiện nghiên cứu phát triển ý tưởng Start-up của mình. 
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Start-up Visa của Canada, Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn cũng như nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm của JA & Partners! 
Liên hệ JA & Partners ngay để được tư vấn cụ thể hơn về bất động sản và quyền lợi của các chương trình định cư đi kèm với bất động sản. 
—————– 
VĂN PHÒNG JA & PARTNERS 
📍 Tầng 5, Tòa Nhà LANT, 58 Hai Bà Trưng, Q.1, Tp.HCM, Việt Nam 
☎️ 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28 
—————–

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.