fbpx

THẨM ĐỊNH HỒ SƠ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG NHẬP QUỐC TỊCH THỨ HAI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

nhập quốc tịch thứ hai

Thẩm định hồ sơ (due diligence) đóng vai trò mấu chốt trong việc thiết lập và duy trì tính minh bạch của các Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI) và cung cấp cho chính phủ các nguồn lực để đưa ra các quyết định quan trọng có tính rủi ro cao. Về cơ bản, thẩm định hồ sơ là một thuật ngữ toàn diện để mô tả một chuỗi các quy trình điều tra nhằm xác định, xác thực và xác minh thông tin về một cá nhân. Quá trình thẩm định hồ sơ diễn ra trong suốt quá trình nộp đơn CBI xin nhập tịch của nhà đầu tư, từ đánh giá đơn đăng ký thông qua các đại diện tư vấn, đến việc đưa ra quyết định cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền.

Thẩm định hồ sơ hiệu quả, khi đề cập đến bất kỳ chương trình CBI nào, là điều quan trọng để xác minh danh tính, lý lịch và khả năng tài chính của nhà đầu tư. Quan trọng hơn, quá trình nhằm mục đích làm rõ liệu nguồn tiền đầu tư của người nộp đơn có hợp pháp và hợp lệ hay không.

Chi tiết về chỉ số thẩm định hồ sơ

Chỉ số CBI, được xuất bản bởi tạp chí Professional Wealth Management của Financial Times, là một hệ thống xếp hạng toàn diện so sánh các chương trình CBI đang hoạt động. CBI Index đánh giá mỗi chương trình dựa trên chính hạng mục. Và một trong những hạng mục quan trọng nhất để đánh giá một chương trình CBI chính là thẩm định hồ sơ.

Những chương trình/quốc gia thu thập được lượng thông tin lớn nhất về và từ người nộp đơn trước khi cấp quyền công dân cho họ sẽ được chấm điểm cao nhất cho hạng mục thẩm định hồ sơ. Các yếu tố bao gồm kiểm tra thẩm định nội bộ và bên ngoài, giấy chứng nhận thông quan của cảnh sát, lấy dấu vân tay hoặc thu thập dữ liệu sinh trắc học khác, phân tích nguồn quỹ và các lệnh cấm đối với các quốc gia có rủi ro cao.

Được xếp hạng cao hàng năm với tư cách là các Chương trình CBI có uy tín nhất, các quốc gia vùng Caribbean gồm Dominica và St Kitts & Nevis nâng cao tính minh bạch thông qua quy trình thẩm định hồ sơ nghiêm ngặt.

Nhập quốc tịch thứ hai St Kitts & Nevis

nhap-quoc-tich-thu-hai

St Kitts & Nevis là chương trình CBI lâu đời nhất trên thế giới và đã thiết lập tiêu chuẩn trong ngành đầu tư nhập tịch trong nhiều thập kỷ qua. Chương trình của quốc đảo kép tiếp tục đứng đầu danh sách, vì nó luôn duy trì cam kết về sự thẩm định nghiêm ngặt. St Kitts & Nevis cũng một lần nữa cho thấy đây là quốc gia có thời gian nhập quốc tịch nhanh nhất.

Chính phủ St Kitts & Nevis cũng đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ triển khai kiểm tra lý lịch thông qua sinh trắc học. Bước kiểm tra này tạo thành một phần bắt buộc trong quy trình thẩm định hồ sơ mà đương đơn phải vượt qua để được xét duyệt nhập quốc tịch thứ hai. Đây là biện pháp đảm bảo sàng lọc kỹ lưỡng các ứng viên tham gia chương trình.

Liên đoàn St Kitts & Nevis đã giảm 45.000USD (hơn 1 tỷ VNĐ) cho khoản đóng góp bắt buộc gia đình trong Chương trình Đầu tư Nhập tịch. Giờ đây, các gia đình bốn người chỉ phải đóng góp 150.000USD, thay vì 195.000USD, vào Quỹ Tăng trưởng Bền vững. Ưu đãi này có giá trị từ 03/07/2020 đến 31/12/2020.

Ngoài ra, đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới hứa hẹn sẽ xử lý đơn đăng ký trong vòng 60 ngày theo chế độ Xử lý đơn đăng ký nhanh (AAP).

Nhập quốc tịch thứ hai Dominica

nhap-quoc-tich-thu-hai-1

Một quốc gia Caribbean khác được biết đến với thẩm định hồ sơ nghiêm ngặt là quốc đảo Dominica xinh đẹp. Ngày nay, Dominica là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực, nhờ Chương trình CBI của đất nước, cho phép các nhà đầu tư và gia đình đóng góp vào quỹ chính phủ hoặc bất động sản đã được phê duyệt trước trên đảo để nhập quốc tịch thứ hai. 

Dominica nổi tiếng là một trong những chương trình CBI hiệu quả, minh bạch và có mức đầu tư phải chăng nhất trên thế giới, cùng với các biện pháp thẩm định nghiêm ngặt. Thảm thực vật tươi tốt và đầu tư vào năng lượng sạch của Dominica đã xếp nước này vào vị trí quốc gia Caribbean có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Nguồn: CS Global Partners

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

nhập quốc tịch thứ hai

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.