fbpx

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỐN EB5 ĐỐI VỚI KINH TẾ HOA KỲ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Vốn EB5 là một giải pháp thay thế độc đáo cho các nguồn vốn truyền thống. Chương trình EB-5 được thành lập vào năm 1990 nhằm khuyến khích người nước ngoài đầu tư vào Mỹ và tạo việc làm cho người Mỹ để đổi lấy thẻ xanh Mỹ. Khi thị trường tín dụng thắt chặt sau cuộc khủng hoảng tài chính, ngày càng nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển Mỹ chuyển sang quỹ EB-5 để huy động nguồn vốn cần thiết cho các dự án của họ. Làm thế nào chương trình EB-5 có thể mang lại lợi ích cho bạn với tư cách là một nhà phát triển?

Lịch sử của vốn EB5

Quốc hội đã thành lập Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư, hay chương trình EB-5, vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ. Hiện tại, theo chương trình này, các nhà đầu tư phải đầu tư 900.000 USD hoặc 1,8 triệu USD, tùy thuộc vào vị trí dự án, vào một doanh nghiệp thương mại mới tại Hoa Kỳ. Khoản đầu tư của họ phải tạo ra 10 việc làm cho người dân Hoa Kỳ.

Năm 1992, Quốc hội đã mở rộng chương trình bằng cách tạo ra Chương trình Thí điểm Nhà đầu tư Nhập cư, trong đó thành lập các Trung tâm Vùng EB-5. Các Trung tâm Vùng cho phép các quỹ đầu tư được gộp lại với nhau trong các doanh nghiệp do USCIS chỉ định và cho phép đầu tư vào các dự án yêu cầu dòng vốn lớn hơn. Đầu tư thông qua một Trung tâm Vùng cũng mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, vì họ được phép tính các công việc gián tiếp và các công việc phát sinh trong yêu cầu tạo việc làm. Bởi vì các Trung tâm Vùng và các nhà đầu tư không phải lo lắng về việc tạo ra 10 việc làm trực tiếp cho mỗi nhà đầu tư, nhiều nhà đầu tư EB-5 có thể đầu tư vào cùng một dự án và họ đều có thể đáp ứng các yêu cầu tạo việc làm để có được thị thực EB-5 và thẻ xanh.

big river steel-dinhcuquocte.com.vn

Ví dụ 

Ví dụ: hãy xem xét một dự án khách sạn trị giá 90 triệu USD dự kiến ​​sẽ tạo ra 80 việc làm trực tiếp và 300 việc làm gián tiếp hoặc phát sinh. Một dự án như vậy có thể chấp nhận tám nhà đầu tư EB-5 (ở mức đầu tư $ 900,000 hoặc $ 1,8 triệu) nếu chỉ tính các công việc trực tiếp, như yêu cầu trong trường hợp đầu tư trực tiếp. Điều này sẽ huy động được tổng cộng 7,2-14,4 triệu USD từ quỹ đầu tư nhập cư cho dự án. Tuy nhiên, thông qua một Trung tâm Vùng, dự án có thể tính thêm 300 việc làm gián tiếp và phát sinh, nâng tổng số việc làm lên 380 và số lượng nhà đầu tư EB-5 tối đa lên đến 38 – cho phép dự án huy động được 34,2-68,4 triệu USD trong vốn EB5.

Chỉ định Trung tâm Khu vực đối với các dự án vốn EB5

Cota Vera 4 1024x611 1-dinhcuquocte.com.vn

Một phương tiện để huy động vốn EB5 là nhà phát triển tìm kiếm chỉ định Trung tâm Vùng từ USCIS. Quy trình này yêu cầu bạn gửi đơn I-924 để được chỉ định Trung tâm Vùng và thông tin bổ sung nêu rõ phạm vi địa lý Trung tâm Vùng, cũng như tác động kinh tế và triển vọng tạo việc làm của các dự án của Trung tâm Vùng. Quá trình phê duyệt kéo dài và có thể yêu cầu bạn phản hồi nhiều yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) từ USCIS, đôi khi biến việc phê duyệt thành một quá trình kéo dài nhiều năm.

Nhìn chung, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 là một lựa chọn phổ biến và khả thi cho các nhà phát triển trong nhiều ngành công nghiệp. Nếu được quản lý phù hợp bởi một nhà phát triển cá nhân và được sử dụng cho các dự án phù hợp, chương trình thị thực EB-5 là một lựa chọn hợp pháp để tài trợ cho các doanh nghiệp thương mại ở Hoa Kỳ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.