fbpx

TẠI SAO CANADA TRỞ THÀNH NƯỚC DẪN ĐẦU TRONG TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong nhiều tháng nay, nhà nghiên cứu và bác sĩ tim mạch người Mỹ Eric Topol đã chú ý theo dõi việc triển khai vaccine COVID-19 trên khắp thế giới. Và ông đã công nhận rằng Canada hiện đang dẫn đầu một cách nhanh chóng và đột ngột trong việc tiêm chủng cho người dân.

Những lời khen ngợi thường xuyên của ông dành cho Canada có thể được tìm thấy trên Twitter, bao gồm một tweet gần đây ca ngợi đất nước đã “thiết lập một tốc độ và mức trần mới cho việc tiêm chủng liều thứ nhất ở các nước lớn.”

canada 2-dinhcuquocte.com.vn

Theo ông, việc vươn lên hàng đầu phần lớn là do “văn hóa” của Canada. Trong một cuộc phỏng vấn với CBC News, Topol cho biết người dân Canada dựa trên những cơ sở khoa học, ít do dự hơn về vaccine và đây là quốc gia chỉ có một số lượng nhỏ những người anti-vaccine.

Hơn thế nữa, có thêm nhiều chuyên gia khác đã chỉ ra rằng rằng các yếu tố này đã thực sự đưa Canada trên đà trở thành nước dẫn đầu thế giới khi nói đến tỷ lệ dân số được tiêm tối thiểu một liều vaccine COVID-19.

Theo ấn phẩm nghiên cứu trực tuyến Our World in Data, Canada vừa vượt qua Israel để đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu, với 64% dân số được tiêm ít nhất một mũi vaccine chống COVID-19. Israel, hiện đang theo sau Canada, đã thực hiện tiêm chủng cho 63% dân số.

Thành công này là sự nỗ lực lớn của Canada

Tiến sĩ Isaac Bogoch, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là thành viên của lực lượng triển khai vaccine COVID-19 của Ontario cho biết: “Thực sự không có phép diệu kỳ nào đối với số liệu triển khai vaccine”.

Ông nói: “Đó thực sự là một nỗ lực của cả nhóm từ cấp liên bang, tỉnh bang và địa phương. Và chúng tôi có năng lực khá ấn tượng trong việc quản lý vaccine trong nước”.

“Vì vậy, khi vaccine thực sự được nhập vào Canada, chúng tôi có thể đưa các liều vaccine đến tay người dân rất, rất nhanh – và đó là những gì bạn đang theo dõi ngay bây giờ.”

canada 3-dinhcuquocte.com.vn

Tốc độ tiêm vaccine của Canada tăng nhanh đáng kể

Theo Edouard Mathieu, trưởng bộ phận dữ liệu của Our World in Data, bắt đầu từ đầu tháng Tư, tốc độ tiêm chủng của Canada đã tăng với tốc độ chóng mặt.

Vào thời điểm đó, trung bình có khoảng 188.000 người được tiêm một liều vaccine mỗi ngày ở Canada: con số hiện tại là 375.000, hay một phần trăm dân số của đất nước, ông nói. Điều này khiến Canada trở thành quốc gia có tốc độ cao nhất trong G7 – ngang bằng với Mỹ vào thời kỳ đỉnh cao vào giữa tháng 4 – và không “có dấu hiệu chậm lại”.

Tiến sĩ Bogoch cho rằng điều đó một phần là do chính phủ liên bang tiếp cận với số lượng lớn vaccine, nói rằng “thật may mắn, chúng tôi đã thực sự có hàng triệu liều và hàng triệu loại vaccine đang được đưa vào quốc gia này.”

Ví dụ, Canada sẽ nhận được ít nhất 55 triệu liều vaccine COVID-19 vào cuối tháng Bảy, Bộ trưởng Dịch vụ Công và Thu mua Anita Anand đã thông báo vào đầu tuần này.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.