fbpx

SÍP TIẾN GẦN HƠN ĐẾN VIỆC GIA NHẬP KHỐI SCHENGEN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Síp đã đáp ứng các yêu cầu của Schengen liên quan đến bảo vệ dữ liệu, giúp quốc đảo này tiến gần hơn việc gia nhập Schengen.

Vào cuối tháng 11, sau khi Síp nộp đơn xin trở thành Thành viên Schengen, các chuyên gia EU đã đánh giá các văn phòng của Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân để tìm hiểu xem liệu họ có thể giám sát đầy đủ các hệ thống và thủ tục mà Cơ quan công quyền cần để thực hiện chính xác và triệt để các luật lệ của Schengen hay không.

“Trên thực tế, việc gia nhập khối Schengen đồng nghĩa với việc kiểm soát chặt chẽ các biên giới của Liên minh châu Âu và xóa bỏ các hạn chế giữa các quốc gia khối Schengen”, Bộ trưởng Ngoại giao Síp, Nikos Christodoulides cho biết. “Việc gia nhập Schengen sẽ có những lợi ích đáng kể, những công dân Síp có thể di chuyển không cần hộ chiếu trong khu vực Schengen, cũng như cho an ninh, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác của đất nước.”

Síp AT Express tintuc 68 2-dinhcuquocte.com.vn

Síp đã nộp đơn xin gia nhập khối Schengen vào tháng 9 năm 2019. “Chính phủ đã nộp đơn vì lý do an ninh,” Bộ trưởng Christodoulides phát biểu vào tháng 11. “Và chúng tôi hiện đang mong đợi Liên minh Châu Âu đến và bắt đầu quá trình đánh giá (gồm 5 phần)”.

Trong những tháng tới, EU sẽ thực hiện một loạt các đánh giá trong các lĩnh vực quản lý biên giới, di dân bất hợp pháp, cấp thị thực, hệ thống CNTT Schengen, hợp tác cảnh sát và tư pháp.

Síp là một trong số ít các quốc gia EU chưa gia nhập khối Schengen, cùng với Croatia, Romania và Bulgaria. Ba nước trên đã hoàn thành bài đánh giá và đang chờ gia nhập.

unnamed-dinhcuquocte.com.vn

Síp là thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 2004 nhưng đã không thể gia nhập khối Schengen chủ yếu do tranh chấp lãnh thổ với Bắc Síp diễn ra vào năm 1974.

Ngoài ra, Síp cũng là một thành viên của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Thông tin thêm: Hiệp ước Schengen là hiệp ước về tự do đi lại do một số nước Châu Âu ký kết. Tính tới nay có 26 quốc gia tham gia, trong đó có 22 nước thuộc khối EU và 4 nước thuộc EFTA.

Nguồn: https://www.schengenvisainfo.com/news/cyprus-meets-schengen-requirements-for-personal-data-protection/

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ SÍP VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: https://dinhcuquocte.com.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.