fbpx

SÍP PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC, BỔ SUNG MÔN KIẾN THỨC TÀI CHÍNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nền giáo dục của Síp đã thể hiện sự phát triển và đổi mới về tầm nhìn thông qua kiến nghị bổ sung Kiến thức Tài chính làm môn học bắt buộc cho các em học sinh trung học.

Một tư vấn viên về học thuật cho chính phủ đã phát biểu với Cyprus News Agency: “Các lớp học kiến ​​thức về tài chính nên bắt buộc đối với tất cả học sinh trung học để cung cấp cho những người trưởng thành trong tương lai những kỹ năng sống cần thiết”.

Andreas Milidonis, phó giáo sư tài chính tại Đại học Síp cũng là thành viên của ủy ban đặc biệt chịu trách nhiệm vạch ra một chiến lược quốc gia nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về tài chính. Ông cho biết các lớp học ở trường trung học không cần nhiều toán học mà phải đơn giản, tập trung nhiều hơn vào các khái niệm như tiêu dùng, tiết kiệm, lạm phát, lãi suất, vay nợ cũng như các quyết định về định hướng nghề nghiệp và đầu tư cho giáo dục sau này.

Bất kể một cá nhân có thể giỏi như thế nào trong lĩnh vực cụ thể của họ, họ vẫn cần kiến ​​thức cơ bản để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân, thành lập công ty hoặc vay tiền. Ông nói: “Trong những năm qua, chúng tôi không cung cấp kiến ​​thức này cho người dân của mình”. Những kiến ​​thức này càng cần thiết hơn đối với những cá nhân sau khi tốt nghiệp trường kỹ thuật, học nghề và sau đó tham gia trực tiếp vào thị trường lao động và có nghĩa vụ thành lập doanh nghiệp của riêng mình để quản lý thu nhập và chi tiêu từ nghề nghiệp của họ.

cyprus 2 1-dinhcuquocte.com.vn

Nghiên cứu gần đây nhất của ngân hàng trung ương, được hoàn thành vào tháng 2 năm 2019, đã chỉ ra rằng chính những người không tiếp xúc với vấn đề này trong quá trình học tập là những người có vấn đề lớn nhất về hiểu biết tài chính.

Nghiên cứu cũng cho thấy Síp bị so sánh kém hơn so với các nước khác trong khu vực kinh tế châu Âu. Thanh niên từ 18 đến 29 tuổi có điểm thấp hơn ở tất cả các hạng mục. Phụ nữ kém hiểu biết về tài chính hơn nam giới, với khoảng cách đặc biệt đáng chú ý ở những người dân trên 50 tuổi. Nhưng phụ nữ cũng tỏ ra cởi mở hơn với việc đào tạo và cung cấp thông tin hơn nam giới.

Hoạt động kinh tế đóng một vai trò lớn trong mức độ hiểu biết về tài chính trong khi trình độ học vấn cao cũng liên quan đến sự hiểu biết về tài chính. Loại hình học tập tại các trường trung học cũng đóng một vai trò nhất định, khi sự giàu có chuyển thành điểm số cao hơn trong hiểu biết về tài chính.

Melidonis cho biết trường đại học có thể giúp đào tạo giáo viên cung cấp các lớp học như vậy với sự hợp tác của Đại học Síp và Hiệp hội CFA tại đây, khi trường đại học cung cấp giáo trình và các tài liệu khác từ các nước có chương trình tương tự như Anh. Một số khái niệm tài chính cũng có thể được giới thiệu ở các trường tiểu học thông qua các ví dụ trong các lớp học hiện có, ông cho biết Canada hiện có một chương trình đặc biệt cho nhóm tuổi này.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ SÍP VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.