fbpx

QUỸ TIỀN TỆ QUỐC TẾ (IMF) DỰ ĐOÁN TĂNG TRƯỞNG HÀNG NĂM 5% CHO DOMINICA TRONG GIAI ĐOẠN 2022-2026

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến ​​tăng trưởng trung bình 5% mỗi năm cho Dominica từ năm 2022-26. Đại diện IMF tuyên bố rằng quốc đảo đang thực hiện một sự phục hồi đầy hứa hẹn sau khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, IMF cũng cho biết rằng Dominica đang xây dựng cơ sở hạ tầng đàn hồi bằng cách sử dụng doanh thu của Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI). Thêm vào đó, GDP dự kiến ​​sẽ phục hồi đến mức trước đại dịch vào năm 2023, với mức tăng trưởng hàng năm trung bình 5% từ năm 2022 đến năm 2026 — phục hồi du lịch sẽ được hỗ trợ bởi việc xây dựng khách sạn đang diễn ra và bắt đầu các chuyến bay thẳng từ Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2021.

IMF cho biết việc thông qua Dự luật Trách nhiệm Tài khóa sẽ giúp giảm nợ công và đảm bảo kế hoạch phát triển của chính phủ cũng như khả năng tồn tại lâu dài của kế hoạch đó. Thủ tướng Dominica, Tiến sĩ Roosevelt Skerrit nói rằng sự tăng trưởng mà IMF dự kiến ​​là rất lớn đối với quốc đảo, “Đây là một triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn cho quốc đảo của chúng tôi, bất chấp tác động của COVID-19 đối với hoạt động kinh tế,”

22.12-dinhcuquocte.com.vn

Báo cáo nói thêm rằng các biện pháp ngắn hạn nên tập trung vào việc cắt giảm chi phí trên mặt trận tài khóa trong khi tránh các loại thuế và phí mới kìm hãm sự phục hồi của khu vực tư nhân và môi trường kinh doanh. Với việc nợ công vượt 106% GDP sau đại dịch, việc thông qua Dự luật Trách nhiệm Tài khóa sẽ giúp giảm nợ và khả năng tồn tại lâu dài của kế hoạch tăng trưởng của chính phủ.

Báo cáo đề xuất rằng các nhà chức trách cũng nên kiểm tra việc phân bổ một phần tiền của chương trình CBI để tạo ra một khuôn khổ bảo hiểm thiên tai và giảm nợ. Ưu tiên vốn hóa liên minh tín dụng và giảm nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng (NPL).

IMF nhấn mạnh rằng chính phủ Dominica đang sử dụng quỹ doanh thu của CBI “một cách có quản lý” và xây dựng sân bay quốc tế mới, nhà ở chống thiên tai, cải thiện đường sá, mạng lưới cấp nước và thoát nước linh hoạt, tăng công suất bệnh viện và một nhà máy điện địa nhiệt.

“Các dự án này sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong ngắn hạn khi đang được xây dựng, cũng như nâng cao sản lượng tiềm năng về lâu dài, với sự lan tỏa của du lịch và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, tất cả đều sẽ cải thiện tính bền vững và khả năng cạnh tranh của Dominica,” báo cáo của IMF ghi nhận.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.