QUỐC HỘI MỸ THÔNG QUA GÓI HỖ TRỢ COVID-19 TRỊ GIÁ 900 TỶ USD

Quốc hội đã bỏ phiếu vào tối thứ Hai để thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD hứa hẹn đẩy nhanh việc phân phối vắc xin và cung cấp viện trợ cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, cũng như hỗ trợ những người dân Mỹ bị mất việc làm trong cuộc biến động kinh tế và nhân viên chăm sóc sức khỏe tuyến đầu trong đại dịch.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ ký đạo luật ngay sau khi đạo luật được gửi đến ông. Gói cứu trợ, được thương lượng trên cơ sở lưỡng đảng, được kết hợp với dự luật chi tiêu khổng lồ 1,4 nghìn tỷ USD của chính phủ để tài trợ cho các cơ quan liên bang cho năm tài chính mới.

Gói cứu trợ sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD cho mỗi người lớn, tăng khoản trợ cấp thất nghiệp 300 USD mỗi tuần, khoảng 284 tỷ USD trong các khoản vay của Chương trình Bảo vệ Tiền lương, 25 tỷ USD hỗ trợ thuê nhà, gia hạn lệnh cấm trục xuất và 82 tỷ USD cho các trường học và cao đẳng.

“Cuối cùng chúng tôi có thể báo cáo về những gì quốc gia của chúng tôi cần phải nghe trong một thời gian dài: Có thêm nhiều gói cứu trợ đang được tiến hành”, Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết vào tối Chủ nhật thông báo về thỏa thuận.

Thỏa thuận chỉ đạt được sau khi cả hai bên đảng phái từ bỏ một số yêu cầu chính trong quá trình thực hiện. Đối mặt với sự phản đối của Đảng Cộng hòa, Đảng Dân chủ buộc phải từ bỏ việc thúc đẩy viện trợ khoảng 160 tỷ USD cho các bang và thành phố đang thiếu tiền mặt, trong khi Đảng Cộng hòa từ bỏ yêu cầu bảo vệ trách nhiệm pháp lý. Các đảng viên của đảng Dân chủ thể hiện rằng họ muốn thấy nhiều biện pháp cứu trợ hơn được thông qua trong kỳ họp tiếp theo của Quốc hội sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

My 1 Min-Dinhcuquocte.com.vn

Chi tiết về gói cứu trợ

Dưới đây là các điều khoản quan trọng trong thỏa thuận, theo tóm tắt của luật do lãnh đạo đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa công bố:

 • Séc thanh toán trực tiếp lên đến 600 USD cho mỗi người lớn và trẻ em.
 • Viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn, bao gồm hơn 284 tỷ USD cho các khoản vay của Chương trình Bảo vệ Tiền lương và 15 tỷ USD “tài trợ dành riêng cho các địa điểm trực tiếp, rạp chiếu phim độc lập và các tổ chức văn hóa”.
 • 300 USD mỗi tuần để nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp nâng cao.
 • 20 tỷ USD để mua vắc xin và cung cấp “vắc xin miễn phí cho bất kỳ người dân cần” và 8 tỷ USD để phân phối vắc xin.
 • 20 tỷ USD cho các nỗ lực thử nghiệm COVID.
 • 25 tỷ USD cho hỗ trợ cho thuê nhà và gia hạn lệnh cấm trục xuất.
 • 82 tỷ USD cho tổ chức giáo dục như trường học và cao đẳng, bao gồm viện trợ để giúp mở lại các lớp học một cách an toàn và 10 tỷ USD cho hỗ trợ chăm sóc trẻ em.
 • Thỏa thuận sẽ hủy bỏ “429 tỷ USD tiền không sử dụng được cung cấp bởi Đạo luật CARES cho các cơ sở cho vay khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang”.
 • 13 tỷ USD trong đẩy mạnh Chương trình Hỗ trợ Bổ sung Dinh dưỡng và các phúc lợi dinh dưỡng trẻ em.
 • 7 tỷ USD để tăng cường truy cập băng thông rộng để giúp người dân Mỹ kết nối từ xa trong đại dịch.
 • 45 tỷ USD để hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển, bao gồm 2 tỷ USD cho các sân bay, 1 tỷ USD cho đường sắt và 16 tỷ USD cho “một đợt hỗ trợ khác cho nhân viên hàng không và nhà thầu trả lương”.

Nguồn: CNN

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.