PORTO XẾP HẠNG NHẤT VỀ DU LỊCH TẠI BỒ ĐÀO NHA

Khu vực Porto và miền Bắc Bồ Đào Nha khép lại nửa đầu năm nay với hơn 885.000 khách, chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng quốc gia về chỉ số này. Theo chủ tịch của Du lịch Porto và Bắc Bồ Đào Nha (TPNT), Luís Pedro Martins, đây là “một dấu hiệu rõ ràng về địa điểm du lịch ưa thích tại Bồ Đào Nha”.

Chỉ tính đến tháng 6 và theo dữ liệu do Viện Thống kê Quốc gia (INE) công bố, khu vực này đã đón 303.190 khách (+142,8% so với năm 2020), chỉ xếp sau Algarve, với khoảng 311.000 khách du lịch. Trong kết quả lũy kế sáu tháng đầu năm, lượng khách ở Porto và khu vực phía Bắc lên tới 885.600. Chủ tịch TPNP cho biết: “Đây là một dấu hiệu phục hồi của ngành du lịch, mặc dù vẫn còn xa so với số liệu cho năm 2019, khi khu vực này đang có mức tăng trưởng lịch sử, trong một năm kỷ lục về tất cả các chỉ số”.

Luís Pedro Martins nói thêm rằng “cần tiếp tục đầu tư vào việc quảng bá khu vực và bốn điểm đến phụ để nhấn mạnh những điểm mạnh của khu vực, đặc biệt là sự an toàn và sự khác biệt của các địa điểm, từ thiên nhiên đến du lịch mạo hiểm và cũng bao gồm cả du lịch tôn giáo, du lịch rượu vang hoặc du lịch trong thành phố ”.

Porto Main-Dinhcuquocte.com.vn

Về số lượt lưu trú qua đêm, Porto và miền Bắc ghi nhận tổng cộng 536.663 lượt trong tháng 6, tăng 163% so với năm 2020. Đối với lãnh đạo TPNP, “chính sách đã được thông qua trong việc tạo ra Chứng chỉ Covid Kỹ thuật số Châu Âu là một động lực tuyệt vời cho sự bình thường hóa sau đại dịch”, nhưng “những hậu quả trên thực tế vẫn còn, vì vậy nền du lịch sẽ trở lại bình thường, khi các quốc gia châu Âu và các quốc gia khác tại các thị trường lớn của Bồ Đào Nha, chẳng hạn như Brazil và Mỹ, bắt đầu đạt miễn dịch cộng đồng”.

“Những gì bạn thấy trên thực tế là những người ở lại qua đêm chủ yếu là của cư dân Bồ Đào Nha, trong hầu hết các trường hợp, trong các nhóm nhỏ và gia đình và từ các thị trường lân cận như Tây Ban Nha, Pháp và Đức”, ông nói thêm. Luís Pedro Martins tự tin rằng, dần dần, “khu vực này sẽ trở lại bình thường: Tôi tin rằng các tháng 7 và 8 sẽ cho chúng ta thấy một số con số rất thú vị, như đã xảy ra vào năm 2020, ở các tiểu vùng Douro, Minho và Trás-os-Montes, và ở các thành phố lớn ”, ông kết luận.

Trên toàn quốc, lĩnh vực lưu trú du lịch đã đón 3,9 triệu khách và 9,4 triệu lượt khách lưu trú qua đêm trong nửa đầu năm, thấp hơn 15,6% và 19,1% so với cùng kỳ năm 2020, mặc dù trong tháng 6 đã tăng trưởng mạnh.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.