fbpx

NHỮNG DỰ ĐOÁN VỀ THAY ĐỔI TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH MALTA (IIP)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Vào ngày 03/07/2020, Alex Muscat, Thư ký Quốc hội về Quyền Công dân và Cộng đồng đã đưa ra một thông báo về chương trình IIP mới được thay đổi và thực hiện từ 09/2020 trở đi. Vậy chương trình mới sẽ khác như thế nào so với Chương trình Đầu tư Nhập tịch Malta (IIP) hiện có? Dưới đây là một số dự đoán về những thay đổi thực tế đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch Malta.

Nhập tịch Malta

Khoản Đóng góp cho Quỹ Phát triển Quốc gia cộng với yêu cầu đầu tư bất động sản vẫn còn, nhưng hiện tại, Chính phủ chưa đưa ra thông báo chính thức nào về khoản đầu tư Trái phiếu Chính phủ. Sẽ có 02 phương thức nhập tịch Malta:

  • Yêu cầu cư trú 03 năm: Đối với phương thức này, người nộp đơn sẽ đóng góp 600.000 EUR cho bản thân với tư cách đương đơn chính và 50.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc. Đương đơn và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 03 năm cư trú.
  • Yêu cầu cư trú 01 năm: Hoặc cách ngắn gọn – và khá giống với chương trình IIP hiện tại, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 12 tháng. Đương đơn sẽ cần phải đóng góp 750.000 EUR và 50.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc.

Thay đổi lớn nhất có lẽ là người nộp đơn cần phải được cấp quyền cư trú tại Malta trước khi được cấp quốc tịch. Do đó, việc kiểm tra thẩm định và xác minh lý lịch ở giai đoạn cư trú sẽ được thực hiện với mức độ nghiêm ngặt hơn.

Thời gian cư trú

Ngoài ra, thời gian cư trú bắt buộc dành cho các nhà đầu tư có thể dài hơn 15 ngày theo chương trình IIP hiện tại. Đối với các nhà đầu tư có nhu cầu di chuyển nhiều, điều khoản này sẽ gây cản trở quá trình nhập tịch Malta. Chính vì vậy, thời gian cư trú có thể sẽ không được kéo dài.

malta 2 min-dinhcuquocte.com.vn

Yêu cầu về bất động sản

Hạng mục đầu tư bất động sản vẫn sẽ được giữ lại, tuy nhiên có khả năng cao Chính phủ sẽ nâng mức đầu tư. Nếu người nộp đơn IIP muốn mua bất động sản, giá trị tối thiểu sẽ là 700.000 EUR – trước đây là 350.000 EUR. 

Đối với những người nộp đơn lựa chọn thuê bất động sản tại Malta – mức thuê tối thiểu hàng năm sẽ là 18.000 EUR, trong khi trước đó mức tối thiểu là 16.000 EUR.

Cổ phiếu và trái phiếu

Liên quan đến khoản đầu tư 150.000 EUR vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các loại hình đầu tư khác, Chính phủ Malta hiện chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào, nhưng dự kiến ​​rằng phương thức đầu tư này sẽ bị loại bỏ. 

Chính sách về khoản quyên góp từ thiện trị giá 10.000 EUR sẽ được sử dụng, đây là điều khoản đã được thực hiện trong Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta hiện tại.

Các thay đổi khác trong chương trình IIP

Nếu như Chương trình Đầu tư Nhập tịch Malta (IIP) hiện tại thay đổi chính sách, số lượng đơn đăng ký được phê duyệt cũng sẽ có sự thay đổi. 400 đơn đăng ký IIP sẽ được phê duyệt mỗi năm và tổng số đơn đăng ký được chấp thuận sẽ chỉ là 1.500.

Tất cả các đơn đăng ký sẽ được xử lý bởi một cơ quan mới thay thế Cơ quan Chương trình Đầu tư Nhập tịch Malta. Cơ quan mới này sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các phương pháp nhập tịch Malta. Những tổ chức cung cấp dịch vụ cũng cần am hiểu các luật liên quan đến chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

malta 3 min-dinhcuquocte.com.vn

Điều này ảnh hưởng đến tình hình của nhà đầu tư ra sao?

Nếu nhà đầu tư nộp đơn đăng ký cư trú của mình theo Chương trình Đầu tư Nhập tịch Malta (IIP) trước ngày 31/07/2020 và đăng ký nhập tịch Malta trước 30/09/2020, đơn đăng ký sẽ được áp dụng các quy định cũ.

Nếu nhà đầu tư không nộp đơn đăng ký nhập tịch trước ngày 30/092020, đơn đăng ký sẽ được xét duyệt theo các quy định mới.

Nguồn: https://civitaspost.com/

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MALTA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.