fbpx

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NHẬP TỊCH DÀNH CHO GIA ĐÌNH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Một điểm mấu chốt của đại dịch COVID-19 năm 2020 là sự nhận thức rằng an toàn cho gia đình là điều cơ bản. Một cách để đảm bảo điều này là đầu tư vào quyền công dân thứ hai, cho phép các gia đình có những sự lựa chọn về nơi cư trú để phòng tránh tối đa các rủi ro. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình nhập tịch theo dạng đầu tư đều cho phép cả gia đình nhà đầu tư. 

Vậy, đâu là chương trình “thân thiện với gia đình nhất”? JA & Partners sẽ cùng quý khách tìm hiểu về các chính sách chương trình.

Các chương trình nhập tịch theo đầu tư của Caribbean

Khối thịnh vượng chung Dominica

Chương trình Đầu tư Nhập tịch của Dominica đã được thay đổi đáng kể trong năm nay. Hiện, diện người phụ thuộc của chương trình đã được bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 30 tuổi, cha mẹ, ông bà, và thậm chí là anh/chị/em của đương đơn. Đây là chương trình nhập tịch theo dạng đầu tư duy nhất trên thế giới sở hữu đặc quyền như vậy.

Con cái đã trưởng thành, cha mẹ và ông bà cần thể hiện rằng họ vẫn phải phụ thuộc vào đương đơn. Anh/chị/em dưới 25 tuổi, độc thân và không có con cũng có thể tham gia chương trình. Giống như những đối tượng người phụ thuộc khác, họ cũng phải thể hiện rằng đang phụ thuộc vào đương đơn.

Dominica cũng cho phép những nhà đầu tư đã nhập tịch đăng ký cho người phụ thuộc không có trong đơn đăng ký ban đầu. Bất kỳ vợ/chồng sau khi đương đơn có quốc tịch, hoặc bất kỳ con cái được sinh ra sau khi có quốc tịch, cũng có thể nhập tịch Dominica.

cbi min-dinhcuquocte.com.vn

Grenada

Chương trình Grenada hấp dẫn các gia đình đông thành viên và là chương trình nhập tịch theo dạng đầu tư đầu tiên cho phép anh chị em. Tuy nhiên, ở Grenada, anh/chị/em phải là người trưởng thành, độc thân và không có con riêng. Vợ/chồng, con cái đến 30 tuổi, cha mẹ và ông bà cũng có thể là người phụ thuộc của đơn đăng ký nhập tịch Grenada.

Thật không may cho các nhà đầu tư, không có điều khoản nào trong Chương trình cho phép họ “bổ sung” thêm thành viên gia đình vào trong đơn đăng ký ban đầu. Tuy nhiên, trẻ em mới sinh có thể nhận được quốc tịch.

St Lucia

Không giống như Grenada, St Lucia cho phép anh chị em chưa đủ tuổi vị thành niên, chưa kết hôn và được cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý đăng ký. Mặt khác, chương trình của St Lucia không cho phép ông bà. Cha mẹ phải ở độ tuổi trên 55 và được đương đơn hỗ trợ hoàn toàn. Mặt khác, chương trình nhập tịch theo đầu tư của St Lucia khá cởi mở với đối tượng con cái. Đương đơn có thể bao gồm con cái 30 tuổi trở xuống và vẫn còn phụ thuộc vào bố mẹ.

cbi 2 min-dinhcuquocte.com.vn

Những chương trình nhập tịch hạn chế người phụ thuộc

Jordan

Với một Chương trình ra đời từ năm 2018, Jordan cũng có những đặc quyền dành cho đối tượng người phụ thuộc. Mặc dù vợ/chồng có thể tham gia chương trình cùng đương đơn, nhưng đối tượng con cái bị hạn chế, và có sự phân biệt giữa con trai và con gái. Con trai phải dưới 18 tuổi và con gái, mặc dù có thể ở mọi lứa tuổi, phải chưa kết hôn, góa hoặc đã ly hôn. Không có chính sách nào dành cho cha mẹ, ông bà hoặc anh/chị/em của nhà đầu tư.

Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù Chương trình Đầu tư Nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thu hút nhiều nhà đầu tư trong các năm qua, các gia đình lớn sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi chính sách người phụ thuộc của quốc gia này. Cụ thể, chỉ có vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi hoặc con cái phụ thuộc vào nhà đầu tư do tình trạng sức khỏe mới có thể được tham gia vào đơn đăng ký.  

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.