NHẬP CƯ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG HỒI PHỤC KINH TẾ CANADA

Tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế của Canada lên nhiều mặt. Trong đó, những tác động rõ ràng nhất đối với Canada là: hàng triệu người thất nghiệp, hàng nghìn công ty buộc phải đóng cửa, hơn 250 tỷ USD chi tiêu khẩn cấp của chính phủ. Đặc biệt, tác động của đại dịch lên nhập cư Canada chính là nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Canada về lâu dài.

Khả năng thu hút người mới đến của Canada từ lâu đã trở thành một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của đất nước này. Nhập cư làm phong phú thêm cấu trúc xã hội của quốc gia trong khi thúc đẩy nền kinh tế, giúp bù đắp tỷ lệ sinh thấp và dân số già.

Canada 2-Dinhcuquocte.com.vn

Những người nhập cư sở hữu những kỹ năng, ý tưởng mới và tinh thần kinh doanh. Họ thành lập công ty, lấp đầy sự thiếu hụt kỹ năng của một bộ phận dân Canada, mua nhà và đóng thuế.

Không quá lời khi nói – như Marco Mendicino, Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, đã tuyên bố trong một bài phát biểu trước Canadian Club of Toronto vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái – rằng tương lai của Canada “xoay quanh vấn đề nhập cư”.

Bộ trưởng không thể lường trước được, chưa đầy một tháng sau, Canada đã đối phó với đại dịch toàn cầu bằng cách tạm thời đóng cửa biên giới đối với tất cả những du khách nước ngoài. Lượng người nhập cư của đất nước – dự kiến ​​đạt 341.000 người trong năm nay – đã giảm xuống mức “nhỏ giọt”.

Vào tháng 4, Canada chỉ chào đón 4.140 thường trú nhân mới, ít hơn 85% so với cùng tháng năm 2019. Kể từ đó, tốc độ nhập cư tăng dần, đạt 11.000 vào tháng 5 và 19.200 vào tháng 6. Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, có thể ít hơn 170.000 thường trú nhân nhập cảnh vào đất nước vào năm 2020 so với kế hoạch, theo một báo cáo gần đây của RBC Economics.

Sự suy giảm về nhập cư có nghĩa là dân số Canada hiện đang có mức tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2015. Điều đó sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng khu dân cư, các ngành thiếu lao động và hệ thống giáo dục sau trung học của Canada.

Canada 3 Min-Dinhcuquocte.com.vn

Canada hiện điểm đến thứ 3 trên thế giới của sinh viên quốc tế. Năm 2019, 642.000 sinh viên nước ngoài đã đầu tư hơn 22 tỷ USD vào nền kinh tế, hỗ trợ 170.000 việc làm.

Tin tốt là, bất chấp dịch bệnh, các quan chức Canada vẫn đang tiếp tục xử lý các đơn xin thường trú và tạm trú mới, mặc dù với tỷ lệ giảm do các hạn chế liên quan đến đại dịch. Nhập cư phải là một trụ cột trong kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch của Canada. Vào tháng 11, chính phủ liên bang dự kiến ​​sẽ lên kế hoạch nhập cư cho nhiều năm tới. Kế hoạch sẽ được thay đổi để bù đắp số lượng dân nhập cư thiếu hụt của năm 2020.

Start-up Visa (SUV) Canada là chương trình định cư liên bang Canada cấp Thường trú nhân được thí điểm vào năm 2013 và chính thức vào năm 2018. Chương trình được kỳ vọng sẽ phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada.

Nguồn: www.theglobeandmail.com

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.